Những cách trang trí đồ vật có dạng hình chữ nhật lớp 7

Khi mới bước vào năm học lớp 7 với môn mĩ thuật. Các em học sinh sẽ sớm được làm quen với những đồ vật có bề mặt là hình chữ nhật và cách để trang trí những đồ vật đó. Nếu các em vẫn còn rất băn khoăn chưa biết trang trí thế nào cho đẹp mắt. Thì bài viết này sẽ gửi đến các em top những cách trang trí đồ vật có dạng hình chữ nhật lớp 7.

Xem thêm:

Thế nào là đồ vật có hình chữ nhật? Một số đặc điểm của chúng

Những đồ vật có hình chữ nhất xung quanh chúng ta thì rất nhiều. Các em có thể nhìn, tìm thấy ngay cạnh mình như cái bàn, cái máy tính, quyển sách giáo khoa. Đây đều là những đồ vật có hình chữ nhật

Đề tài cách trang trí các đồ vật có dạng hình chữ nhật lớp 7 là một đề tài vô cùng hay. Bởi lẽ những đồ vật có hình chữ nhật thì vô cùng quen thuộc. Với các em học sinh nói chung và các em học sinh lớp 7 nói riêng. Sau khi thực hành xong đề tài này thì các em cũng có thể áp dụng những thứ những mẹo mà mình học được đi trang trí làm cho những đồ vật xung quanh thêm đẹp hơn.

Đồ vật hình chữ nhật vì đã quá quen thuộc với các em học sinh rồi nên để trang trí được những đồ vật này cũng không hề khó. Để trang trí được một đồ vật hình chữ nhật đẹp thì cũng chẳng cần các em phải quá cầu kỳ tỉ mỉ. Mà các em chỉ cần khéo léo biết chọn họa tiết sao cho phù hợp với hình chữ nhật để không bị rối mắt là được. Chỉ với những thao tác đơn giản nhất, cơ bản nhất các em học sinh cũng có thể trang trí cho mình một đồ vật độc nhất vô nhị.

Thế những đồ vật hình chữ nhật cũng có một số đặc điểm cần các em phải lưu ý. Chẳng hạn như vì chiều dài và chiều rộng không đồng đều nên cần chú ý trong khâu chọn họa tiết để không bị rối khi tô màu lên.

Trang trí đồ vật có dạng hình chữ nhật lớp 7
Những đồ vật trang trí có dạng hình chữ nhật đẹp

Mục tiêu trang trí những đồ vật có dạng hình chữ nhật lớp 7 

Như ở trên đã nói đây là một đề tài rất hay chính vì vậy nên những mục tiêu cần đạt được sau khi học sinh thực hành hết bài cách trang trí đồ vật có dạng hình chữ nhật lớp 7 cũng không hề nhỏ. Sau đây là một vài mục tiêu cơ bản học sinh cần rèn luyện được trong quá trình thực hiện tác phẩm.

Mục tiêu kiến thức

Đây là mục tiêu quan trọng nhất trong quá trình tạo ra tác phẩm của mỗi học sinh. Bài học này sẽ giúp các em nắm được cách chọn lọc chi tiết cho bố cục. Ngoài ra còn cung cấp cho các em học sinh một số những mẹo nhỏ về trang trí và phối màu giúp tác phẩm của các em thêm phần sinh động. Quan trọng hơn nữa là trong quá trình học hỏi cách trang trí đồ vật có dạng hình chữ nhật lớp 7 sẽ thúc đẩy tính sáng tạo học sinh.

Ứng dụng được vào cuộc sống

Một mục tiêu cũng vô cùng quan trọng nữa là sau khi hoàn thành bài học các em phải ứng dụng được vào đời sống. Các em có thể tự trang trí những đồ vật quanh mình để cho cuộc sống thêm sắc màu.

Tăng kỹ năng cơ bản của mĩ thuật

Ngoài hai mục tiêu lớn ở trên thì sau bài học này các em còn có thể tăng kỹ năng về mĩ thuật cho bản thân. Như những kĩ năng như cắt dán, phối màu, chọn họa tiết, hay ve tranh.

Ngoài ra trong quá trình làm tác phẩm các em còn học được những mẹo nhỏ của các cô giáo để trang trí.

Trang trí đồ vật có dạng hình chữ nhật lớp 7 2
Đặt ra mục tiêu trang trí cho đồ vật hình chữ nhật rất quan trọng

Cách trang trí những đồ vật có hình chữ nhật

Nếu các em học sinh còn băn khoăn không biết làm như thế nào để  trang trí đồ vật. Vậy thì sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho các em những cách để trang trí đồ vật có hình chữ nhật lớp 7.

Bước đầu tiên:

  • Bước đầu tiên đó chính là các em phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để trang trí. Cụ thể các em có thể chuẩn bị như sau: 1 vật có hình chữ nhật bất kì, 1 cây kéo, 2-3 tấm giấy trắng ( tùy vào kích thước vật hình chữ nhật mà các em chuẩn bị), 1 cây bút chì,1  cục tẩy, 1 hộp màu vẽ, 1 lọ hồ.
  • Đó chỉ là những dụng cụ thiết yếu nhất nếu muốn đồ vật của mình thêm đẹp thì các em có thể chuẩn bị thêm những dụng cụ khác.

Bước thứ 2:

  • Bước tiếp theo là các em hãy vẽ những hình ảnh sáng tạo tùy thích lên những tấm giấy trắng mà các bạn đã chuẩn bị từ trước. Nhưng lưu ý hãy chọn những họa tiết có chiều rộng không nên quá lớn vì rất dễ gây rối mắt. Hãy chọn những hình vẽ có họa tiết đơn giản mà vẫn đẹp. 

Bước thứ 3:

  • Sau khi vẽ xong các họa tiết thì các bạn sẽ lấy màu vẽ rồi tô lên cho bức vẽ thêm phần sinh động. Một gợi ý cho các bạn là hãy chọn những màu có tông đối lập nhau vì khi dán lên hình chữ nhật nhìn sẽ rất đẹp.

Bước 4:

  • Sau khi đã hoàn thành xong tất các các bước trên thì đến đây là bước cuối cùng. Giờ đây các bạn chị cần cắt bức vẽ các bạn vừa hoàn thành rồi dán lên hình chữ nhật sao cho vừa văn là xong.
Trang trí đồ vật có dạng hình chữ nhật lớp 7 3
4 Bước trang trí đồ vật dạng hình chữ nhật

Tổng kết

Vậy là chỉ với những cách trang trí đồ vật có dạng hình chữ nhật  lớp 7 đơn giản. Các bạn học sinh đã có thể sở hữu cho mình một đồ vật ngộ nghĩnh đáng yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *