10 Bước Vẽ Cây Dừa Đơn Giản, Đẹp Và Chi Tiết Nhất

Mỗi khi nhắc đến cây dừa, chúng ta thường liên tưởng đến hình ảnh cây dừa được trồng trên các bờ biển với làn nước trong xanh, tiếng sóng vỗ rì rào, bờ cát trắng mịn, điểm thêm màu xanh của những cây dừa. Đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời. Nếu bạn đang muốn tập vẽ những cây dừa để có thể tạo nên một bức tranh vẽ cây dừa trên bãi biển đẹp. Vậy hãy các bạn hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước vẽ cây dừa đơn giản nhất nhé.

Xem thêm:

Cây dừa có nguồn gốc từ đâu?

Bạn có biết cây dừa có nguồn gốc từ đâu không? 

Cây dừa có nguồn gốc không ai rõ nhưng theo như một số học giả thì họ cho rằng thì cây dừa có nguồn gốc từ Đông Nam Châu Á và cũng có nhiều người lại có ý kiến cho rằng cây dừa có nguồn gốc từ miền tây bắc Nam Mỹ.  

Dừa thuộc loại họ cau, chúng có thể cao lên đến 30m, cuống và các gân chính dài từ 4 đến 6m, các thùy và các gân cấp 2 có thể dài từ 60 đến 90cm. Lá kèm thường biến thành các bẹ ôm dưới phần thân cây, lá khi về già sẽ rụng và để lại những vết sẹo trên thân cây.

Dừa phát triển tốt trên đất pha cát và có khả năng chịu tính mặn tốt và nó thích sinh sống ở các vùng có nhiều nắng và mưa. Chính vì vậy chúng ta sẽ thường thấy cây dừa xuất hiện trên những bờ biển vùng nhiệt đới. 

Hoa của cây dừa rất đặc biệt, đó là trên cùng một cụm hoa sẽ có cả hoa đực lẫn hoa cái và hoa lưỡng tính. 

Quả dừa được chia thành 3 lớp riêng. Lớp ngoài được gọi là vỏ dừa hay còn gọi là xơ dừa, lớp bên trong được gọi là gáo dừa hay sọ dừa, lớp trong cùng được gọi là thịt dừa hay cùi dừa và có thể ăn được.  

Vẽ cây dừa đơn giản
Cây dừa có nguồn gốc từ Đông Nam Á

Ý nghĩa ẩn dụ về cây dừa

Cây dừa được ẩn dụ cho sự trung thực, kiên cường, chịu khó. Trung thực và giản dị như tính cách của người miền Tây sông nước nhưng rất đỗi thẳng thắn, tốt bụng và nhân hậu. Cây dừa dù cho chống chọi với gió bão, cô đơn trơ trọi nhưng nó vẫn luôn tạo ra những trái dừa ngọt và mát.

Bạn có thể sử dụng hình vẽ cây dừa đẹp để gửi tặng cho người bạn của mình, đó như là lời động viên, khích lệ tinh thần dành cho người bạn. Dù cho trải qua bao nhiêu khó khăn, sóng gió thì chỉ cần bạn vẫn kiên trì, chịu khó thì ắt sẽ gặt hái được những thành công.

Vẽ cây dừa đơn giản 2
Cây dừa có chủ yếu ở miền Tây

Dụng cụ để vẽ cây dừa đơn giản.

Vẽ cây dừa đơn giản thì các bạn cũng chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ đơn giản để chúng ta có thể vẽ cây dừa dễ nhất mà không cần tốn nhiều dụng cụ và thời gian.

Để vẽ cây dừa đơn giản thì các bạn chuẩn bị những dụng cụ như sau:

  • Bút chì
  • Gôm
  • Hộp màu

Các bước vẽ cây dừa đơn giản.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vẽ cây dừa bằng bút chì đơn giản mà đẹp nhất. 

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ vẽ hai đường cong dài và song song với nhau. Bạn hãy vẽ hai đường cong mà bề ngang của phần trên sẽ nhỏ hơn bề ngang của phần dưới một chút. Hai đường này tạo thành một thân cây dừa.

Bước 2: Ở phía trên đầu thân cây, bạn hãy vẽ 4 đến 5 đường cong nằm theo những hướng khác nhau. Các đường cong này sẽ gặp nhau ở phía trên đầu thân cây, tạo ra các đường cong như hình dạng ngôi sao 5 cánh rủ xuống. Đây là những nét vẽ để bắt đầu cho những chiếc lá của cây dừa.

Bước 3:  Đây là bước tiến hành phác thảo. Đối với lá thứ nhất, vẽ một đường cong từ đỉnh của mỗi cánh ngôi sao kéo xuống đến tâm của các đường cong ở bước 2 gặp nhau. Rồi làm tương tự ở phía đối diện của cùng một đường cong. Hoàn thành chiếc lá thứ nhất thì các bạn tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi hoàn thành các lá còn lại.

Bước 4: Tiếp tục vẽ các lá khác bằng cách vẽ các đường cong từ gốc đến đỉnh của các đường ban đường.

Bước 5: Ở bước này, bạn vẽ thêm một vài chiếc lá nằm ở phía sau những chiếc lá đã vẽ hoàn thành ở bước 4. 

Bước 6: Thêm chi tiết cho những phiến lá, vẽ những hình tam giác nhỏ dọc theo các cạnh của mỗi lá dừa.

Bước 7: Vẽ những vòng tròn tại vị trí tâm mà các điểm lá gặp nhau. Những vòng tròn này sẽ tạo thành những trái dừa.

Bước 8: Xóa những đường phác thảo xung quanh lá và trái dừa.

Bước 9: Vẽ các đường cong ngang, dọc trên thân cây dừa.

Bước 10: Sử dụng bút chì hoặc bút màu để tô màu cho cây dừa thêm sinh động.

Vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách vẽ cây dừa đơn giản nhất. Sau khi vẽ xong cây dừa thì các bạn có thể vẽ bãi biển xung quanh và trang trí để bức tranh trở nên sinh động và đẹp hơn.

Vẽ cây dừa đơn giản 3
Các bước vẽ cây dừa siêu nhanh siêu đẹp

Lời kết
Chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các bước vẽ cây dừa đơn giản mà không tốn nhiều thời gian cũng như không cần phải chuẩn bị dụng cụ khó tìm đúng không nào. Hy vọng với các bước vẽ cây dừa đơn giản này sẽ giúp các bạn tạo ra được những bức tranh đẹp về hình ảnh cây dừa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *