101+ Ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 độc đáo, sáng tạo 2024

Không gian học tập quyết định rất lớn đến kết quả cũng như tiến độ của học sinh. Trang trí lớp học độc đáo sẽ giúp học sinh có tinh thần học tập tốt, từ đó đạt kết quả cao hơn trong học tập. Trong lớp học sẽ có rất nhiều khu vực trống mà mình có thể tận dụng để trang trí. Trên đây là những ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 độc đáo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Xem thêm:

1. Bức tường cuối lớp – khoảng không gian rộng dễ trang trí

Đa số ở các lớp học, phần tường cuối lớp thường để trống. Đây là phần không gian rộng rãi, bằng phẳng và đặc biệt là rất dễ thấy. Vì vậy, có rất nhiều cách để trang trí cho phần này.

Vẽ tranh tuyên truyền, vẽ tranh mang dấu ấn riêng – ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 ấn tượng

Ở phần không gian cuối lớp, chúng ta có thể vẽ những bức tranh mang những thông điệp về bảo vệ môi trường hay những châm ngôn sống tích cực. Không chỉ là trang trí, mà nó còn giúp truyền tải thông tin tích cực, giúp các em có động lực trong học tập.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể vẽ những bức tranh thể hiện cá tính riêng của lớp. Điều này sẽ tạo nên một bức tường sinh động, giúp gắn kết tình đoàn kết cũng như tạo sự hứng thú cho học sinh.

Ý tưởng trang trí lớp học cấp 3
Trang trí cuối lớp học sinh động luôn giúp các bạn học sinh thêm hào hứng khi học tập

Sử dụng vật liệu tái chế, tận dụng đồ cũ để trang trí

Việc tận dụng các vật liệu tái chế vừa tăng tính sáng tạo cho học sinh vừa góp phần bảo vệ môi trường. Những đồ dùng cũ ở đây là những vật phổ biến, dễ kiếm như giấy nháp cũ, vở cũ, vỏ bút, chai nhựa,… Thông qua việc làm này, phần nào cũng giúp học sinh ứng dụng được kiến thức đã học, nâng cao ý thức cộng đồng.

Ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 2
Sử dụng đồ tái chế cũng là ý tưởng hay để lớp học đẹp mắt hơn

Treo những bằng khen, giải thưởng của lớp – ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 hấp dẫn

Cách làm này giúp ghi nhận cố gắng của thành viên lớp học trong các cuộc thi. Các em sẽ tự hào về lớp của mình, từ đó đoàn kết hơn để nỗ lực nhận nhiều giải thưởng. Đây cũng là động lực để học sinh không chỉ phát triển về kiến thức mà còn phát triển về kỹ năng mềm, tinh thần học tập.

Ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 3
Những bằng khen, cuốn sách ý nghĩa là ý tưởng trang trí lớp học độc đáo

2. Trang trí cửa sổ của lớp học – ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 độc lạ

Khung cửa sổ cũng là nơi đáng để tâm khi bắt tay vào trang trí lớp học. Khác với bức tường cuối lớp, khung cửa sổ có những cách trang trí riêng nhưng không kém phần đẹp mắt.

Sử dụng rèm cửa để trang trí

Rèm cửa là vật dụng phổ biến trong việc trang trí cửa sổ. Có nhiều loại rèm cửa khác nhau: có hoa văn, không hoa văn, trơn, màu sáng, màu tối,…Vì đây là không gian lớp học nên chúng tôi khuyên bạn nên chọn những màu sáng để dễ dàng đón ánh sáng. Việc này sẽ giúp lớp học tươi tắn hơn, tạo nên không gian học tập đầy cảm hứng.

Ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 4
Rèm cửa đẹp sẽ giúp lớp học sáng sủa và bắt mắt hơn

Ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 với hình cắt dán

Những hình cắt dán là rất đa dạng nên bạn có thể thoải mái trang trí theo sở thích. Hình cắt dán này bạn có thể mua ở các tiệm sách, tiệm decor nhưng tốt nhất là tự làm. Các học sinh tự tay vẽ hình, cùng nhau ngồi cắt hình sẽ tăng tính đoàn kết và sáng tạo. Ngoài ra, việc tự tay làm thì cũng tiết kiệm chi phí hơn.

Ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 5
Những hình dán sinh động trang trí ở cửa sổ để mỗi khi học mệt mỏi có thể thư giãn

Sử dụng những món đồ handmade

Đồ handmade hay sử dụng cho trang trí cửa sổ nhất là gấp giấy hình sao hoặc hình con hạt. Có cách làm cầu kì hơn đó là làm lồng đèn, bông hoa giấy nhiều màu sắc. Cách làm những món đồ này khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu cách làm và ý tưởng trên mạng internet.

Ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 6
Sử dụng đồ hand made để trang trí là ý tưởng hay

Sử dụng cây xanh và chai nhựa cũ

Đây là cách làm vừa đơn giản vừa thân thiện với môi trường. Chai nhựa cũ là vật liệu không khó để bắt gặp trong trường học. Cây xanh dùng ở đây là những cây hoa nhỏ hoặc cây dây leo dễ kiếm. Bạn nên đặt những chậu cây này ngay dưới khung cửa sổ và việc còn lại là phân công học sinh tưới nước hàng ngày.

Ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 7
Cây xanh là ý tưởng tuyệt vời nhất để trang trí cửa sổ lớp học

3. Ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 hành lang trước lớp học

Đây là không gian dễ thấy nhất khi nhìn lớp học từ xa. Khu vực này đón nhiều nắng nên ưu tiên sử dụng trang bằng các cây xanh, cây cảnh mini, cây hoa nhỏ như hoa mười giờ,… Ngoài ra bạn cũng có thể dùng những hình cắt dán để trang trí lên chậu cây. Cách này vừa dễ làm vừa tạo nên sự độc lạ cho không gian. Những hình vẽ dễ thương hoặc vài thông điệp hài hước sẽ giúp lớp học của bạn trở nên nổi bật hơn đấy.

Bạn có thể treo những chậu cây phía bên trên hoặc đặt chậu ngay trên thêm hành lang. Nắng từ ngoài chiếu vào sẽ khiến cây xanh phát triển tốt. Bước cuối cùng là phân công học sinh chăm sóc và tưới nước hàng ngày. Vậy là có ngay một không gian xanh mát trước khi bước vào lớp.

Ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 8
Hành lang lớp học cấp 3 cần có chút cây xanh để không gian trong lành hơn

Kết luận

Trên đây là những ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Không gian học tập là rất quan trọng nên cần có sự đầu tư nhất định vào đó. Hy vọng những ý tưởng trên sẽ giúp ích cho việc trang trí lớp học của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *