2+ Cách làm cây xanh mầm non đơn giản, độc đáo

Có rất nhiều lợi ích khi chúng ta làm cây xanh mầm non từ rác thải như giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường, trang trí lớp học, cung cấp dụng cụ cho các bạn nhỏ học tập và vui chơi. Các cô giáo và các bậc phụ huynh hãy cùng học cách làm cây xanh mầm non để tạo không gian độc đáo cho các bạn nhỏ nhé. Chi tiết các bước thực hiện sẽ được chúng tôi tổng hợp trong bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm:

Cách làm cây xanh bằng chai nhựa

Vật liệu

Vật liệu: Chai nhựa, dao cắt giấy, kéo, thép nhỏ, giấy trắng, băng dính, hình tròn, dải màu, đá nhỏ. 

Cách làm

  • Bước 1: Làm sạch các chai nhựa, sau đó cắt phần giữa thành các thanh nhỏ rồi dùng kéo tỉa theo hình lá dừa. Làm nhiều lần để tạo ra khoảng 13 đến 15 tàu lá dừa.
  • Bước 2: Nối một cặp que thép và quấn giấy trắng bên ngoài đủ dài để làm thân cây dừa.
  • Bước 3: Tạo quả dừa từ hình tròn bọc vải xanh bên ngoài rồi dùng keo dán cây vào vị trí phù hợp.

Nối những viên đá nhỏ vào gốc cây bằng keo để làm trụ giúp cây đứng vững. Bạn có thể sử dụng thêm một số vật liệu khác để trang trí thêm giúp cây đẹp hơn. Đặt hình nửa cây lên giấy màu thích hợp, sau đó dùng bút vẽ phác thảo hình nửa cây và dùng kéo cắt ra. Trải tờ giấy màu vừa cắt ra và dùng kim ghim cố định lại, cắt bỏ các bộ phận của cây để cây đứng trên mặt phẳng.

Cách làm cây xanh mầm non

Cách làm cây xanh mầm non bằng bìa cứng

Vật liệu:

Bìa cứng, nỉ xanh, bút màu, kéo.

Cách làm:

  • Bước 1: Làm phẳng tấm bìa cứng có kích thước tương đối trên mặt bàn. Tiến hành vẽ phác thân và các cành chính của cây. Sau đó các bạn hãy sử dụng kéo cắt theo đường và cắt bỏ phần thừa. Vẽ thêm các nhánh nhỏ cho cây trên miếng bìa cứng rồi cắt ra và dùng keo dán các nhánh chính lại.
  • Bước 2: Quét một màu duy nhất phù hợp với màu thân và cành bắc, các màu thường dùng là đen, và nâu. Dùng keo dán lá vào các vị trí trên cành. Bạn có thể làm một cái cây theo mô hình lớn hơn để che một góc của lớp mẫu giáo
  • Bước 3: Cuộn giấy bạc tròn làm thân cây rồi dùng keo dán cố định lên nắp hộp để tạo trụ giúp cây đứng vững.
Cách làm cây xanh mầm non 2

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách làm cây xanh mầm non đơn giản. Hy vọng với những bước thực hiện này đã giúp các bạn biết cách tạo ra những sản phẩm cây xanh đẹp cho các bé mầm non vui chơi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *