Hướng dẫn vẽ tranh gia đình 5 người đẹp và đơn giản nhất

Gia đình là nơi sum họp của mỗi người khi họ trở về sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, là một nơi ấm áp và ai cũng muốn tìm về. Với đề tài gia đình, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn vẽ tranh gia đình 5 người đẹp nhất. Mọi người cùng tham khảo và thực hành nhé!

Xem thêm:

1. Những ý tưởng vẽ tranh gia đình 5 người đơn giản

Vẽ tranh gia đình là một hoạt động bổ ích dành cho các bạn học sinh. Điều này giúp các em biết trân trọng thứ tình cảm thiêng liêng, quý báu mà gia đình đã dành cho mình.

Dưới đây là những ý tưởng giúp các bạn học sinh lựa chọn chủ đề vẽ tranh gia đình 5 người đơn giản mà mình thích cho tác phẩm của mình.

1.1 Tranh gia đình 5 người hạnh phúc trong ngày Tết

Đây là ý tưởng đơn giản mà bạn học sinh nào cũng có thể tự tay vẽ được. Bạn chỉ cần đưa ra bối cảnh cần vẽ trong bức tranh vẽ gia đình 5 người đang làm gì, ở đâu. Ví dụ như: cảnh ông bà đang lì xì con cháu trên phòng khách, hoặc cháu mừng tuổi ông bà, hoặc cả nhà 5 người cùng nhau xem bắn pháo hoa.

Vẽ tranh gia đình 5 người 3
Tranh gia đình ngày tết siêu đẹp

1.2 Tranh gia đình 5 người đang đi dã ngoại

Những hình ảnh này đều xuất hiện trong mỗi gia đình thường vào những dịp cuối tuần. Ba mẹ sẽ dẫn con cái đi dạo chơi công viên, đi thả diều, đi sở thú, đi bơi,…bạn có thể chọn một trong những chủ đề trên để cho phác họa cho bức tranh của mình.

Vẽ tranh gia đình 5 người 2
Tranh gia đình đi dã ngoại cực vui vẻ

1.3 Tranh vẽ chân dung gia đình 5 người

Đây là một ý tưởng khá phổ biến nhất của các bạn học sinh khi không nghĩ ra được ý tưởng dễ dàng nào khác. Bạn chỉ cần nhớ tất cả các hình ảnh khuôn mặt của ba mẹ, ông bà là có thể vẽ chúng trên một bức tranh. 

Vẽ tranh gia đình 5 người
Tranh chân dung gia đình đơn giản

1.4 Tranh gia đình 5 người đang quây quần bên nhau gói bánh chưng

Đây là một trong những ý tưởng chỉ có trong những dịp đặc biệt như Tết,… Hình ảnh chỉ cần quây quần bên nhau ngồi gói từng chiếc bánh xinh xinh và vui đùa bên nhau. 

Bạn cũng có thể thay đổi bối cảnh gói bánh bằng những buổi tụ họp làm một việc gì đó trong gia đình như: soạn mâm cỗ, hỗ trợ nhau nấu bữa ăn, cùng nhau rửa chén,…

Vẽ tranh gia đình 5 người 4
Tranh làm và nấu bánh chưng ngày tết điêu luyện

1.5 Tranh gia đình 5 người ấm áp khi mẹ sinh em bé

Đây là một hình ảnh rất vui vẻ khi gia đình đón nhận thành viên mới cho gia đình. Gia đình bạn có thêm người và có nhiều dịp để tụ họp và chăm sóc thành viên ấy. Sự gắn kết tình cảm của gia đình khi có thành viên mới sẽ là hình ảnh thiêng liêng và cao cả nhất của nghề làm mẹ. Bạn hãy vẽ bức tranh về chủ đề này để tặng mẹ nhé.

Ngoài ra, còn có những ý tưởng vẽ tranh gia đình 5 người luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống hằng ngày. Ví dụ như: cảnh ăn cơm cùng nhau, hình ảnh gia đình cùng nhau đi về quê, gia đình rủ nhau đi dã ngoại ở nơi xa, gia đình đi cắm trại cuối tuần, cùng nhau trồng cây và tưới cây,…

Vẽ tranh gia đình 5 người 5
Tranh gia đình có thêm thành viên mới đẹp

2. Hướng dẫn vẽ tranh gia đình 5 người đơn giản nhất

Sau khi lựa chọn được chủ đề gia đình mà các bạn mong muốn. Dưới đây là những bước cơ bản để cho ra đời tác phẩm  tranh vẽ gia đình 5 người . 

Bước 1: Chọn ý tưởng và phác thảo các ý chính trong chủ đề 

Bước 2: Thêm những chi tiết phụ có liên quan đến chủ đề đó như: bối cảnh (ở trong nhà hay ngoài trời), các bố cục cơ bản như: đầu, thân, cánh tay của các thành viên trong gia đình.

Bước 3: Bắt đầu vẽ từng nhân vật trong gia đình từ lớn đến nhỏ

Bước 4: Chau chuốt và hoàn thiện lại bức vẽ và xóa những chi tiết nhỏ không cần thiết

Bước 5: Chọn màu cho bức tranh gia đình 5 người và đi nét cho bức tranh.

Bước 6: Tô màu vẽ  tranh gia đình 5 người 

Các bước trên là là những bước đơn giản và cơ bản nhất. Phụ huynh dạy con em vẽ tranh có thể thêm hoặc bớt một vài bước tùy vào chủ đề bé chọn. 

Vẽ tranh gia đình 5 người 6
Cách vẽ tranh gia đình đẹp và đơn giản nhất

3. Vì sao nên dạy và khuyến khích trẻ em vẽ tranh gia đình 

Gia đình không chỉ là nơi để sum vầy mà còn là nơi để giúp mỗi đứa trẻ lớn lên được học tập và trưởng thành qua sự săn sóc của gia đình. Đây là nơi chất chứa nhiều kỷ niệm nhất.

Chính vì vậy việc dạy trẻ vẽ tranh gia đình sẽ giúp trẻ luôn nhớ về những hình ảnh tốt đẹp xung quanh gia đình nhỏ bé trong những khoảnh khắc bình dị nhất. 

Hơn thế nữa, giúp trẻ tư duy và có khả năng lưu trữ những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ qua hình ảnh gia đình bên nhau.

Đây là một phương pháp được rất nhiều bậc cha mẹ sử dụng để dạy cho con trẻ có thêm sự tin tưởng vào gia đình. Phụ huynh nên dành thời gian 1 tuần một lần cho bé học vẽ tranh cũng như rèn luyện được tính kiên nhẫn khi vẽ tranh. 

Kết luận

Hi vọng những gợi ý vẽ tranh gia đình 5 người đơn giản mà chúng tôi giới thiệu trên, sẽ giúp cho các bé có thể sáng tạo ra những bức tranh của riêng. Chúng các bé có một buổi vẽ tranh thật vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc bên gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *