Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con thỏ chibi dễ thương đơn giản nhất

Vẽ theo phong cách Chibi xuất phát từ nước Nhật với ý nghĩa là nhỏ bé. Để vẽ mọi thứ theo phong cách chibi đòi hỏi các bạn phải nắm rõ luật vẽ dạng này. Đối với cách vẽ con thỏ chibi cũng vậy, bạn phải vẽ theo quy trình các bước. Chính vì vậy mà hôm nay mình xin hướng dẫn cách vẽ một chú thỏ dễ thương đơn giản nhất.

Xem thêm:

1. Đôi nét về phong cách vẽ Chibi của người Nhật

Phong cách vẽ chibi xuất hiện đầu tiên trên các cuốn anime, manga, và đó chính là lý do cách vẽ chibi đã nhanh chóng tạo nên làn sóng hâm mộ trong giới trẻ. Chibi là cách vẽ thuật lại các nhân vật tròn trĩnh, ngắn và lùn vô cùng dễ thương.

Đây là một trong những phương pháp vẽ mang tính cách điệu cao. Các đặc điểm nhận diện như đầu, mắt và mọi thứ đều trở nên to và tròn xoe. Còn tay chân và phần thân thì ngắn cũn lại. Chính vì thế, phong cách vẽ chibi này biến tấu từng nhân vật theo phong cách vô cùng hài hước.

Vẽ chibi không chỉ dùng cho nhân vật con người mà phong cách này còn được ứng dụng để vẽ những con vật như thỏ, mèo, chó,… Trước khi hướng dẫn cho mọi người cách vẽ con thỏ chibi đơn giản nhất và nhanh nhất, hãy cùng tìm hiểu qua các bước chuẩn bị nhé!

Vẽ con thỏ chibi
Vẽ chibi là môn nghệ thuật được các bé rất thích

2. Các bước chuẩn bị cho người mới bắt đầu vẽ hình chibi

Chỉ có 3 bước chuẩn bị rất đơn giản trước khi vẽ chibi:

  • Dành thời gian tìm hiểu những nét đơn giản về cách vẽ chibi.
  • Download và in tài liệu trên mạng như “cách vẽ hình chibi cute” để tham khảo.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như bút, giấy và màu các loại,…

2.1. Dụng cụ để vẽ tranh con thỏ chibi

Tùy vào mục tiêu sử dụng cho bức vẽ mà bạn chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Giấy vẽ có rất nhiều loại, nếu bạn vẽ màu nước thì chọn giấy vẽ dày hơn và ngược lại. Sau đó, bạn chọn loại bút chì, bút màu theo sở thích của bạn.

Vẽ con thỏ chibi 2
Những dụng cụ cần thiết trước khi vẽ chibi

2.2. Lên ý tưởng khi vẽ con thỏ chibi đơn giản

Lên ý tưởng là một trong những tiêu chí hàng đầu để bắt đầu vẽ một bức tranh con thỏ chibi cute. Bạn muốn chú thỏ của mình sẽ trông như thế nào, chúng đang làm hành động gì?

Ví dụ như chú thỏ đang nhảy, thỏ đang ăn cà rốt, thỏ đang hái hoa, thỏ đang đào đất. Bạn chọn một chủ đề để tạo ra chú thỏ xinh xắn, đáng yêu theo phong cách chibi.

3. Hướng dẫn cách vẽ con thỏ chibi cute đơn giản nhất

Áp dụng các bước chuẩn bị trên, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vẽ con thỏ chibi cute sao cho thật tròn xoe và dễ thương. Các bộ phận chân trước và chân sau, râu thật nhỏ và ngắn cũn cỡn.

Điểm nhấn của vẽ con thỏ chibi đơn giản là đôi tai dài và phình ra ở đuôi tai. Hình vẽ con nhỏ chibi cute là các nét đẹp tròn, đường nét mượt mà theo phong cách đơn giản.

Cách vẽ con thỏ chibi đơn giản theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: vẽ thân của con thỏ bằng một hình elip hơi giống hình tròn.
  • Bước 2: các bạn bắt đầu thêm cái đuôi của chú thỏ bằng một nửa hình tròn.
  • Bước 3: vẽ đôi tai thỏ dài và vẽ theo hướng từ nhỏ trên đầu và kéo dài cái đuôi được phình to ra để đuôi tai trĩu xuống.
  • Bước 4: vẽ thêm các bộ phận trên khuôn mặt của con thỏ như: mắt, mũi, miệng và thêm má hồng để cho khuôn mặt con thỏ đẹp và dễ thương hơn.
Vẽ con thỏ chibi 3
Chi tiết các bước vẽ thỏ chibi đơn giản, dễ vẽ

4. Cách vẽ con thỏ chibi cute đang ăn cà rốt đơn giản

Nếu bạn thích chú thỏ của mình năng động và hoạt bát, thì mọi người nên tham khảo chủ đề con thỏ đang gặm cà rốt dưới đây nhé! Đây là một trong những bước cơ bản cho các bạn mới bắt đầu:

  • Bước 1: đầu tiên, bạn vẽ phần đầu của con thỏ với một vòng tròn to ở phía trung tâm tờ giấy. Là vòng tròn cân đối nhưng vẫn có nét lệch theo dạng hình oval một xíu.
  • Bước 2: tẩy đi một phần nhỏ trên đầu và khoảng 1cm ở nửa vòng tròn bên dưới. Để chuẩn bị vẽ thân con thỏ cũng như là tai thỏ.
  • Bước 3: vẽ tiếp cho chú thỏ hai chiếc tai dài xinh xắn. Mục đích để tai thỏ để dài vì tính đặc trưng của giới. Bạn cũng có thể vẽ một bên tại cụp xuống và 1 bên bình thường.

Sau đó, bạn bắt đầu thêm các bộ phận như mắt, mũi, râu trên khuôn mặt của con thỏ, và sửa mặt theo ý thích của mình. Ví dụ con mắt của thỏ nên to và tròn, chiếc mũi hình tam giác và miệng nhỏ xinh xinh.

Vẽ con thỏ chibi 4
Cách vẽ con thỏ đang ăn củ cà rốt siêu đẹp

Ngoài ra, những cách vẽ con thỏ chibi kiểu khác bạn cũng áp dụng các bước đơn giản như thế này. Dù là chủ đề đơn giản hay phức tạp, dù là bạn là người mới bắt đầu chỉ cần rèn luyện nét vẽ hằng ngày và chú ý những mẹo vẽ nhanh.

Nên dành thời gian theo dõi cách vẽ thường xuyên và tự tạo cho mình một bức tranh riêng. Bạn có thể hướng dẫn những cách này cho các bạn nhỏ như con cái, cháu để bé phát triển tư duy hình họa.

Lời kết

Qua bài viết cách vẽ con thỏ chibi trên sẽ tạo động lực cho các bạn nhỏ tập thói quen vẽ tranh con thỏ xinh xắn. Dù ở bất kỳ hình thù nào nhưng khi bạn áp dụng cách vẽ trên cũng sẽ tạo ra một bức tranh chibi dễ thương. Chúc các bạn vẽ thành công như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *