Cách vẽ siêu nhân chibi cực kỳ đơn giản chỉ trong 30 phút

Tranh vẽ siêu nhân chibi là một loại tạo hình con người có hình dáng tròn tròn, lùn lùn. Được giới trẻ, nhất là các bạn nữ vô cùng yêu thích vì sự dễ thương, cute của nó. Vậy cách vẽ siêu nhân chibi có khó không, thực hiện các bước như thế nào? Hãy để chúng tôi hướng dẫn cho bạn ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

Tìm hiểu về hình tượng nhân vật siêu nhân

Siêu nhân là hình ảnh được tạo ra từ phim ảnh. Ám chỉ những người sở hữu các năng lực phi thường. Họ có sức mạnh siêu nhiên, vượt ngoài sự hiểu biết của con người. Chẳng hạn như là khả năng tâm linh, thần giao cách cảm, biết bay. Và siêu nhân sẽ dùng chính những yếu tố vượt trội này để giúp ích cho nhân loại.

Vẽ siêu nhân chibi
Hình tượng siêu nhân luôn được các bạn nhỏ trân trọng và yêu quý

Hình vẽ chibi có gì khác hình vẽ bình thường?

Chibi là một kiểu vẽ con người bắt nguồn từ Nhật Bản. Các nhân vật này sẽ được tái hoạ rất dễ thương và ngộ nghĩnh. Rất nhiều tác giả truyện tranh đã sử dụng hình tượng này vào những phân đoạn đáng yêu, hài hước.

Chính vì rất dễ phác thảo lại còn toát lên sự dễ thương, cute đó. Cho nên các bộ truyện tranh anime, chibi cũng xuất hiện ngày một nhiều.

Cách vẽ siêu nhân chibi cũng vô cùng đơn giản. Việc tạo dựng nhân vật cũng không hề cầu kỳ như những kiểu vẽ người khác. Vì vậy, nếu muốn sáng tạo tranh vẽ siêu nhân chibi thì hãy xem tiếp nội dung hướng dẫn dưới đây.

Vẽ siêu nhân chibi 2
Hình chibi có nhiều điểm độc đáo, ngộ nghĩnh và đặc sắc hơn

Hoàn thành tranh vẽ siêu nhân chibi chỉ trong 6 bước

Có rất nhiều hình tượng siêu nhân khác nhau trong các bộ phim truyền hình. Mỗi nhân vật đều mang một sức mạnh, năng lực và hình dáng khác nhau. Vì vậy, muốn chọn một siêu nhân để vẽ chibi không hề khó.

Tuy nhiên, để vẽ siêu nhân chibi cho đáng yêu, giống với mẫu thì lại không dễ. Nó có thể là một thách thức lớn đối với những người mới cầm cọ. Hiểu được điều này đó, chúng tôi sẽ là hướng dẫn cho các bạn những bước thực hiện cụ thể nhất. Quy trình vẽ tranh siêu nhân chibi gồm:

Bước 1: Vẽ đầu và mặt của siêu nhân

Đầu tiên trong cách vẽ siêu nhân chibi, chúng ta sẽ bắt đầu với phác hoạ đầu. Thông thường, các siêu anh hùng sẽ đeo những chiếc mặt nạ khác nhau. Làm che đi khuôn mặt bên trong. Điều này sẽ giúp bạn vẽ đầu của anh ấy dễ dàng hơn, vì sẽ không cần vẽ chi tiết mặt.

Dùng bút chì vẽ một hình bầu dục, đây là dáng đầu cân đối và dễ vẽ nhất. Hãy viền khuôn hàm vuông cho chibi và vẽ tai nếu có. 

Sau đó, vẽ trang trí các chi tiết trên mặt nạ cho giống với hình tượng bạn đã chọn.

Bước 2: Vẽ thân của anh ấy

Sau khi hoàn thành phần đầu, tiếp theo sẽ cần vẽ thêm bộ trang phục. Bạn hãy phác hoạ thân người chibi bằng một hình chữ nhật. Từ vai đến eo sẽ là phần vẽ áo, còn lại là phần vẽ quần. Kéo một đường cong và tròn từ cổ trang phục ra đằng sau để làm áo choàng nếu có.

Cố gắng sao chép thật giống với hình mẫu. Chỉ cần chỉnh kích thước cho ngắn lại và mập hơn là sẽ ra một chibi.

Bước 3: Vẽ cánh tay của siêu nhân

Bước vẽ siêu nhân chibi tiếp theo sẽ là cánh tay và một số chi tiết khác trên trang phục. Thông thường tư thế của các siêu nhân trong phim sẽ là đứng thẳng, duỗi 2 tay. Bạn nên bắt đầu bằng cách vẽ hai đường thẳng ngang đến phần hông của anh ấy. 

Sau đó vẽ đường cong kín để làm thành bàn tay. Thực hiện tương tự với 2 chân của chibi.

Bước 4: Vẽ khuôn ngực và các cơ bắp

Một đặc điểm của siêu nhân là cơ ngực và các cơ bắp cuồn cuộn. Vì vậy, hay dùng chì vẽ các đường cong tại phần ngực và tay, chân của anh ấy. 

Nên dùng chì nhạt để tạo khối thay vì vẽ nét đậm. Bên cạnh đó, do chibi là hình tượng dễ thương để chỉ cần vẽ theo hướng đáng yêu. Không nhất thiết phải mô tả y hệt với hình mẫu.

Bước 5: Vẽ chi tiết lại các nét phác hoạ

Xem xét các nét thừa để xoá bỏ, tô nét lại những đường cơ thể. So sánh thiết kế trang phục, phụ kiện để vẽ thêm vào bức tranh.

Nếu muốn nhân vật của mình có hình dạng đặc biệt hơn. Vậy thì có thể vẽ thêm tay mèo, nón,… để dễ dàng tạo thêm điểm nhấn.

Bước 6: Hoàn thành bức tranh bằng bút màu

Sau khi chắc chắn đã hoàn thành xong các bước vẽ siêu nhân chibi. Bạn hãy bắt đầu tô màu cho hình tượng của mình. 

Cơ bản, siêu nhân sẽ mặc những trang phục rất màu sắc. Chẳng hạn như màu đỏ, màu vàng, màu hồng, màu xanh da trời,… Vì vậy, mọi người cứ thoải mái kết hợp thêm màu cho cute.

Vẽ siêu nhân chibi 3
Chi tiết cách vẽ siêu nhân chibi đơn giản mà đẹp nhất

Một số tranh vẽ siêu nhân chibi cực kỳ dễ thương để tham khảo

Vẽ siêu nhân chibi 4
Tranh siêu nhân chibi nữ
Vẽ siêu nhân chibi 5
Hình siêu nhân chibi đẹp
Vẽ siêu nhân chibi 6
Hình siêu nhân chibi siêu đơn giản
Vẽ siêu nhân chibi 7
Ảnh siêu nhân chibi đáng yêu
Vẽ siêu nhân chibi 8
Hình siêu nhân chibi tinh nghịch
Vẽ siêu nhân chibi 9
Hình vẽ siêu nhân chibi điển trai

Lời kết

Bên trên là toàn bộ những chia sẻ về cách vẽ siêu nhân chibi dễ nhất. Bạn có thể thử làm theo hướng dẫn để tạo hình một nhân vật anh hùng thật dễ thương. Mau lưu về máy và thực hành để có thể vẽ mau lên tay hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn hướng dẫn trang trí rất nhiều hình ảnh khác, tham khảo thêm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *