Hướng dẫn vẽ bìa truyện Doremon đơn giản dành cho các bé

Truyện Doremon là tuổi thơ của nhiều thế hệ. Ai cũng từng có mong muốn được sở hữu cỗ máy thời gian quay trở về quá khứ giống chú mèo máy Doremon. Trẻ nhỏ còn thích sở hữu những tấm bìa truyện Doremon dễ vẽ nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn một cách chi tiết cách vẽ bìa truyện Doremon đơn giản.

Xem thêm:

Tóm tắt ngắn gọn nội dung truyện Doremon

Doremon là bộ truyện tranh Nhật Bản hấp dẫn nhất cho các bé thiếu nhi. Nội dung truyện xoay quanh chú mèo máy đến từ thế kỷ thứ 22 đã tới giúp đỡ Nobita hậu đậu.

Câu chuyện này có chủ đề xuyên suốt là giải cứu những rắc rối của cậu Nobita 4 mắt. Mèo máy Doremon có chiếc túi thần kỳ đeo ở bụng. Trong đó, có đủ loại bảo bối từ tương lai. Chỉ cần Nobita buồn phiền khi có việc phiền phức với bạn bè thì Doremon sẽ đưa ngay bảo bối giúp cho cậu hậu đậu giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Ngoài Nobita còn có bạn bè của cậu là Xeko mỏ nhọn, Chaien béo, Xuka xinh đẹp.Nhưng không phải lúc nào Nobita cũng sử dụng bảo bối đó đúng cách và đúng mục đích. Có lúc Nobi bị Xeko, Chaien lừa và lấy trộm bảo bối nghịch ngợm và tự chịu hậu quả. Mỗi một câu chuyện đó cũng cho người đọc biết được bài học ẩn chứa đầy ý nghĩa.

Mỗi tập Doremon đều ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu, hài hước cho các bạn tuổi nhi đồng. Doremon còn thu hút bởi hình vẽ lôi cuốn. Hình vẽ nhân vật đơn giản nhưng thể hiện đặc trưng của từng nhân vật. Bìa truyện Doremon dễ vẽ nên được rất nhiều trẻ em tự sáng tạo theo cách riêng của mình.

Doremon không những trở thành biểu tượng văn hóa Nhật Bản mà còn được thiếu nhi toàn cầu yêu thích.

Vẽ bìa truyện doremon đơn giản
Truyện Doremon là quyển truyện bán chạy nhất hiện nay

Cách vẽ bìa truyện Doremon đơn giản cho các bé

Thực ra, bìa truyện Doremon dễ vẽ. Chỉ cần các bé chú ý, cẩn thận một chút là tự vẽ bìa truyện Doremon đơn giản, sinh động. Có 6 bước hướng dẫn vẽ như sau:

 • Bước 1: Vẽ đầu chú mèo máy Doremon. Đầu tiên, vẽ hình tròn để là đầu. Bé có thể tự vẽ bằng tay hoặc dùng compa quay sẽ tròn hơn nhé! Tiếp đó là vẽ hình chữ nhật để chia khuôn mặt thành các tỷ lệ bằng nhau. Một đường dọc đi qua tâm và đường ngang thì vẽ 1/3 khuôn mặt.
 • Bước 2: Vẽ chi tiết cho khuôn mặt mèo Doremon. Cụ thể là vẽ mắt, miệng mũi giống như mẫu. Mắt có hình bầu dục, mũi hình tròn.
 • Bước 3: Vẽ thân người Doremon. Thân Doremon chỉ cần vẽ hình chữ nhật đứng. 
 • Bước 4: Vẽ chi tiết tay, chân cho Doremon. Bàn tay hình tròn, và lưu ý không có ngón tay.
 • Bước 5: Sẽ vẽ râu, túi thần kỳ của Doremon. Râu thì đơn giản với 1 vài nét cong mảnh. Còn túi thần kỳ là hình bán nguyệt trước bụng. Đây là điểm đặc trưng nhất của chú mèo.
 • Bước 6: Hoàn chỉnh vẽ bìa truyện Doremon đơn giản. Lấy bút chì tô đậm hơn các nét vừa vẽ. Bước này hạn chế tẩy xóa nhé. Để lung linh hơn thì bé hãy lấy bút màu để tô từng chi tiết. Màu sắc hài hòa là được.

Qua những bước đơn giản này thì các bé sẽ thấy bìa truyện Doremon dễ vẽ, và thậm chí là dễ vẽ đẹp. Bởi bản chất hình nhân vật trong truyện đã được chắt lọc bớt chi tiết, đơn giản hóa.

Vẽ bìa truyện doremon đơn giản 2
Chi tiết cách vẽ truyện Doremon siêu dễ và đẹp

Mẹo để vẽ bìa truyện Doremon đơn giản các bé cần biết

Vẽ đơn giản khi làm theo đúng hướng dẫn. Nhưng để tạo ra được sự khác biệt thì chắc chắn các bé cần biết một trong các mẹo dưới đây. Tùy vào tính cách và điều kiện của mỗi gia đình mà tạo nên từ các chất liệu khác nhau.

 • Để có một tấm bìa truyện Doremon dễ vẽ thì bé hãy tự nghĩ các ý tưởng khác nhau. Có thể lấy ý tưởng trong 1 câu chuyện nào đó mà đã từng được đọc và yêu thích. Hoặc có một chút sáng tạo, phá cách lồng ghép những điều trong cuộc sống thực vào.
 • Để tạo sự khác biệt thì bé cần lên ý tưởng nội dung trước nhé! Nó không chỉ giúp thao tác vẽ bìa truyện Doremon đơn giản hơn mà còn giúp bản thiết kế trở nên độc đáo, khác lạ.
 • Một mẹo nữa đó là dùng bút chì được gọt nhọn để khi vẽ các nét được linh hoạt. Có nét đậm, nét nhạt cũng tạo nên sự sinh động ngay khi chưa tô màu.
 • Vẽ bìa truyện Doremon đơn giản hơn khi các bé dùng các loại màu khác nhau để tô. Có thể dùng riêng từng loại màu như màu sáp, màu chì, màu dạ, màu nước,… hoặc kết hợp vài loại vào 1 bức vẽ đều được.
 • Chữ viết cũng là yếu tố tạo nên bố cục đẹp cho bìa truyện. Chữ cần được cân đối, không to quá, không bé quá.
 • Ngoài sử dụng màu để tô thì nếu có thêm thời gian, bé có thể dùng giấy màu cắt dán lên hình đã vẽ hoặc dùng đất nặn để thể hiện chất liệu lạ mắt hơn.

Lời kết

Bài viết hướng dẫn vẽ bìa truyện Doremon đơn giản cho các bé đã rất chi tiết và cụ thể. Những thao tác để vẽ các nét cơ bản không khó và dễ thực hiện. Bé chỉ cần làm theo 6 bước là sẽ vẽ được thành công. Quan trọng là bước cuối cùng để sáng tạo trên các chất liệu khác nhau. Hy vọng chúng tôi sẽ nhận được các bức vẽ thật đẹp về chú Doremon đáng yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *