Top 5+ Sách dạy vẽ anime hay nhất cho những người mới bắt đầu

Bạn là người đang muốn tìm hiểu hội họa, bắt đầu học những bước đầu tiên. Bạn còn là người yêu thích những bức vẽ manga, anime… Vậy thì có thể tham khảo top 5 những cuốn sách dạy vẽ anime dưới đây để bắt đầu nhé. 

Xem thêm:

Sách dạy vẽ anime cơ bản – Tôi vẽ

Bộ sách “Tôi vẽ” với 300 trang với kỹ năng cơ bản cần có của một họa sĩ về truyện tranh, từ tạo hình, thiết kế bối cảnh, biểu cảm cả các nhân vật cho đến các kỹ thuật, quy luật phối cảnh. “Tôi vẽ” chính là một cuốn sách dạy vẽ anime tuyệt vời nhất cho các bạn đang mới bắt đầu. 

Những kiến thức trong sách có thể không giúp cho các bạn vẽ đẹp lên ngay lập tức. Nhưng đây chắc chắn sẽ là nền tảng vững chắc giúp hình thành các tiêu chuẩn về hội họa và không tốn thời gian tự mò mẫm. 

Phần minh họa trong sách được thể hiện một cách rất hấp dẫn và mang tính sáng tạo cao. Các tác giả của cuốn sách đã sử dụng nhân vật và từng trang truyện của mình để làm rõ sự liên quan giữa lý thuyết và thực hành, tính ứng dụng trong thực tế và quy trình sáng tác.

Sách dạy vẽ anime

Bộ sách dạy vẽ anime theo phong cách Nhật Bản

Một trong những cuốn sách dạy vẽ anime hay nhất thì nhất định phải kể đến Bộ sách Vẽ truyện tranh theo phong cách Nhật Bản. Với tập sách dạy vẽ này, các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể một cách tạo ra background (cảnh vật hoặc những hiệu ứng) tuyệt đẹp. Phần Background sẽ giúp bạn có thể xác lập được vị trí chính xác của nhân vật.

Vẽ Background là để mô phỏng các khu vực hoặc toàn cảnh của bộ truyện. Bộ sách này có khá nhiều phiên bản vẽ minh họa, được dựa trên những bản phác thảo. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể sao chép hoặc vận dụng khả năng của mình để làm cho bản thiết kế của mình được đẹp và sinh động hơn.

Sách dạy vẽ anime 2

Sách dạy vẽ anime tiếng việt – Thực hành hội họa

Sách hội họa mang hình thức nghệ thuật với tạo hình giàu sức gợi, biểu cảm và không mất đi sự sáng tạo. Những mẫu vẽ trong sách là sự kết hợp giữa các đường nét, màu sắc, hình thể, để mang đến một bố cục tổng quan, hoàn hảo nhất cùng với đó thì vẫn giữ nguyên được ý tưởng của người nghệ sĩ.

Tác giả bộ sách dạy vẽ anime này đều là những người có năng khiếu, óc quan sát tỉ mỉ và sự cảm nhận tinh tế, nhạy bén. Đương nhiên sẽ không thể nào thiếu được phải những hiểu biết cơ bản về kỹ thuật hội họa để tạo ra một cuốn sách có chiều sâu và giá trị nghệ thuật. 

Đánh giá tổng quan từ rất nhiều người đã sử dụng sách “Thực hành hội họa bách khoa ” thì đây chính là quyển sách dạy vẽ Anime bổ ích, lý thú nhất cho người học. Cuốn sách cung cấp đầy đủ các phần lý thuyết căn bản và những bài tập thực hành từ đơn giản đến phức tạp, từ tổng thể đến chi tiết nhất.

Người học sẽ được dẫn dắt từng bước, từ việc làm quen bước đầu với hội họa qua những dụng cụ vẽ, màu sắc, đường nét và những hình thể quen thuộc trong cuộc sống. Tiếp đó sẽ là phần nâng cao kỹ năng với các thuật để phối màu, phối cảnh, tạo độ bóng những điểm mờ, điểm nhấn trong bức tranh. Cuối cùng để tạo hiệu quả thẩm mỹ cao hơn thì bức tranh của bạn sẽ phải có bố cục tổng quan chặt chẽ hài hòa, cân đối trong tổng thể.

Có thể bạn quan tâm: 150+ Tranh tô màu Anime Cổ Trang Trung Quốc đẹp nhìn là đắm, ngắm là mê

Sách dạy vẽ anime 3

Bộ sách dạy vẽ anime: Vẽ truyện tranh hoạt hình

Sách Mỹ Thuật Căn Bản Và Nâng Cao: Vẽ Truyện Tranh Hoạt Hình hiện cũng đang nằm trong top những bộ sách được những người mới bắt đọc học vẽ rất quan tâm. Bộ sách này nhằm tạo ra một động lực vẽ cho người đọc đem đến sự thoải mái nhất trong quá trình học.

Bộ sách dạy vẽ này sử dụng nhiều phương pháp dạy học theo hình thức hỏi đáp để đem đến sự thích thú đến cho bạn. Bộ sách Mỹ Thuật Căn Bản Và Nâng Cao: Vẽ Truyện Tranh Hoạt Hình phù hợp cho rất nhiều đối tượng khác nhau từ người mới học cho đến những người có trình độ chuyên nghiệp với các mức học từ cơ bản cho đến nâng cao.

Sách dạy vẽ anime 4

Sách hướng dẫn vẽ anime – Giáo trình mỹ thuật căn bản

Có một sự thật đó là đa số những họa sĩ tài hoa đều có một khởi đầu như bạn hôm nay vậy. Vậy nên hãy cầm bút và bắt đầu đam mê hội họa của bạn từ những nét vẽ đơn giản nhất nhé. Bộ sách này mang đến hình thái hội họa với những tỉ lệ chính xác, cử chỉ của nhân vật sinh động mang đến cảm giác chân thật nhất có thể.

Bộ sách hướng dẫn Giáo trình mỹ thuật căn bản này sẽ giúp bạn có được những lời giải đáp cho những thắc mắc trong quá trình bắt đầu học vẽ.

Sách dạy vẽ anime 5

Kết luận

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 5 bộ sách dạy vẽ anime hay và bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Nếu như bạn đang tìm kiếm một bộ sách để phục vụ cho việc học của mình thì hoàn toàn có thể tham khảo các bộ sách trên nhé. Đây được xem như một tiền đề để những người học nâng cao trình độ của bản thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *