Cách vẽ mặt nạ anime cho đáng yêu mà lại đơn giản

Anime và manga là thể loại truyện tranh và hoạt hình nổi tiếng ở Nhật Bản và có phong cách nghệ thuật rất độc đáo. Bắt đầu với một bản phác thảo để xác định hình dạng của nhân vật của bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách để vẽ mặt nạ anime đáng yêu và đơn giản, theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn hiệu quả nhất. 

Xem thêm:

Vì sao mặt nạ anime lại được ưa chuộng đến vậy? Ý nghĩa của nó là gì?

Nhật Bản là quốc gia có nền sản xuất manga và anime phát triển mạnh. Người ta nói đó là một nét văn hóa độc đáo đang dần thấm vào giới trẻ Nhật Bản. Giới trẻ Nhật Bản cũng có văn hóa cosplay các nhân vật anime, manga. Trong những năm gần đây, số lượng giới trẻ Nhật Bản bùng nổ và họ hứng thú với trào lưu đeo mặt nạ anime ra đường.

Giới trẻ Nhật hóa thân thành một số nhân vật được yêu thích nhất trong truyện tranh và phim ảnh. Những năm gần đây, cosplay trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đối với cosplay, việc kết hợp trang phục và phụ kiện, cũng như phong cách mặc quần áo sẽ nhanh hơn nhiều. Nhiều người chọn vẽ mặt nạ anime đẹp thay vì mua mặt nạ có sẵn.

Vẽ mặt nạ anime
Mặt nạ anime đang được các bạn nhỏ cực kỳ yêu thích

Các bước để vẽ mặt nạ anime đáng yêu và đơn giản cho bạn

 Đầu tiên, vẽ mặt nạ anime phần khuôn

Bạn hãy vẽ một hình elip: tỷ lệ không nhất thiết phải chính xác, nhưng bạn cần tạo một hình bầu dục hẹp ở phía trước vì nó sẽ là cằm.

Sau khi vẽ hình elip, vẽ một đường nằm ngang qua tâm của nó.

Sau đó, vẽ một đường thẳng đứng qua tâm của hình và cắt dọc theo một đường ngang.

Cuối cùng, sử dụng những đường này làm hướng dẫn để vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt. 

Lưu ý: Nếu bạn muốn khuôn mặt của mặt nạ to hơn, vẽ mặt nạ anime ngầu hơn hãy mở rộng phần dưới cùng của hình bầu dục để làm cho nó nhỏ hơn một chút so với phần trên cùng. Nếu bạn muốn khuôn mặt của nhân vật anime thon gọn, hãy làm cho hình bầu dục phía dưới nhỏ hơn hình bầu dục phía trên. Không phải tất cả các khuôn mặt anime đều được tạo ra như nhau, vì vậy hãy thoải mái thử nghiệm các hình dạng khuôn mặt cho đến khi bạn nhận được kết quả ưng ý.

Tiếp theo, tiến hành vẽ mặt nạ anime cho phần mắt cho nhân vật

Mắt của hầu hết các nhân vật hoạt hình Nhật Bản thường to hơn bình thường, chiếm khoảng 1/4-1/5 chiều cao khuôn mặt của chiếc mặt nạ. Vì vậy, khi vẽ mắt cho chiếc mặt nạ anime của mình, bạn cần làm như sau:

Kẻ một đường cong bên dưới đường kẻ ngang để làm mí mắt trên, vẽ thật cẩn thận để chắc chắn rằng chúng đối xứng. 

Vẽ một hình giống như nửa hình tròn hướng xuống dưới mí mắt trên, sau đó vẽ con ngươi màu đen ở giữa, có thể thêm chút long lanh để nhân vật thêm đáng yêu. 

Vẽ một đường ngang hẹp bên dưới hình tròn để tạo mí mắt dưới cho nhân vật anime, hãy đảm bảo rằng chúng sẽ đối xứng với nhau.

Cuối cùng, tô bóng cho vòng tròn nhỏ bên trong mắt và chừa một khoảng để tạo cảm giác như có ánh sáng phản chiếu trong mắt.

Lưu ý: Hình dạng và kích thước của mắt phụ thuộc vào nhân vật là nam hay nữ. Nếu bạn là nhân vật nữ, hãy tạo đôi mắt cao và to tròn với hàng mi dày hơn một chút ở bên ngoài mí trên. Nếu nhân vật anime là nam, hình dạng của đôi mắt sẽ ngắn hơn và nhỏ hơn.

Vẽ lông mày cho chiếc mặt nạ

 Để vẽ lông mày của nhân vật anime, bạn hãy làm như sau:

Cách vẽ mặt nạ anime trên giấy với lông mày khá đơn giản, bạn vẽ một đường cong dài khoảng 3cm dưới mắt. Lưu ý: Vẽ dài hơn một chút so với đường mí mắt trên.

Lưu ý: Nếu nhân vật hoạt hình là nữ thì nên để lông mày mảnh, còn nếu nhân vật hoạt hình là nam thì nên kẻ lông mày dày và đậm hơn để tạo vẻ nam tính hơn.

Vẽ mũi của mặt nạ

 Mũi của nhân vật anime là điểm mỏng nhất được vẽ trên khuôn mặt và chỉ có thể được nhìn thấy khi người xem nhìn vào nhân vật từ một bên. Để vẽ mũi cho nhân vật hoạt hình, hãy làm như sau:

Vẽ một đường thẳng đứng ngắn ở giữa khuôn mặt, nằm giữa đường ngang và cằm.

Nếu bạn muốn nhân vật của mình có chiếc mũi to hơn, hãy vẽ đường kẻ này dài hơn. Nhìn chung thì anime không chú trọng nhiều đến mũi nên bạn có thể thỏa sức vẽ sao cho đơn giản nhất mà hài hòa với chiếc mặt nạ.

Cách vẽ miệng cho chiếc mặt nạ anime

Cách vẽ miệng của nhân vật anime cũng rất đơn giản như trong hình bên dưới. Vẽ một đường ngang có chiều dài bằng khoảng cách giữa hai mắt. 

Sau đó, vẽ một đường cong đi lên (nếu nhân vật đang cười) hoặc một đường cong đi xuống (nếu nhân vật đang buồn chán). Nếu bạn muốn vẽ một nhân vật có răng lộ ra ngoài, hãy vẽ một đường cong bên dưới đường miệng mà bạn đã vẽ trước đó. Lưu ý: Khoảng trống bên trong hai đường cong bạn vẽ sẽ là răng của nhân vật.

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm một chiếc tai nhỏ xinh và ít tóc lên chiếc mặt nạ để chúc thêm xinh xắn đáng yêu. 

Vẽ mặt nạ anime 2
Chi tiết cách vẽ mặt nạ đơn giản nhất

Đó là cách vẽ mặt nạ anime đơn giản cho người mới bắt đầu mà chúng tôi tổng hợp để bạn đọc dễ dàng hơn khi vẽ các hình thù. Chúc bạn có được một chiếc mặt nạ như ý muốn và thậm chí là phác thảo được khuôn mặt của mình trên mặt nạ anime. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *