Cách vẽ truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ đẹp, chân thực nhất

Cô bé quàng khăn đỏ là một câu chuyện cổ tích của Grimm được rất nhiều trẻ em trên thế giới yêu thích. Câu chuyện kể về một cô bé thích quàng khăn đỏ, mọi người gọi cô là Cô bé quàng khăn đỏ. Nội dung truyện cổ tích “Cô bé quàng khăn đỏ và bầy sói” cùng những hình ảnh xinh đẹp khiến nhiều bạn muốn vẽ truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ. 

Xem thêm:

Lịch sử vẽ truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ có từ năm nào?

Cùng với Bạch Tuyết, Bảy chú lùn, Lọ Lem, Người đẹp ngủ trong rừng và Peter Pan, Cô bé quàng khăn đỏ là câu chuyện cổ tích tuổi thơ được nhiều thế hệ yêu thích. Cốt truyện của những câu chuyện này khác nhau, nhưng hầu hết đều có không khí vui vẻ, nhìn chung đều có kết thúc có hậu, kẻ xấu sẽ luôn bị công lý loại bỏ.

Tuy nhiên, giống như Cô bé quàng khăn đỏ, nguồn gốc của những câu chuyện này không phải lúc nào cũng màu hồng. Phiên bản gốc khác với phiên bản phổ biến được thuật lại bởi hai nhà văn người Đức, Brothers Grimm.

Nhà nhân chủng học văn hóa Tiến sĩ Jamie Terrani đã phát hiện ra một số phiên bản vẽ truyện cổ tích Cô bé quàng khăn đỏ gần 3.000 năm tuổi. Theo Tiến sĩ Tehrani, phiên bản sớm nhất xuất hiện lần đầu tiên ở Hy Lạp vào thế kỷ thứ 6 sau Công nguyên.

Vẽ bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ
Truyện cô bé quàng khăn đỏ luôn được các bạn nhỏ thích thú

Nội dung truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ ban đầu rất khác

Bộ phim ăn khách “Cô bé quàng khăn đỏ” kể về một cô bé quàng khăn quàng cổ hay cô bé quàng khăn đỏ đến thăm bà ngoại đang ốm. Trên đường đi, đứa trẻ gặp một con sói hung dữ, cô bé ngây thơ chỉ cho con sói biết cô chuẩn bị đi đâu.

Sau đó, con sói bắt đầu đánh lạc hướng cô gái và chạy đến nhà bà ngoại để cho cô ăn. Con sói sau đó cải trang thành bà ngoại và chờ đợi cháu gái của bà trở về để tấn công đứa trẻ. Sau khi cho sói ăn xong, con sói ngủ ngon lành và dùng cưa sắt cắt bụng nó để cứu sống hai bà cháu của Cô bé quàng khăn đỏ. Người thợ săn nhét một hòn đá vào bụng con sói để khi con sói tỉnh dậy, nó sẽ không thể trốn thoát.

Trên thực tế, câu chuyện về Cô bé quàng khăn đỏ bắt đầu ở Pháp vào thế kỷ thứ 10 và được truyền miệng sang Ý. Nhân vật phản diện trong câu chuyện đó là yêu tinh, không phải sói. Yêu tinh trông giống bà của Cô bé quàng khăn đỏ và không chỉ ăn thịt mà còn nấu ăn bằng các bộ phận cơ thể của nạn nhân. Vì vậy mà lúc này việc vẽ truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ lúc này sẽ rất khác. 

Vẽ bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ 2
Nội dung truyện cô bé quàng khăn đỏ vô cùng hấp dẫn

Hành trình trở thành nguyên tắc vẽ truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ

Trước phiên bản của Anh em nhà Grimm, tác giả người Pháp có tên là Charles Perrault đã kể một câu chuyện về Cô bé quàng khăn đỏ vào thế kỷ 17 kết thúc bằng việc hai cháu trai của bà bị sói ăn thịt. Theo tác giả, câu chuyện cảnh báo các cô gái trẻ cẩn thận với người lạ. Anh ta chọn con sói làm nhân vật phản diện vì con sói có thể che giấu ác tâm của mình bằng vẻ ngoài ngoan ngoãn.

Hai mươi năm sau, anh em nhà Grimm vẽ truyện Cô bé quàng khăn đỏ của Charles Perrault. Họ mô tả thêm về cách người thợ săn xuất hiện, giết con sói và cứu sống hai đứa cháu trai của họ, và nhờ kinh nghiệm của mình, anh ta đã giết được một con sói khác.

Vì vậy, Cô bé quàng khăn đỏ cũng gặp một con sói trên đường đến nhà bà ngoại, nhưng lần này đứa trẻ phớt lờ con sói. Bà nội đuổi con sói ra khỏi nhà, và cùng với cháu gái của mình, dụ nó vào bằng mùi xúc xích nướng. Không thể chịu đựng nổi, con sói trèo qua ống khói vào nhà, cuối cùng rơi xuống thùng nước và chết đuối.

Năm 1857, anh em nhà Grimm chuyển thể câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ sang dạng viết tắt mà chúng ta biết ngày nay.

Và hình ảnh cô bé ngây thơ cùng con sói gian manh và bà ngoại đau ốm đã ghi sâu vào lòng của các thế hệ trẻ em và cả người lớn mê vẽ truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ. 

Vẽ bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ 3
Cô bé quàng khăn đỏ có nhiều tình tiết li kì

Đặc điểm hình dáng để thuận tiện cho việc vẽ truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ

Cô bé này đã có một chiếc khăn quàng đỏ được quấn quanh đầu và che tóc. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng mái tóc vô cùng quan trọng đối với phụ nữ và các nền văn hóa trên thế giới.

Khoảnh khắc cô thừa hưởng chiếc khăn trùm đầu từ bà của mình là khoảnh khắc cuộc sống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đặc biệt màu đỏ là màu tượng trưng cho sự sống và máu.

Nhiều câu chuyện cổ tích sử dụng phù thủy và yêu tinh để đại diện cho thế lực tà ác. Vậy tại sao trong truyện “Cô bé quàng khăn đỏ” ​​lại xuất hiện con sói?

Xét từ bối cảnh của câu chuyện được viết vào thế kỷ 17, con sói có thể là đối tượng khiến nhiều người sợ hãi vào thời điểm đó. Vì vậy mà nhiều người ưa thích vẽ truyện cô bé quàng khăn đỏ với chú chó sói siêu ấn tượng. 

Vẽ bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ 4
2 nhân vật chính trong truyện cô bé quàng khăn đỏ

Cô bé quàng khăn đỏ được coi là biểu tượng nhất trong tất cả các câu chuyện cổ tích cổ điển. Hy vọng những thông tin về việc vẽ truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ có thể đem đến cho bạn nhiều kiến thức hay để vẽ nên hình dáng cô bé và chú chó sói biểu tượng cho câu chuyện. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *