Bảng chữ cái Graffiti béo – Cách vẽ chữ cái Graffiti đơn giản

Chữ viết graffiti là một trong những loại hình nghệ thuật đường phố. Chúng khá phổ biến thường liên quan đến việc vẽ tranh trên tường. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để học nghệ thuật vẽ chữ graffiti này. Chính vì vậy để bắt đầu học viết chữ thì bạn cần tải bảng chữ cái graffiti béo lên giấy rồi thực hành vẽ theo. Để viết chữ một mình thì rất khó, vì vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách vẽ bảng chữ cái graffiti béo này như thế nào nhé.

Xem thêm:

1. Bảng chữ cái graffiti béo là gì

Như đã nói ở phần mở đầu, chữ graffiti béo là một loại hình nghệ thuật được sử dụng nhiều trong những loại hình nghệ thuật đường phố. Trên nhiều quốc gia loại hình này vẫn bị cấm vì chúng được thể hiện bừa bãi ở các thành phố lớn. Ở Mỹ loại hình này rất được ưa chuộng và những bạn trẻ ở đây cho ra đời những tác phẩm viết và vẽ chữ graffiti rất đẹp. 

Bảng chữ cái graffiti béo thường được bắt đầu với hình ảnh 2D. Sau khi đã thuần thục bạn sẽ dùng chúng vẽ bút danh của bạn bằng loại chữ cái này.

Phong cách khắc họa bảng chữ cái graffiti đơn giản và phổ biến nhất là bong bóng. Đây là bảng chữ cái được làm tròn như bóng bóng. Xung quanh chữ không có góc nhọn trong bản thân dòng chữ – người ta hay gọi là bảng chữ cái graffiti béo.

Bảng chữ cái Graffiti béo 8
Bảng chữ cái Graffiti đang là xu hướng mới của giới trẻ

2. Làm thế nào để học vẽ bảng chữ cái graffiti béo

Học viết chữ graffiti béo không quá khó, nhưng người mới bắt đầu phải luôn dành thời gian tập trung trong quá trình đào tạo cách thức viết dạng chữ này như thế nào. Bạn có thể in bảng chữ cái graffiti rồi dán lên tường, sau đó thực hiện viết và vẽ trên giấy bằng bút chì. 

Người mới không cần phải quá gồng để viết nhanh, bạn phải thực hiện từng bước theo những cách viết cũng như là phương pháp vẽ chữ graffiti phần dưới đây.

Bảng chữ cái Graffiti béo 2
Cách viết chữ Graffiti béo cũng không quá khó

3. Những gì cần thiết cho viết chữ graffiti béo

Để viết chữ graffiti béo cho người mới bắt đầu trên giấy bằng bút chì, bạn cần những vận dụng phù hợp dưới đây:

  • White paper: Đây là một album những bức viết của bạn để có thể theo dõi quá trình của mình.
  • Bút chì và tẩy: Dùng để phát thảo chữ cái và xóa chữ cái khi sai
  • Các loại bút chì màu, bút dạ và các vật dụng khác hỗ trợ sẽ giúp cho chúng ta luyện tập viết chữ graffiti trên giấy.
  • Phải thật tự tin bản thân mình sẽ viết đẹp sau thời gian rèn luyện.
Bảng chữ cái Graffiti béo 3
Những đồ dùng cần thiết trước khi viết chữ

4. Cách viết chữ graffiti béo cho người mới bắt đầu

Nếu bạn thích chữ graffiti béo thì hãy bắt đầu từ những việc đơn giản nhất. Học viết chữ graffiti bằng bút chì trên giấy và trang trí chúng bằng bút dạ là hình thức cơ bản nhất để bắt đầu. Vì graffiti là hình thức vẽ chữ có rất nhiều phong cách và mẫu chữ khác nhau. Bài viết này chỉ giới thiệu cho bạn cách vẽ mẫu chữ cái graffiti béo. 

Bắt đầu vẽ các cấu trúc của các chữ cái: giống như hầu hết các chữ cái, graffiti phải được vẽ bằng nét bút chì nhỏ. Trong trường hợp này bạn phải sửa những nét chữ thành các đường cong sẽ dễ dàng hơn nhiều. Hãy luôn nhớ rằng quá trình này đòi hỏi khá nhiều sự kiên nhẫn. Và bạn cũng không nên nghĩ rằng chữ viết chữ bậy là vẽ nhanh.

Các loại độ dày của đường nét:  bạn có thể tạo các đường thẳng giống nhau với cùng độ dày hoặc có thể thử thêm bóng đổ hoặc thậm chí khắc họa các hiệu ứng 3D. Ví dụ như khi bạn viết chữ A thì cố gắng làm cho mặt trên rộng và mặt dưới cũng vậy. Thay đổi độ dày của chữ bằng bút chì và điều này thuận tiện so với bút dạ.

Quyết định phong cách của bản thân: đây là bước quan trọng nhất khi lựa chọn mẫu chữ graffiti. Vì graffiti có rất nhiều loại nên chính vì vậy bạn phải xác định được phong cách chữ viết. Điều này sẽ chỉ thêm cá tính cho bản vẽ và cho ra phong cách độc đáo của riêng mình. Theo thời gian kinh nghiệm của bạn lên trình thì bạn có thể tự nghĩ ra cách viết graffiti béo độc đáo hơn.

Ngoài cách vẽ chữ graffiti bằng giấy ra thì phong cách chữ này có thể vẽ chữ trên tường bằng sơn. Đây là cách vẽ chữ dành cho người vẽ đã thành thục các bước vẽ chữ. Bắt buộc người vẽ phải cần thận mượt mà và không bị giật tay khi viết. Toàn bộ quá trình phải thực hiện nhanh chóng cho đến khi sơn chảy ra. Chữ viết graffiti phức tạp khi sử dụng nhiều hơn một màu sơn khác nhau. 

Đối với người mới bắt đầu thì tốt nhất nên vẽ graffiti bằng giấy thường hoặc giấy nến. Vì dễ xóa và vẽ lại nên rất được ưu ái. Cơ bản là bảng chữ cái graffiti béo hầu như mỗi chữ đều giống như bạn thổi một cái bong bóng và được phình to ra vậy. Nên cũng không khó để thưc hiện, chỉ cần bạn quan sát bảng chữ cái graffiti béo thật nhiều và bắt chước theo hướng dẫn là được.

Bảng chữ cái Graffiti béo 4
Chi tiết cách viết chữ Graffiti béo cho người mới bắt đầu

Một số mẫu bảng chữ cái Graffiti béo siêu đẹp, siêu độc đáo

Bảng chữ cái Graffiti béo 5
Mẫu bảng chữ Graffiti béo đẹp
Bảng chữ cái Graffiti béo 6
Mẫu bảng chữ Graffiti béo màu sắc
Bảng chữ cái Graffiti béo 7
Mẫu bảng chữ Graffiti béo in hoa

Lời kết

Hy vọng sau bài viết bảng chữ cái graffiti béo thì ai cũng có thể nắm được những kiến thức cơ bản của dòng chữ viết đường phố này. Ngoài ra, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ về hình thức vẽ chữ graffiti béo này một cách chỉnh chu nhất. Chúc mọi người học viết chữ thành công nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *