Bật mí 5 cách trang trí vở học tiếng anh nhanh và hiệu quả

Khi bạn học tiếng anh, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là ghi chép. Việc ghi chép đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao trong học tập. Trang trí vở học tiếng anh là một giải pháp hữu ích giúp bạn học nhanh hơn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để cải thiện trình độ tiếng anh nhanh chóng. Sau đây là những cách trang trí vở học tiếng anh hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được. Mỗi phương pháp đều mang lại tác dụng nhanh chóng và được nhiều người áp dụng thành công.

Xem thêm:

Sử dụng các giấy note sắc màu

Một trong những việc rất quan trọng khi học Tiếng Anh là sử dụng giấy note để ghi nhớ từ ngữ. Với giấy note, bạn có thể tổng hợp từ mới ngày hôm nay hoặc những mẫu câu đặc biệt hay bất cứ điều gì bạn muốn ghi nhớ. 

Việc ghi chú này mang tác dụng chính là hành động lặp lại. Theo kết quả của các cuộc nghiên cứu thì viết tay sẽ đem lại tác dụng ghi nhớ mạnh mẽ hơn so với việc gõ máy tính. Vì thế để duy trì thói quen viết giấy note bạn nên chuẩn bị 1 cuốn sổ ghi chép riêng. Nó không những giúp bạn ghi chép kịp thời mà còn giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc giấy note khác nhau. Điều này không chỉ mang mục đích trang trí vở học tiếng Anh mà còn giúp bạn phân biệt các loại từ vựng, ngữ pháp khác nhau. Ví dụ bạn có thể dùng màu xanh cho danh từ, màu vàng cho tính từ, màu hồng cho các mẫu ngữ pháp mới.  

Trang trí vở học tiếng anh
Giấy note sử dụng để trang trí vở tiếng anh sẽ rất đẹp

Trang trí vở học Tiếng Anh với phương pháp Bullet Journal

Đây là một trong những cách trang trí vở học tiếng anh bằng cách ghi chép do Ryder Carroll phát minh. Nó được người trong giới chuyên môn đánh giá rất cao khi giúp người học chú trọng vào tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất.

Khi áp dụng phương pháp Bullet Journal, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu những danh sách đầy sắc màu. Hỗ trợ ghi chép một cách khoa học và hiệu quả nhất. Lúc này bạn sẽ lập bảng, chia chủ đề và tạo mục lục, ngoài ra có thể áp dụng những ký hiệu để phân loại các mục. 

Đừng quên vẽ thêm những ký hiệu đặc biệt để mỗi danh sách là khác biệt. Đảm bảo bạn chỉ cần nhìn 1 lần là nắm được hết nội dung bài nhé!

Trang trí vở học tiếng anh 2
Trang trí vở tiếng anh bằng Bullet Journal sáng tạo

Trang trí vở học tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Trang trí vở học tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy là cách tăng hiệu quả học tiếng Anh vô cùng sáng tạo. Với cách trang trí này bạn sẽ kết hợp giữa từ ngữ và hình ảnh để tạo ấn tượng giúp ghi nhớ tốt hơn về từ vựng trong não bộ. Bởi theo nghiên cứu bộ não thường ghi nhớ qua các hình ảnh nhanh và lâu hơn.

Nếu chưa quen với dạng sơ đồ này, bạn có thể tham khảo các bước tiến hành như sau:

  • Bước 1: Xác định chủ đề của toàn bài, hoặc của cấu trúc ngữ pháp bạn muốn học. Ghi chú vào giữa trung tâm sơ đồ.
  • Bước 2: Chia nhỏ chủ đề lớn ra. Ví dụ từ vựng thì sẽ có từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa. Ngữ pháp sẽ chia theo từng thời.
  • Bước 3: Liệt kê theo từng mục đã chia. Với mỗi nhánh như vậy, bạn nên vẽ thêm hình minh họa hoặc ghi chú ngắn gọn bên cạnh để dễ hiểu hơn.

Sơ đồ tư duy có thể phân thành nhiều cấp khác nhau. Tuy nhiên nếu quá nhiều mục, bạn có thể chia thành nhiều sơ đồ nhỏ để không bị rối nha.

Trang trí vở học tiếng anh 3
Trang trí vở tiếng anh bằng sơ đồ tư duy thông minh

Trang trí vở học tiếng Anh hiệu quả bằng hình vẽ

Học từ vựng tiếng Anh bằng cách vẽ các hình ảnh liên quan là một phương pháp mới lạ hiệu quả và được nhiều người yêu thích. Cách học này tương tự việc vẽ sơ đồ tư duy, nó giúp kích thích não bộ ghi nhớ từ mới nhanh chóng hơn bằng hình ảnh. Bởi não bộ con người cảm thấy hứng thú hơn khi tiếp xúc với hình ảnh thay vì nhìn hàng nghìn con chữ.

Tuy nhiên phương pháp này yêu cầu bạn cần có kỹ năng về vẽ nhất định. Đầu tiên muốn vẽ một vật thể thì bạn phải hình dung được các đặc điểm của chúng. Khi tập hợp đó thì não bộ sẽ có tư duy phong phú hơn.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này để học từ vựng nhanh vào hơn. Có gì thoải mái hơn nhìn vào hình vẽ rồi từ đó liên tưởng đến từ cần định nghĩa nhỉ. Phương pháp này có thể giúp bạn học mới đến cả nghìn từ vựng đó.

Trang trí vở học tiếng anh 4
Hình vẽ để trang trí vở tiếng anh là cách thông dụng hiện nay

Sáng tạo thêm các trang quản lý lộ trình học của riêng bạn

Đừng quên việc trang trí vở học Tiếng Anh bằng một vài trang lập kế hoạch nhé. Kế hoạch ở đây có thể là bảng phân bố thời gian học tiếng Anh theo ngày. Hoặc những mục tiêu đặt cho bản thân theo tuần, theo tháng.

Việc nắm được bản thân đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm, học được bao nhiêu kiến thức mỗi ngày. Chắc chắn sẽ là nguồn động lực cực lớn giúp bạn đi đến cuối hành trình đầy gian nan nhưng cũng vô cùng thú vị này đó!

Trang trí vở học tiếng anh 5

Trên đây là 5 cách trang trí vở học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả giúp bạn học nhanh ghi nhớ lâu hơn. Hi vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn chinh phục được tiếng anh một cách nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *