101+ Mẫu trang trí viền báo tường đẹp lung linh và cách viết nhanh

Các bạn nhỏ trong các trường học luôn chọn trang trí viền báo tường làm chủ đề tri ân. Vừa là dịp để cả lớp tạo nên những kỷ niệm vui, vừa cùng nhau sáng tạo những tờ báo tường đẹp. Hãy cùng chúng tôi trang trí viền báo tường để dành tặng giáo viên trong những ngày lễ đặc biệt nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách vẽ báo tường và trang trí viền đầy đủ nhất

Có rất nhiều cách để bắt đầu vẽ và trang trí viền báo tường, tốt nhất cách bạn chọn nên dựa vào sở thích và tính cách của bạn, bên cạnh tố chất riêng của từng lớp học và học sinh… Trong phần này, chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. làm thế nào để tạo ra một tờ báo tường cơ bản và trang trí viền báo tường một cách đơn giản và dễ hiểu.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị sẵn các dụng cụ để phác thảo báo tường nhân ngày 20/11

Giấy vẽ: Chuẩn bị sẵn một tờ giấy trắng khổ A0, cách khác, bạn có thể chọn khổ giấy nhỏ hơn, chẳng hạn như A3, A2… Bạn không nhất thiết sử dụng giấy trắng. Các tùy chọn khác bao gồm chọn giấy có màu sắc nổi bật hơn (như vàng, đen, hồng hoặc xanh lá cây), giấy có hoa văn hoặc họa tiết, v.v.

Bút chì màu và các dụng cụ khác: bút sáp màu, sử dụng các công cụ bổ sung bao gồm bút chì màu, bút màu, sơn, cọ vẽ, bút sáp màu, v.v. Ngoài nó ra, bạn cần chuẩn bị sẵn một số dụng cụ phụ trợ khác như kéo, thước kẻ, keo dán, băng dính…

Đặt tên tiêu đề là điều quan trọng nhất

Khi nói đến báo tường, một trong những thành phần quan trọng nhất là tiêu đề. Bạn nên bày tỏ sự cảm kích và kính trọng đối với người lái đò bằng cách thể hiện được ý nghĩa đặc biệt của tiêu đề báo tường. Tiêu đề báo tường cần ngắn gọn, không dài dòng, có sức truyền tải ý tưởng hợp lý. Sau đây là một số ví dụ về tiêu đề báo tường mà học sinh thường thích đọc. Bạn có thể tham khảo.

  • Bụi phấn.
  • Mực tím.
  • Hoa Phượng đỏ.
  • Ánh nắng từ sân trường…
Trang trí viền báo tường
Tiêu đề của báo tường nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng

Bố cục báo tường 20/11

Bố cục thiết kế của một tờ báo tường là một trong những yếu tố được coi là rất cần thiết vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức hấp dẫn tổng thể của tờ báo. Trước khi bắt đầu tạo một tờ báo tường, trước tiên bạn cần chuẩn bị một bản thiết kế thô bằng bút chì, ước lượng kích thước của từng phần trên tờ báo. Tổ chức sắp xếp các bức ảnh, xác định đâu là chữ và đâu là hình vẽ. Bạn sẽ có thể vẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn với sự trợ giúp của bản vẽ này. 

Viết lời giới thiệu cho báo tường 

Lời giới thiệu hay lời ngỏ là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ tờ báo tường 20/11 nào. Lời giới thiệu mạnh mẽ và hấp dẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để khuyến khích khách tiếp tục đọc sau tờ báo tường. 

Trong phần giới thiệu cần đảm bảo văn phong chỉn chu, lịch sự. Bạn có thể viết những lời tri ân đến thầy cô, những tình cảm, suy nghĩ của mình về trường lớp, bạn bè hay thậm chí là một vài câu chuyện vui nho nhỏ về thầy cô…

Xác định các bài sẽ đưa vào báo tường

Khi làm báo tường, hãy chọn nhiều loại bài để đưa vào để người đọc không bị mất hứng thú. Bạn có thể tham khảo để chọn ra những bức ảnh vui nhộn đáng yêu về bạn bè, người hướng dẫn, trường học… 

Ngoài ra, bạn có thể thu thập những giai thoại hài hước và thơ về người hướng dẫn cũng như những ý tưởng ban đầu. Y nghĩa về thầy cô, lời bài hát về thầy cô, những câu đố vui về thầy cô hay những ý kiến, suy nghĩ của học sinh về thầy cô…

Trang trí viền báo tường và thêm các bức tranh 

Sau khi tất cả đã hoàn thành đã đến lúc ta vẽ và trang trí viền báo tường theo chủ đề đã ấn định tại phàn đầu. Sau khi trang trí viền báo tường hay thêm một vài bức tranh vẽ, với chủ đề về nhà trường (lưu ý các bức tranh nên vẽ nét mờ tránh che khuất nội dung bài báo).

101 Mẫu trang trí viền báo tường theo nhiều chủ đề độc đáo

Ý tưởng thiết kế sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mức độ thành công của bạn trong việc tạo ra một mẫu báo tường với viền bắt mắt, hài hòa và hợp lý. Để trang trí viền báo tường thật đang yêu và ý nghĩa, bạn có thể sáng tạo dựa theo những khung cảnh đẹp như tranh vẽ có trong tự nhiên, chẳng hạn như hoa, cỏ, mây, núi, v.v. 

Trang trí viền báo tường 2
Ý tưởng trang trí viền đầu báo bằng hoa lá

Bên cạnh những bức ảnh là những nét bút tinh tế được thổi hồn vào những vần thơ sâu sắc và đầy cảm xúc như một lời tri ân chân thành đối với những người làm công tác giáo dục, những người đã nuôi dưỡng khát vọng cho bao thế hệ trẻ. 

Vì vậy trang trí viền báo tường với chủ đề thiên nhiên như các loài hoa dây leo, hoa hướng dương…. Vẫn là một cách thu hút mọi người tập trung ánh nhìn về báo tường của mình.

Trang trí viền báo tường 3
Mẫu trang trí viền báo bằng hoa lá cành đẹp mắt
Trang trí viền báo tường 4
Mẫu trang trí viền báo bằng hoa lá cành độc đáo

Ngoài ra, còn rất nhiều chủ đề tuyệt vời khác để giúp viền báo tường thêm độc đáo và đặc sắc hơn. Cùng đón xem ở bài viết bên dưới nhé.

Trang trí viền báo tường 5
Mẫu trang trí viền báo đẹp lộng lẫy
Trang trí viền báo tường 6
Mẫu trang trí viền báo được nhiều người yêu thích
Trang trí viền báo tường 7
Mẫu trang trí viền báo hot nhất
Trang trí viền báo tường 9
Mẫu trang trí viền báo phù hợp
Trang trí viền báo tường 10
Mẫu trang trí viền báo cho học sinh

Lời kết

Sắp đến ngày 20/11 rồi đúng không các bạn, hy vọng rằng sau bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau viết và trang trí viền báo tường thật đẹp và ỹ nghĩa. Để dành tặng cho những người đã luôn tận tâm mang những con chữ đến với mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *