Những cách vẽ hoa dây leo đẹp trang trí báo tường hot nhất 2024

Vẽ hoa dây leo đẹp trang trí báo tường là một trong những chủ đề được nhiều học sinh tìm kiếm khi đến những dịp ngày nhà giáo hoặc là ngày quân đội nhân dân. Để có một tác phẩm báo tường đẹp mắt và sáng tạo thì họa tiết đóng vai trò chủ đạo. Nếu các bạn chưa có ý tưởng gì cho bài báo tường của mình. Hãy cùng mình tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Xem thêm:

Những mẫu họa tiết trang trí báo tường đẹp dành cho bạn 

Sau đây là một số mẫu họa tiết phổ biến được sử dụng rất nhiều trong trang trí báo tường, bạn cùng mình tìm hiểu nha.

Vẽ họa tiết hoa dây đơn giản

Nếu năng khiếu vẽ của bạn không được tốt lắm, thì đây chính là gợi ý họa tiết phù hợp nhất cho bạn. Với những đường nét giản đơn nhưng không kém phần sang trọng, chỉnh chu. Chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng áp dụng vào mẫu báo tường cho lớp. Có những gợi ý kiểu mẫu họa tiết hoa dây sau đây:

  • Vẽ dây leo hoa hồng: đây là kiểu đơn giản nhưng rất thu hút. Bạn chỉ cần vẽ những bông hoa hồng bằng cách vẽ từ trong ra ngoài, đường nét cánh hoa uốn éo, lượng sóng. Tiếp theo, bạn chỉ cần vẽ nhiều bông hồng to và nhỏ xen kẽ nhau. Thêm lá và cành nữa sao cho hài hòa. Tô màu đỏ hồng cho cánh hoa và màu xanh đậm cho lá. Vẽ thêm xung quanh viền tờ báo tường giống y hệt họa tiết ban đầu trên báo tường. Thế là xong, bạn đã trang trí cho mình một bài báo tường tuy đơn giản nhưng rất thu hút.
  • Vẽ dây leo bằng cành cây và lá: nếu bài báo nhân ngày lễ mừng Đảng mừng Xuân, thì các bạn nên đề xuất vẽ ý tưởng dây leo kiểu này nhé. Bạn chỉ cần vẽ những cành cây đào hay cây mai rồi xếp theo bố cục đối xứng với nhau. Mỗi cành sẽ được thêm hoa và lá cho sinh động. Những cành hoa này sẽ giúp cho người xem báo tường cảm giác gần gũi mà nôn nóng đến năm mới.  
Vẽ hoa dây leo đẹp trang trí viền báo tường

Vẽ họa tiết hoa dây trang trí đẹp họa tiết mảnh

Cách vẽ họa tiết này cũng tương đối đơn giản. Vẽ hoa dây trang trí đẹp tờ báo tường theo họa tiết mảnh rất phù hợp cho những lớp lựa chọn phông báo tường không quá nổi trội nhưng muốn chúng thật nhẹ nhàng. 

Bước đầu tiên, bạn nên vẽ hoa trước (những bạn không biết vẽ hoa thì tự luyện tay nghề từ từ sẽ thành thạo). Lưu ý chọn những loài hoa không quá cầu kì, dễ thực hiện. Ví dụ như các loại hoa như hoa hướng dương, hoa mặt trời, hoa loa kèn và liên kết chúng lại với nhau thành một vòng. Xong rồi dùng bút màu tô phần nét mảnh sao cho dễ nhìn. 

Vẽ hoa dây leo đẹp trang trí viền báo tường 2

Cách vẽ hoa dây leo đẹp trang trí báo tường cực đẹp 

Có nhiều cách vẽ hoa dây khác nhau, mỗi bạn sẽ tự chọn một chủ đề hay những hình ảnh hay màu sắc mình cần trang trí. Ví dụ như họa dây của bạn là hoa gì, bạn muốn tô màu gì cho phù hợp. Cùng mình học hỏi cách vẽ hoa dây này nhé

Vẽ hoa dây leo đẹp trang trí báo tường với chủ đề hoa cỏ thiên nhiê

Một mẫu báo tường thu hút người xem thì đầu tiên bạn nên đưa ra chủ đề và nội dung phù hợp để tập hợp các bài viết sao cho phù hợp với cách vẽ. Những hình ảnh chủ đạo được lấy cảm hứng từ những cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên và đưa vào trong tờ báo tường. 

Ví dụ như bạn muốn hoa cỏ xung quanh và nối nhau bằng sợi dây leo, giống như hoa leo dây mà chúng ta thường hay thấy người ta trồng trên ban công cho dài xuống. Hoặc bạn cũng có thể trồng hoa mười giờ, hoa giấy, dây hoa oải hương chẳng hạn. 

Vẽ hoa dây leo đẹp trang trí viền báo tường 3

Cách vẽ trang trí báo tường đẹp vừa độc đáo và sáng tạo

Bên cạnh cách vẽ hoa dây leo đẹp trang trí báo tường theo hoa cỏ thì bạn cũng có thể thử trang trí theo chủ đề khác nhau như những ngày lễ lớn như 20-11. Bạn có thể lấy ý tưởng từ hình ảnh các con đò tượng trưng cho những người thầy cô ngày đêm chèo lái kiến thức cho các em. Bạn cũng có thể vẽ mây vẽ núi tượng trưng có ý chí tự cường của dân tộc ta hướng về tổ quốc. Có thể kết hợp với hình ảnh người lái đò với trang phục áo dài, với cây bút lọ mực hoặc những trang giáo án. Những kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp cho tờ báo tường thêm sinh động, cuốn hút người nhìn. 

Các bạn cũng có thể kết hợp giữa hình thức trang trí độc đáo này với vẽ hoa dây leo trang trí đẹp để tạo ra một bài báo tường thêm sặc sỡ sắc màu. Ngoài ra bạn cũng tự tạo cho mình một cách trang trí theo sở thích riêng cũng như là những lời góp ý của những thành viên trong lớp học nhé. 

Vẽ hoa dây leo đẹp trang trí viền báo tường 4

Lời kết

Vẽ hoa dây leo đẹp trang trí báo tường là một trong những cách vẽ cần được phát huy trong các tờ báo tường trong các lớp học ngày nay. Vừa dễ vẽ. Không quá cầu kỳ mà còn thu hút người nhìn. Mong rằng sau bài hướng dẫn này sẽ giúp cho các em học sinh sẽ có nhiều ý tưởng để trang trí cho bài báo tường của mình thêm cuốn hút. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *