Cách trang trí báo tường trên giấy A0 ấn tượng

Trang trí báo tường trên giấy A0 là hoạt động không còn xa lạ với bất cứ bạn học sinh nào. Hoạt động này thường diễn ra vào các ngày lễ như 8/3, kỷ niệm thành lập trường, 20/11- Ngày nhà giáo Việt Nam hàng năm. Ở các trường thường tổ chức giải và chấm điểm báo tường của lớp. Vì vậy, hãy điểm qua những cách trang trí báo tường trên giấy A0 dưới đây để dành điểm cao nhé.

Xem thêm:

1. Các cách trang trí báo tường trên giấy A0 cần lưu ý

Trang trí đầu báo tường

Đầu báo tường thường chứa tiêu đề của tờ báo. Tiêu đề là phần cực kỳ quan trọng, người xem sẽ nhìn vào đó trước tiên. Vì vậy, bạn cần nghĩ ra một cái tên thật ấn tượng, độc lạ để thu hút người xem. Ngoài ra, tiêu đề còn phải ý nghĩa, khái quát toàn bộ nội dung của tờ báo. Về dịp 20/11 thì thường có một số tiêu đề như Người thầy, Chuyến đò tri thức, Hoa phượng đỏ,…

Sau khi chọn được cái tên, phần trang trí đầu báo tường cũng cần được đầu tư. Bạn nên chọn những gam màu nổi bật, kiểu chữ và cách bố trí độc lạ. Gợi ý cho bạn một số các bố trí như chữ uốn lượn, trang trí thêm cánh hoa, khung chữ,…

Trang trí báo tường trên giấy A0

Bố trí nội dung của tờ báo tường một cách hợp lý

Nội dung của tờ báo tường thường được viết trên tờ giấy A4, A5 có trang trí sẵn rồi dán vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết trực tiếp lên tờ báo nhưng nếu viết sai thì khó sửa lại. Bên trong tờ báo thường có các mục lời ngỏ, truyện ngắn, thơ, truyện cười, châm ngôn hay, lời kết. Bạn cần sắp xếp chúng một cách hợp lý để tạo nên một tờ báo tường hài hòa.

Trang trí viền báo tường – trang trí báo tường trên giấy A0

Đây thường là công đoạn cuối cùng của việc trang trí báo tường trên giấy A0. Trang trí viền không quá cầu kỳ, đơn giản nhưng cần tạo điểm nhất. Bạn có thể vẽ những đường họa tiết, hoa văn bao quanh. Đầu tư hơn, bạn có thể gắn dây kim tuyến hoặc trang trí bằng hoa lá.

Sử dụng hình vẽ để trang trí báo tường trên giấy A0

Hình vẽ trực quan, sinh động lúc nào cũng hấp dẫn hơn là những đoạn văn đầy chữ. Vì vậy, hãy tận dụng những hình phù hợp với chủ đề của tờ báo để minh họa. Điều này sẽ giúp tờ báo của bạn nổi bật hơn đó.

Ví dụ như chủ đề “Chắp cánh ước mơ” thì vẽ con diều, đám mây, chủ đề “Người lái đò” thì vẽ con đò,… Tùy theo mức độ sáng tạo mà có thể trang trí cho tờ báo tường của mình nha.

Dùng tranh minh họa lớn cho toàn bộ nội dung tờ báo

Đây là một cách rất hay, tạo được sự tò mò cho người xem. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi người làm phải có tính sáng tạo, tỉ mỉ khi làm.

Một số ví dụ cho bạn dễ hiểu như chủ đề “Cánh buồm” mình sẽ vẽ một chiếc thuyền buồm lớn trên giấy. Lưu ý là phải lựa chọn tỉ lệ, màu sắc cho phù hợp, hài hòa. Sau đó, trên cánh buồm, chiếc thuyền, bạn sẽ đính kèm những mục nội dung khác.

Trang trí báo tường trên giấy A0 2

2. Một số câu danh ngôn, tục ngữ hay để trang trí lên báo tường

Thường báo tường sẽ vào dịp 20/11 nên sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số câu danh ngôn, tục ngữ về nghề giáo.

  • Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu kính thầy (Tục ngữ Việt Nam)
  • Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy (Tục ngữ Việt Nam)

– Một thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời và trên thế giới chỉ có số ít những người như vậy. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần (John Steinbeck)

Những người nuôi dạy trẻ thậm chí còn được tôn vinh hơn bậc cha mẹ bởi những hy sinh của họ cho thế hệ tương lai (Aristotle).

Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên (Gôlôbôlin).

Trang trí báo tường trên giấy A0 3

3. Một số lưu ý khi chuẩn bị làm báo tường

Bên cạnh cách trang trí báo tường trên giấy A0, chúng ta cần lưu ý một số điểm khác như sau:

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Đây là yếu tố không thể thiếu khi bắt tay vào trang trí báo tường. Thật khó chịu khi đang trang trí hăng say lại thiếu màu hoặc giấy trang trí phải không nào? Nếu như lúc đó phải chạy đi mua thì thật mất thời gian, mất cảm hứng sáng tạo.

Phân chia nội dung công việc một cách rõ ràng

Điều này sẽ giúp bạn có một kế hoạch làm việc tốt hơn. Bạn sẽ theo dõi rõ hơn tiến độ công việc của mỗi người và dễ hoàn thành công việc đúng hạn. Từ đó, bạn sẽ không còn lo chuyện “thiếu trước hụt sau” nữa.

4. Gợi ý một số mẫu báo tường độc lạ nên tham khảo

– Chủ đề “Phía trước là bầu trời”

Trang trí báo tường trên giấy A0 4

– Chủ đề “Tiếp Bước”

Trang trí báo tường trên giấy A0 5

– Chủ đề “Nhớ ơn thầy cô”

Trang trí báo tường trên giấy A0 6

Lời kết

Trên đây là các cách trang trí báo tường trên giấy A0 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng, những ví dụ và lưu ý này sẽ giúp bạn có một tờ báo tường đẹp mắt, hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *