105+ Ý tưởng vẽ tranh 20 11 chibi đẹp và có ý nghĩa nhất

Cứ đến Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm, nhà trường sẽ tổ chức những hoạt động như vẽ tranh, trò chơi dân gian… để các em có thể tham gia và đem về những phần quà ý nghĩa gửi tặng thầy cô giáo. Trong đó vẽ tranh 20 11 chibi cũng là một trong những hoạt động mà được nhiều các em học sinh lựa chọn tham gia. Vậy bạn có biết phong cách vẽ tranh 20 11 chibi có nguồn gốc từ nước nào không? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin thú vị về phong cách vẽ tranh 20 11 chibi nhé.

Vì sao có ngày 20/11?

Đối với người dân Việt Nam, ngày 20/11 là một trong những ngày lễ có ý nghĩa trong năm. Đây là ngày lễ “tôn sư trọng đạo” nhằm tôn vinh những cống hiến của thầy cô giáo đã dạy dỗ và truyền đạt kiến thức đến cho các thế hệ học sinh, sinh viên. Thầy cô giáo như người cha, người mẹ thứ 2 của chúng ta. Họ đã đóng góp một phần to lớn trong hành trình cuộc đời của mỗi người. Chính vì thế ngày 20/11 ra đời để các em học sinh có thể bày tỏ lòng biết ơn của mình đến thầy cô giáo. 

Nhân dịp ngày lễ này nhà trường sẽ tổ chức những cuộc thi bông hoa điểm 10, thi vẽ bài 20-11, thi viết báo tường… thông qua các cuộc thi này sẽ giúp các em có thể gửi những lời chúc, lời cảm ơn đến với thầy cô giáo. 

Cuộc thi vẽ bài về chủ đề Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sẽ là sân chơi để các em thoải mái thể hiện năng khiếu của mình để mang lại những tác phẩm đẹp nhất.

Hiện nay có rất nhiều phong cách vẽ tranh với đề tài Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 độc đáo, các em có thể thêu tranh chữ 20/11, tranh xé dán 20/11 hay vẽ tranh 20-11 chibi đơn giản,…

Vẽ tranh 20 11 chibi

Phong cách vẽ tranh 20 11 chibi

Các bạn có biết vẽ tranh 20 11 chibi có nguồn gốc từ đâu không? Tranh chibi là đứa con tinh thần đến từ vùng đất Mặt Trời mọc (Nhật Bản). Tranh chibi thường xuất hiện trong các bộ truyện tranh anime và manga. Nó dùng để thể hiện tính cách hài hước của nhân vật hay phiên bản trẻ con của nhân vật đó. Người vẽ bức tranh với phong cách chibi muốn thổi vào bức tranh sự hài hước, đáng yêu, tươi trẻ. Ngày nay các bạn có thể nhìn thấy được nhiều người vẽ tranh 20 11 chibi để tạo một phong cách vẽ nhà giáo Việt vẽ tranh 20/11 chibi mới lạ nhằm tạo ra sự mới mẻ và thể hiện được những nét vui tươi của bức tranh.

Những ý tưởng hay để vẽ tranh 20 11 đẹp nhất

Ngoài cách vẽ tranh 20 11 chibi thì dưới đây là những ý tưởng hay để giúp bạn tạo nên một bức tranh vẽ 20-11 đẹp.

Tranh gạo 20/11

Qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, họ thổi hồn vào những hạt gạo và biến chúng thành những tác phẩm về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa độc đáo vừa mang ý nghĩa to lớn. Để thực hiện được một bức tranh từ những hạt gạo tự nhiên sẽ khá khó đối với các em học sinh, nhưng với sự hỗ trợ của người lớn thì việc thực hiện bức tranh gạo mang ý nghĩa 20/11 sẽ có thể thực hiện được. 

Vẽ tranh 20 11 chibi 2

Tranh tô màu 20/11

Tranh tô màu là kiểu tranh đơn giản và dễ thực hiện , kiểu tranh này phù hợp với các em học sinh lớp 1 hoặc lớp 2. Với các hình vẽ đã có sẵn thì các em chỉ cần sáng tạo thêm những màu sắc tuyệt đẹp để dành tặng món quà này đến thầy cô giáo.

Vẽ tranh 20 11 chibi 3

Tranh thêu chữ thập 

Đối với việc lựa chọn thêu tranh chữ thập để tặng thầy cô giáo thì sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian và cần đến sự tỉ mỉ. Tuy nhiên nếu bạn hoàn thành được một bức tranh thêu chữ thập thì bức tranh sẽ rất có ý nghĩa và có giá trị lớn.

Vẽ tranh 20 11 chibi 4

Tranh về đề tài người lái đò

Khi bạn vẽ một bức tranh về đề tài người lái đò để dành tặng thầy cô giáo nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam sẽ vô cùng độc đáo và ý nghĩa. Người lái đò trong bức vẽ chính là hình ảnh ẩn dụ về thầy cô giáo, họ là những người đã có công rất lớn trong cuộc đời của các em học sinh. Những người thầy giáo, cô giáo đã truyền đạt những tri thức cho biết bao thế hệ học sinh, đưa các em đến bến bờ tri thức và có được những hành trang tươi sáng cho tương lai của mình.

Vẽ tranh 20 11 chibi 5

Tranh xé dán với chủ đề 20/11

Tranh xé dán cũng là một trong những tác phẩm mang nét độc đáo riêng mà ở đây những người nghệ sĩ tạo nên những bức tranh sẽ mang một dấu ấn khác nhau. Các em được thỏa sức sáng tạo và phát huy được năng khiếu hội họa của mình. Chỉ với những tờ giấy nhiều màu sắc đơn giản mà các em đã có thể tạo nên những bức tranh sinh động về chủ đề Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Vẽ tranh 20 11 chibi 6

Lời kết

Bên cạnh phong cách vẽ tranh 20 11 chibi mới lạ thì chúng tôi còn gợi ý cho các bạn những ý tưởng hay khác về chủ đề 20/11. Hy vọng bài viết vẽ tranh 20 11 chibi đẹp và có ý nghĩa nhất có thể giúp bạn tạo nên một bức tranh Ngày nhà giáo Việt Nam đẹp để gửi tặng đến thầy cô giáo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *