Bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ – ý nghĩa truyện và cách vẽ

Truyện cổ tích là món ăn tinh thần không thể thay thế của trẻ thơ. Vì lý do chính đáng, hãy dạy trẻ bài học cuộc sống thông qua nội dung câu chuyện. Chúng ta đều biết về bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa và bài học của câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ và cách vẽ bìa truyện sao cho đẹp nhất. 

Xem thêm:

Truyện cô bé quàng khăn đỏ – Những ý nghĩa tuyệt vời

Nội dung bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ

Khi đọc truyện cô bé quàng khăn đỏ ban đầu, có thể thấy câu chuyện diễn ra ở một vùng đất nọ. Ngày xửa ngày xưa, có một cô bé quàng khăn đỏ rất thích chơi đùa với thiên nhiên. Một ngày nọ, bà ngoại  bị ốm và cô bé xin mẹ mang cho bà một ít thức ăn. 

Cô bé quàng khăn đỏ đang chạy tung tăng trên đường đến nhà bà ngoại. Nhưng cô bé muốn chơi nên nhìn thấy một con đường rừng có rất nhiều bông hoa đẹp. Con sói dụ  cô bé đi hái hoa, sói ta  phi thẳng đến nhà bà ngoại và nuốt sống bà.

Sau khi ăn thịt bà của cô bé, con sói cải trang thành  bà, nằm xuống giường, trùm chăn kín mặt chờ Cô bé quàng khăn đỏ đến để dụ ăn thịt cô bé. Khi cô bé đến, con sói dụ cô ấy vào và nuốt chửng luôn cô bé này.  Sau khi ăn xong, con sói ngủ thiếp đi.

May mắn thay, hàng xóm của bà cô gái, một người thợ săn, đi ngang qua và nhìn thấy con sói đang ngủ trên giường của cô ấy, và biết rằng con sói đã ăn thịt bà lão, vì vậy anh ta đã giết con sói và cứu sống bà lão cùng cô bé trong bụng bà. Kể từ đó, cả hai đã đoàn tụ và sống hạnh phúc mãi mãi.

Bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ
Truyện cô bé quàng khăn đỏ luôn được các bạn nhỏ yêu thích

Ý nghĩa bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ

Qua câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ, bài học lớn nhất dành cho các bé là phải biết nghe lời cha mẹ, đi đến đích và đừng để bị lạc. Vì sự an toàn của chính bạn và của gia đình bạn, không giao tiếp với người lạ. Trong câu chuyện, một cô gái gặp phải một con sói và bị cô ấy và bà của cô ấy ăn thịt, cô ấy là một đứa trẻ nổi loạn điển hình.

Đồng thời, đây cũng là lời nhắc nhở cha mẹ nên dạy con cách phân biệt người tốt, kẻ xấu ngay từ khi còn nhỏ, thể hiện trong bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ.

Người ta vẫn luôn nói rằng, truyện cổ tích có thể mang đến những bài học ý nghĩa nhân văn và những giá trị đạo đức cao đẹp cho cuộc sống. Truyện Cô bé quàng khăn đỏ cũng không ngoại lệ khi thể hiện hình ảnh con sói nguy hiểm, đại diện cho cái ác và sự gian ác. Tác giả muốn dùng nhân vật của mình để phê phán những kẻ đạo đức giả, đạo đức giả, phản bội, những kẻ lợi dụng lòng tốt, sự tin tưởng của người khác mà làm hại người khác vì lợi ích của mình. Nếu bạn muốn vẽ bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ vì yêu thích hình tượng này, hãy xem trong phần dưới đây. 

Bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ 2
Truyện cô bé quàng khăn đỏ có một cốt truyện cực độc đáo

Cách vẽ bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ cho đẹp nhất

Cách vẽ bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ với nhân vật cô gái

Vẽ tranh cô bé quàng khăn đỏ ngày nay được biết đến với đa dạng hình mẫu. Bạn có thể vẽ một cô bé nhỏ trạc tuổi vị thành niên rồi bổ sung thêm chiếc khăn quàng màu đỏ ấm áp. Nhớ vẽ thêm giỏ đồ ăn nhỏ để tạo ra hình ảnh cô bé quàng khăn đỏ hoàn hảo nhất. Lưu ý nên vẽ cô bé có thân hình nhỏ nhắn để hợp hơn với hình tượng cô bé quàng khăn đỏ. 

Bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ 3
Cách vẽ bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ siêu hấp dẫn

Cách vẽ con chó sói trong bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ

Bước 1: Đầu tiên, vẽ một vòng tròn và hình bầu dục chéo ở phần dưới. Điều này sẽ tạo ra các hình dung cho khuôn mặt và mõm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bắt đầu tạo sống mũi và cánh mũi dưới. Đầu tiên tạo một đường cong bên dưới bước trước. Sau đó thêm một hình thang ngược nhỏ để tạo mũi cho chú chó sói trong truyện. 

Bước 3: Tiến hành vẽ bên trong tai và vành tai., vẽ một hình tam giác không đều ở mỗi bên để tạo tai nhỏ cho chú chó sói. Sau đó, thêm một số đường cong để tạo bên trong tai.

Bước 4: Bây giờ chuyển sang phần lông hai bên và mắt. Để làm mờ các cạnh, tạo một số gai trông giống như hình tam giác ở mỗi bên.  Tiếp theo, thêm một hình giống như chiếc lá ở trên mũi để làm mắt.

Bước 5: Vẽ hình lông mũi trên đỉnh đầu, thêm các chi tiết trên khuôn mặt, sau đó bạn có thể chuyển sang phần cuối cùng của đầu. Lông của chó sói có thể được thêm vào như trong bước trước, nhưng giữa hai tai.

Tiếp tục trên khuôn mặt, thêm hai đường cong ngắn phía trên mắt để tạo hình cho chúng. Cuối cùng thêm các điểm bên trong mắt để phác thảo từng cạnh bên trong mắt. 

Bước 6: Cuối cùng, chúng ta có thể bắt đầu vẽ chân. Bắt đầu với đỉnh của bàn chân trước của bạn. Vẽ hai hình elip không bằng nhau cắt đường dẫn ở phía bên trái của cơ thể. Sau đó, bạn có thể vẽ chân sau. Đầu tiên, tạo một hình elip lớn hơn đỉnh xương chày ở phía bên phải của thân hình sói. Sau đó, thêm một đường cong mỏng để hoàn thành chân sau.

Bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ 4
Chi tiết cách vẽ con chó sói trong truyện cô bé quàng khăn đỏ

Với những chia sẻ về bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ trên đây, chúng tôi hy vọng bạn có thể thuận tiện hơn khi hiểu về câu chuyện và vẽ hình dáng cô bé quàng khăn đỏ hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *