Cách vẽ đồng phục học sinh anime theo từng độ tuổi đơn giản

Vận dụng những kiến thức cơ bản trên ghế nhà trường về thiết kế kiểu dáng và cách phối màu khiến việc vẽ đồng phục học sinh anime trở nên dễ dàng hơn. Để tạo ra những trang phục sáng tạo và thu hút mọi người thì hãy cùng mình xem các hướng dẫn cách vẽ đồng phục học sinh anime đơn giản thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Hướng dẫn cách vẽ đồng phục học sinh anime đơn giản

Việc tự thiết kế cho mình những bộ trang phục đẹp và ấn tượng đã trở thành niềm vui. Đó cũng chính là sở thích đơn thuần nhưng có ý nghĩa to lớn đối với các cô cậu học trò có niềm đam mê với bộ môn thiết kế thời trang.

Cách vẽ đồng phục học sinh anime dành cho mọi lứa tuổi là điều mà nhiều bạn mong muốn tìm hiểu. Bộ đồng phục dành cho những bạn nhỏ học sinh tiểu học, trung học mang lối thiết kế đơn giản và không quá cầu kỳ. Chính vì vậy, với chỉ một số bước vẽ đơn giản sau, bạn có thể tạo ra những mẫu phác họa trang phục tuyệt đẹp:

 • Bước 1: Lên ý tưởng cho trang phục cần vẽ và tạo những cấu trúc cụ thể cho từng mẫu trang phục.
 • Bước 2: Lấy các đường thẳng làm tâm của cơ thể rồi vẽ các hình tượng trưng cho các bộ phận như đầu, thân, vai, tay và chân.
 • Bước 3: Chia các phần theo tỷ lệ một cách hài hòa và hợp lý để tránh mất cân bằng. Sau đó, tạo các đường nét phác thảo ở phần ngực – eo và hông, vai.
 • Bước 4: Vẽ dựa theo những nét bố cục cơ bản theo ý tưởng thiết kế có sẵn trong lúc phác thảo.
 • Bước 5: Thêm những họa tiết lên váy trang trí để tạo điểm nhấn cho trang phục. Sau đó, vẽ một số đường nếp gấp trên bộ quần áo khiến bản phác họa thêm phần sinh động.
 • Bước 6: Kết hợp với màu sắc phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học, trung học.
Cách vẽ đồng phục học sinh anime
Chi tiết vẽ đồng phục học sinh anime đơn giản

2. Hướng dẫn cách vẽ đồng phục học sinh anime đơn giản nhất

Không giống như phác họa bộ trang phục học sinh ở ngoài đời, cách vẽ đồng phục học sinh anime có thêm những bước cầu kỳ và phức tạp hơn. Nhưng chỉ với vài típ hướng dẫn dưới đây, chắc chắn rằng các bạn độc giả cũng có thể tự tay thiết kế được những bộ độ anime dành cho nam và nữ đẹp nhất.

2.1. Cách vẽ đồng phục học sinh anime cho nam sinh 

Các mẫu trang phục học sinh nam trong anime thường được phác họa theo những đường nét sau:

 • Bước 1: Vẽ các đường thẳng và ngang để tạo nên cấu trúc cơ bản của mỗi loại trang phục.
 • Bước 2: Vẽ các đường viền trung tâm trên mẫu trang phục bằng những đường nét vẽ cong mềm mại, sao cho các đường này không đứt.
 • Bước 3: Tạo kiểu dáng ở phần cổ, vai, trên tay và thân của chiếc áo. Tùy theo ý tưởng trang phục mà bạn hướng tới thì sẽ thiết kế kiểu dáng cổ hay những bộ phận khác theo ý tưởng của mình.
 • Bước 4: Bạn điểm thêm hàng khuy cài áo trên đồng phục bằng những hình tròn hay vuông để tăng thêm phần ấn tượng cho đồng phục anime.
 • Bước 5: Vẽ thêm những đường nét gấp ngay gần nách tay, côt áo, cổ tay áo, ngay khóa quần sẽ khiến cho mẫu đồng phục trông sinh động hơn.
 • Bước 6: Lên màu cho bộ đồ sao cho phù hợp và tránh gây rối mắt và làm mất tính thẩm mỹ cho trang phục.
Cách vẽ đồng phục học sinh anime 4
Hình ảnh vẽ đồng phục học sinh nam anime

2.2. Cách vẽ đồng phục học sinh anime cho nữ sinh

So với nam thì trang phục của nữ sẽ cầu kỳ và khác biệt nhiều hơn. Vì nữ có rất nhiều mẫu đồng phục không chỉ có quần mà cả váy. Những chi tiết ở váy thường có rất nhiều phụ kiện đính vào như hoa, ren và có nhiều nếp gấp. Hãy cùng mình thực hiện vài bước vẽ trang phục nữ sinh anime một cách nhanh chóng dưới đây nhé!

 • Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế đồng phục học sinh anime chi tiết. Từ chiếc áo đến quần bạn phải hình dung và phác thảo các bộ đồng phục.
 • Bước 2: Vẽ các phần cổ – vai – tay – thân áo của đồng phục. Tại phần cổ váy, sử dụng các đường cong và các đường góc cạnh tạo nên phần tổng của phần tay áo.
 • Bước 3: Phác họa chi tiết những  đường nét của chân váy. Để giúp váy tăng thêm bồng bềnh thì bạn nên vẽ hai đường thẳng ra ngoài từ phần vạt áo. Vẽ đường cong nhẹ nhàng làn đường viền dưới cùng cho mẫu chân váy.
 • Bước 4: Điểm thêm các chi tiết ở phần ngực và thắt lưng và các đường xếp ly ở chân váy làm nên bộ đồ hài hòa đầy sinh động.
 • Bước 6: Hoàn thành bức vẽ đồng phục học sinh anime cho nữ sinh bằng bước tô màu theo ý tưởng theo thiết kế ban đầu.
Cách vẽ đồng phục học sinh anime 5
Hình ảnh cách vẽ đồng phục học sinh nữ anime đẹp

3. Những lưu ý khi vẽ đồng phục học sinh anime

Khi vẽ đồng phục phải quan tâm đến tỉ lệ các phần cổ-vai-thân và eo cần đảm bảo sự cân đối và tính thẩm mỹ trên trang phục.

Khi vẽ xong trang phục nên tô điểm thêm nếp gấp và các họa tiết trên trang phục để giúp cho trang phục không trở nên nhàm chán.

Tô màu phải có sự hài hòa giữa màu nóng và màu lạnh. Hạn chế tô màu lòe loẹt không hợp với đồng phục học sinh.

Lời kết

Ở trên là toàn bộ những bước trong cách vẽ đồng phục học sinh anime đơn giản và dễ hiểu nhất. Thông qua bài viết này, chắc chắn ai cũng có thể tự tay vẽ những mẫu trang phục ấn tượng và đẹp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *