Mẫu gợi ý trang trí lớp học hạnh phúc đẹp, độc đáo và sáng tạo

Trang trí lớp học hạnh phúc là cách để trẻ nhỏ có môi trường vui chơi thoải mái, đồng thời tạo cơ hội cho trẻ thể hiện khả năng sáng tạo, sự thông minh của mình và kích thích sự phát triển trí não của trẻ nhỏ thông qua việc sử dụng các hình thù trang trí lớp. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cách thực hiện như thế nào nhé!

Xem thêm:

Tại sao trang trí lớp học hạnh phúc lại quan trọng?

Trong thời gian trở lại đây hội thi trang trí lớp học mang tên “trang trí lớp học hạnh phúc”. Đã được tổ chức tại các trường của nhiều nơi trên cả nước. Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Được sự tham gia của tất cả các giáo viên chủ nhiệm và học sinh của các khóa học với một thái độ vô cùng hào hứng. Những ngày diễn ra hội thi trang trí lớp học hạnh phúc, bầu không khí nhộn nhịp hơn so với  mọi ngày đi học bình thường.Các lớp bước vào cuộc thi với vô số ý tưởng sáng tạo, bổ ích phục vụ mục tiêu chính xác của cuộc thi. 

Nhờ sự tìm tòi, sáng tạo của giáo viên cũng như các bé học sinh, và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Từ một lớp học tiêu chuẩn trở thành một lớp học rất đẹp và nhiều màu sắc chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Tất cả các lớp học trong trường đã được chuyển đổi hoàn toàn nhờ sự nỗ lực của giáo viên hướng dẫn và các em học sinh.

Các em học sinh tìm hiểu về tầm quan trọng của tình yêu quê hương đất nước, biển đảo và cách bảo vệ bản sắc văn hóa của dân tộc bằng các góc sáng tạo được trang trí ở trong lớp học. Thông tin này được truyền đạt cho học sinh thông qua việc trang trí lớp học hạnh phúc.

Cách trang trí lớp học hạnh phúc
Trang trí lớp học hạnh phúc giúp cho lớp học ấm áp và truyền cảm hứng học tập cho trẻ

Mẫu gợi ý trang trí lớp học hạnh phúc đẹp nhất.

Không khó để trang trí lớp học hạnh phúc, giáo viên sẽ lên ý tưởng từ các đồ vật thông thường để trang trí nhằm giúp học sinh cảm thấy gần gũi với nhau hơn và phát triển tình cảm và yêu thương lớp học mình. Dưới đây là các mẫu trang trí đẹp nhất dành cho bạn:

Đưa cây xanh vào lớp học

Ở một góc bên nào đó của lớp học, giáo viên có thể lắp đặt một giá gỗ có nhiều tầng, sau đó họ có thể chọn những chậu cây nhỏ có khả năng sinh sống trong bóng tối. Làm cho khu vực này trông đẹp mắt nhất có thể.  

Giáo viên có thể hướng dẫn cho học sinh sẵn sàng trang trí giá sách thêm sinh động bằng cách có thể thêm một vài hộp quà nhỏ để làm cho mọi thứ trở nên sống động hơn. Các thầy có thể sử dụng dây treo để treo những chậu cây nhỏ trên đầu cửa sổ hoặc những cây thân dài và đặt những chậu cây xanh ưa sáng ở cửa sổ.

Cửa sổ cũng là một vị trí tuyệt vời để đặt chậu cây. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng không nên treo quá nhiều chậu cây trên cửa sổ. Làm như vậy sẽ cản trở ánh sáng tự nhiên vào phòng học, khiến không gian tối hơn cũng như dẫn đến việc học sinh có đôi mắt kém đi.

Cách trang trí lớp học hạnh phúc 2
Trong lớp được tạo hình bằng cây xanh sẽ giúp không gian thông thoáng hơn

Tô điểm cho cửa sổ thêm sinh động.

Giấy là một lựa chọn phổ biến để trang trí cửa sổ có sẵn trong lớp học, ngoài việc sử dụng rèm cửa như mọi khi chúng ta vẫn thường hay sử dụng trong gia đình. Các em học sinh sẽ thể hiện kỹ năng khéo léo của mình, bằng cách cắt hoa, lá hoặc động vật bằng giấy để treo hoặc dán lên kính.

Đây cũng là cách mà nhiều trường học đã và đang áp dụng để trang trí lớp học hạnh phúc. Học sinh sẽ được học và tiếp xúc với những hình dán hài hước, hấp dẫn với nhiều màu sắc và hình thù khác nhau.

Các ý tưởng trang trí cửa sổ bằng hạc giấy, bao gồm những điều sau: Bạn có thể tô điểm thêm cho lớp học của mình, bằng những chú hạc bay lơ lửng được tạo ra từ giấy, bóng bay hoặc bất kỳ vật liệu nào khác.

Bước tiếp theo, các em học sinh sẽ luồn tất cả chúng lại với nhau để tạo thành một tấm rèm có độ dài phù hợp. Sau đó giáo viên treo rèm lên trên cửa sổ sẽ khiến cửa sổ trở nên nổi bật hơn.

Cách trang trí lớp học hạnh phúc 3
Cửa sổ cũng là điểm quan trọng trong lớp học cần phải trang trí

Tường lớp học cần được trang trí lại 

Giáo viên có thể chụp một bức hình tập thể lớp của mình và đặt nó ở giữa lớp học. Để học sinh có thể nhìn thấy chính mình mỗi ngày. Điều này sẽ tạo cho học sinh ấn tượng rằng, mình là một phần không thể thiếu của của lớp, và lớp học luôn tràn ngập tình yêu thương.

Các em học sinh sẽ được giáo dục về ý thức, trách nhiệm và tình đoàn kết yêu thương nhau trong nhóm. Các em sẽ có ý thức, trách nhiệm, về việc bảo vệ môi trường và yêu thiên nhiên đất nước. 

Giáo viên nên hạn chế việc in tranh hàng loạt, vì học sinh sẽ cảm thấy rất nhàm chán. Hãy để cho các em tự sáng tạo và vẽ những hình thù tự nhiên nhất có thể cho lớp học.

Giáo viên chủ nhiệm của lớp nên hợp tác với học sinh, để trang trí tường lớp học bằng các bức vẽ mà học sinh đã sáng tạo ra. Ngay cả những hình vẽ và vết cắt là trẻ con, kết quả vẫn là tác phẩm của các bạn.

Cách trang trí lớp học hạnh phúc 4
Trang trí tường lớp học để giúp nổi bật lớp học

Một số điều cần lưu ý khi trang trí lớp học hạnh phúc.

Vui chơi và các hoạt động khác là những thành phần thiết yếu không thể thiếu trong các lớp học. Việc trang trí lớp học hạnh phúc sẽ giúp các em cảm thấy ấm áp hơn khi đến trường.

  • Một lớp học vui vẻ và được trang trí đẹp mắt phải có nội thất đẹp, thu hút sự chú ý của trẻ để hoạt động tốt hơn.
  • Bằng các kiến thức nghề nghiệp các giáo viên nên trang trí phòng học của minh, sao cho rộng rãi thoáng mát. Màu sắc hài hòa như vậy phòng học sẽ trở nên nổi bật và thu hút hơn
  • Sử dụng các vật liệu thẳng hàng và đảm bảo không có các cạnh lởm chởm và sắc nhọn sẽ làm cho các em bị thương.

Lời kết

Phần trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin cho các giáo viên hướng dẫn cách trang trí lớp học hạnh phúc. Bạn có thể biến lớp học của mình thành lớp học hạnh phúc bằng cách tham khảo thông tin được cung cấp ở trên, những thông tin này sẽ hỗ trợ các em học sinh tương lai của đất nước phát triển theo cách tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *