Top 5 cách trang trí góc khám phá trải nghiệm mầm non 

Trong những ngôi trường mầm non đẹp đẽ, khang trang cùng với những góc cho các bạn nhỏ học tập, vui chơi giải trí. Luôn là vấn đề được phụ huynh học sinh, các cán bộ công nhân viên chức nhà trường vô cùng chú trọng. Bởi những góc học tập, góc vui chơi này có ích  rất lớn đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách trang trí góc khám phá và trải nghiệm mầm non.

Xem thêm:

Tại sao trong các trường mầm non lại cần có góc khám phá và trải nghiệm

Như ở trên đã nói mỗi một góc nhỏ lại có một lợi ích nhưng có một điều không thể phủ nhận. Đó chính là tất cả các hoạt động, góc nhỏ trong trường đều có lợi cho sự phát triển của bé. Góc khám phá và trải nghiệm cũng vậy nó mang lại rất nhiều lợi ích cho bé.

 Nhưng ảnh hưởng tích cực nhất đến trẻ nhỏ vẫn phải kể đến là khơi dậy sự tò mò của trẻ nhỏ. Chính sự tò mò này thôi thúc con tẻ đi tìm câu trả lời khám phá ra nhiều điều thú vị. Vậy nên trang trí góc khám phá và trải nghiệm mầm non cũng là một cách để giúp trẻ phát triển.

Trẻ nhỏ tại góc khám phá và trải nghiệm có thể hóa thân thành chú cảnh sát với tấm lòng tốt. Hay có thể hóa thân thành cô giáo hết mình với sự nghiệp trồng người. Tại góc nhỏ nhưng đầy bổ ích này sẽ giúp các bạn nhỏ khám phá ra nhiều điều mới lạ. Giúp các em nhỏ  tìm ra sở thích cũng như định hình tính cách.

Vậy nên trường mầm non xây dựng một góc cho trẻ khám phá và trải nghiệm là việc cần thiết. Chỉ một góc chiếm một phần nhỏ diện tích nhưng lại mang lại lợi ích vô cùng lớn cho trẻ nhỏ. Bởi lẽ đó nên đừng chần chờ gì nữa. Hãy nhanh chóng xây dựng, trang trí cho các bạn nhỏ một góc khám phá trải nghiệm thật xinh đẹp nào.

Trang trí góc khám phá trải nghiệm mầm non
Góc khám phá trong trường mầm non sẽ giúp bé yêu hiểu biết nhiều hơn

Bỏ túi cách trang trí góc khám phá và trải nghiệm mầm non

Nếu các bạn đã thấy rất hứng thú muốn bắt tay vào làm xây dựng trường, lớp của mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì xin chúc mừng bạn bài viết này chính là dành cho bạn. Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm sao để có một góc nhỏ trải nghiệm đẹp nhất và khoa học nhất. Đảm bảo với bạn chỉ cần một số dụng cụ cơ bản cùng với một chút sự khéo tại có thể trang trí góc khám phá và trải nghiệm mầm non

Trang trí góc trải nghiệm mầm non bằng cách dựa vào nghề nghiệp

Một trong những cách tốt nhất để trang trí góc trải nghiệm đó là dựa vào các ngành nghề chủ yếu hiện nay mà phân ra nhiều khu. Một góc trải nghiệm các ngành nghề có thể phân ra làm nhiều thành phần nghề nghiệp có bác sĩ cô giáo, bán hàng bởi mỗi bạn nhỏ lại có một các tính, sở trường khác nhau. Nhiều ngành nghề sẽ tạo cho các bạn cơ hội trải nghiệm.

  • Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: 1 cây kéo, 1 miếng giấy dán tường 10m, một hộp màu vẽ, những cây cọ vẽ nhiều size. Tiếp đó 1 đến 2 cây bút chì, một số những dụng cụ đơn giản đặc trưng của các ngành nghề. Cuối cùng là một không gian sạch sẽ gọn gàng.
  • Bước 2: Lấy bút chì vẽ một số hình ảnh ngộ nghĩnh về các ngành nghề lên giấy. Sau đó lấy cọ vẽ size nhỏ nhất đi lại đường vẽ rồi tô màu.
  • Bước 3: Bây giờ chỉ cần cắt những hình ảnh đã vẽ và tô màu dán lại trên tường là xong.
  • Bước 4: Cuối cùng chỉ cần sắp xếp lại một chút góc nhỏ là đã hoàn thành xong các bước trang trí góc khám phá và trải nghiệm mầm non
Trang trí góc khám phá trải nghiệm mầm non 2

Trang trí góc trải nghiệm mầm non theo không gian mở

Một số trường mầm non có quy mô cùng như diện tích to hơn thì muốn các bé có một góc trải nghiệm thật đẹp, chất lượng thì bài viết này cũng sẽ cho bạn một vài gợi ý

Nếu trường của bạn muốn trang trí theo không gian mở mở thì điều đầu tiên và vô cùng quan trọng là phải đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Vậy nên các bạn có thể tham khảo cách trang trí góc khám phá và trải nghiệm mầm non sau đây.

  • Các bạn có thể chuẩn bị giấy bút vẽ một số biển cảnh báo nho nhỏ ngộ nghĩnh cách báo các em nhỏ những khu vực nguy hiểm
  • Là không gian mở nên các bạn nhỏ sẽ được hoạt động nhiều hơn. Chính vì vậy việc bố trí thêm đèn là điều rất cần thiết.
  • Khi vận động mạnh các con không thể không tránh khỏi những khi bị va vấp. Vậy nên trên các thân cây nên gắn thêm các hộp cứu thương được trang trí đẹp mắt. Để khi nào có việc cần gấp thì các cô có thể giúp các con sơ cứu.
  • Một mẹo trang trí vô cùng hữu ích mà các bạn có thể tận dụng được nữa. Đó chính là tổ chức cho các bạn nhỏ hoạt động, vẽ, viết ra giấy điều mình mong muốn. Những tờ giấy sẽ được treo trên bảng điều ước đặt tại trước cửa vào của góc trải nghiệm, khám phá.
Trang trí góc khám phá trải nghiệm mầm non 3

Tổng kết:

Bên trên là cách trang trí góc khám phá và trải nghiệm mầm non theo từng không gian mà chúng tôi đã sưu tầm được. Các bạn có thể tham khảo và làm ra một góc khám phá và trải nghiệm cho riêng mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *