Hướng dẫn cách vẽ cây xương rồng chibi cute với 6 bước cơ bản

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách vẽ cây xương rồng chibi cute mà mọi người đều có thể tham khảo. Trước đây rất có nhiều người vẫn lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho những bạn có năng khiếu, nhưng với bài viết này thì không cần có năng khiếu bạn cũng có thể vẽ được. Hãy cùng mình học vẽ cây xương rồng chibi cùng minh qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Khái niệm cơ bản về cây xương rồng

Họ xương rồng thường là các loài cây mọng nước hai lá mầm và có hoa thường sống được ở những nơi khô cằn, chủ yếu là sa mạc. Họ  xương rồng có từ 25 đến 220 chi và cũng tùy theo nguồn (thường 90 chi là phổ biến nhất). Trong đó họ này có từ 1.500 đến 1.800 loài, có nguồn gốc từ châu Mỹ.  cũng có một số loài sinh ra trong rừng nhiệt đới và những loài đó thường mọc trên những cành cây. Vì ở đó mưa rơi xuống rất nhanh, chính vì vậy ở đất ở đó thường xuyên bị khô. Đặc điểm của cây xương rồng là có gai và thân để chứa nước để dự trữ trong thời tiết cực đoan.

Loài này cho là mới định cư gần đây ở các lục địa người châu Mỹ, do các loài chim di cư theo dưới dạng hạt và không tiêu được. Nhiều loài xương rồng khác đã thích hợp với môi trường sống trên các phần khác của thế giới do sự mang theo của con người.

Cây xương rồng chibi cute
Cây xương rồng là loài cây gai góc nhưng lại được nhiều người yêu thích

2. Cách vẽ cây xương rồng chibi cute chỉ trong các bước đơn giản 

Một cây xương rồng mang đến cho bạn một vài hình ảnh trong não bộ của bạn. Khi bạn nhìn thấy một cây xương rồng thì bạn có thể thấy hình ảnh của một sa mạc rực lửa hiện ra, hay cũng là vật biểu tượng cho sự mạnh mẽ, ý chí.  

Bất kể vấn đề nào trong cuộc sống xảy ra trong tâm trí, chúng đã trở thành đại diện cho những cuộc phiêu lưu trên bãi sa mạc nóng bỏng lửa.

Cây xương rồng chibi cute có rất nhiều hình thú cơ bản khác nhau, bạn có thể tưởng tượng. 

Dưới đây là 6 bước cơ bản giúp bạn có thể vẽ được cây xương rồng chibi cute

2.1. Bước 1: Bắt đầu vẽ cây xương rồng chibi cute

Để bắt đầu vẽ cây xương rồng chibi cute, bạn hãy vẽ một đường cong thẳng. Đường cong này giống như bầu dài. Đây là phần đầu của cây xương rồng chibi cute mà bạn sẽ thêm vào trong vài bước tiếp theo.

2.2. Bước 2: Vẽ cánh tay đầu tiên của cây xương rồng chibi cute

Đối với phần này của bức vẽ cây xương rồng chibi cute của bạn, chúng tôi sẽ vẽ cánh tay đầu tiên của cây xương rồng chibi. Điều này sẽ được với một cánh tay cong vươn lên.

Bạn có thể thay đổi vị trí của cánh tay nếu bạn muốn thay đổi vị trí của cánh tay xương rồng nếu bạn muốn thay đổi hình dạng của cây theo ý riêng của bạn.

Như đã đề cập trước đó, xương rồng có nhiều loại và nhiều hình dạng khác nhau do bạn tưởng tượng ra nữa. Do đó bạn có rất nhiều không gian để thay đổi cây xương rồng của mình và khiến chúng trở nên độc đáo hơn hình mẫu.

2.3. Bước 3: Vẽ phần thân và cánh tay còn lại của xương rồng chibi cute

Bắt đầu vẽ cánh tay bên trái và chúng ta sẽ làm cánh tay này nhỏ hơn cánh tay bên kia. Hai cánh tay phải so le với nhau thì nhìn mới đẹp. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố bạn cũng có thể thay đổi một chút theo ý muốn.

Khi bạn vẽ xong hai cánh tay của cây xương rồng chibi cute. Bạn có thể vẽ tiếp phần thân tiếp theo. Phần thân sẽ dày và phình to ra một chút ở gần phần đầu nơi mà các cánh tay xương rồng. Tuy nhiên, càng về phía dưới thì nó sẽ mỏng dần đi.

2.4. Bước 4: Vẽ phần gốc của cây xương rồng chibi cute

Phần này đối với nhiều bạn thích cho cây mọc ở trên bãi cỏ hay sân vườn thì chỉ cần gạch ngang dưới phần thân và vẽ vài chi tiết những cây cỏ nhú lên ở dưới. Còn bạn nào muốn cây có chậu để trang trí trong cửa sổ hay ban công thì chỉ cần vẽ thêm một chiếc chậu hình trụ bé bé xinh xinh ở dưới thân cây xương rồng chibi cute.

2.5. Bước 5: Hoàn tất bức ảnh xương rồng chibi cute

Khi đã vẽ xong các bước ở trên, bây giờ chỉ cần hoàn thành các chi tiết cuối cùng của cây trước khi chuyển sang bước cuối cùng là tô màu.

Cây xương rồng nổi tiếng có gai vì vậy hãy nhớ vẽ một số đường nhỏ trên cây xương rồng để tượng trương cho gai nhé. Bạn chấm hoặc gạch nét nhỏ xung quanh viền của thân.

Bạn cũng có thể thêm vài chi  tiết phụ bên ngoài cây xương rồng chibi cute cho sinh động. Ví dụ như: có một con chim đậu trên cây xương rồng, hay một đám mây lơ lửng ở trên trời ở dưới là đám xương rồng đang ngoi lên,…

Có rất nhiều ý tưởng khiến chúng sinh động hơn, hi vọng bạn sẽ tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo mới lạ cho bức tranh. 

2.6. Bước 6: Tô màu cho cây xương rồng chibi cute

Đến bước cuối cùng của cách vẽ cây xương rồng, đây là bước mà rất nhiều người rất thích thú vì có thể được tô màu cho bức tranh. 

Thông thường thì vỏ ngoài của cây xương rồng có màu xanh, tùy cây già hay non mà chúng có màu xanh nhạt hay đậm. Bạn có thể dùng nhiều loại màu khác nhau từ màu nước, màu xám, bút màu,…Miễn sao màu nào phù hợp với kinh tế của gia đình bạn.

Bạn tô màu xanh toàn bộ thân cây và hai cánh tay. Đối với phần gai thì bạn có thể dùng màu đen hoặc màu xanh đậm hơn vỏ của cây để gạch lên.

Cây xương rồng chibi cute 2
6 bước vẽ cây xương rồng chibi nhanh chóng

Kết luận

Với những hướng dẫn cách vẽ  cây xương rồng chibi dễ thương ở trên, hy vọng rằng các bạn cũng có thể vẽ cho bản thân một bức tranh xương rồng đáng yêu. Hãy cập nhật những bức tranh lên mạng xã hội để mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *