Hướng Dẫn Vẽ Trái Cây Chibi Đơn Giản Và Đẹp Nhất

Xin chào tất cả các bạn nhỏ nhé, nội dung của bài viết này sẽ thảo luận về cách vẽ trái cây chibi. Dưới đây là tất cả hướng dẫn chi tiết về cách vẽ trái cây chibi, giúp bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất. Nào hãy cùng tìm hiểu thôi!

Xem thêm:

1. Vẽ trái cây chibi là gì?

Vẽ trái cây chibi nghĩa là bạn vẽ nhiều loại trái cây trên một bức họa, chứ không phải là chỉ đích danh một loại quả nào đó cụ thể. Vẽ trái cây chibi khó hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ làm một loại quả, vì trong đấy có rất nhiều loại trái cây, ta phải căn chỉnh sắp xếp sao cho hợp lý nhất. 

Hiện nay các bạn gặp nhiều khó khăn trong việc vẽ trái cây dạng này vì không có một giáo trình dạy cụ thể nào cả. Vì vậy dưới đây sẽ là điều mà bạn đang tìm kiếm.

Vẽ trái cây chibi

2. Cách vẽ trái cây chibi đơn giản trong hai bước

Vẽ trái cây chibi chỉ gói gọn trong hai bước, phác họa và tô màu dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất về vấn đề này:

2.1 Phác họa bức tranh trên bề mặt giấy

2.1.1. Vẽ trái chanh cam và lê

Đầu tiên chúng ta sẽ vẽ một loạt các loại trái cây trong cuộc sống thường ngày mà ta thường thấy. Trong phần đầu tiên này, mình sẽ với trái cam, chanh và lê. Các bạn hãy bắt đầu với quả chanh nhé. Bạn sẽ vẽ quả chanh này với một số đường cong mềm mại, và nó sẽ phải có một vết phồng nho nhỏ và một cái cuống nhỏ ở trên đỉnh của hình.

Sau đó, các bạn sẽ sử dụng các đường tròn to hơn để vẽ quả cam hay trái lê. Những loại quả này sẽ có cuống lớn hơn và một chiếc lá ở trên. Bây giờ chúng ta nên vẽ phần đĩa đựng các loại trái cây. Bạn nên vẽ hình elip và vẽ tối đa theo chiều ngang để trông chân thật nhất.

Vẽ trái cây chibi 2

2.1.2. Vẽ thêm lê và táo

Tiếp theo của bức vẽ trái cây chibi, chúng ta sẽ thêm hai loại trái cây nữa. Đầu tiên, vẽ một quả dâu tây ở bên trái của bức vẽ và nên nhớ rằng nó phải nằm trong đĩa đựng nhé. Các bạn vẽ dựa theo hình trái tim sau đó dùng bút đánh những dấu chấm để minh họa cho các hạt li ti.

Sau đó, sẽ vẽ một quả táo ở phía trước của tất cả các loại quả trên. Quả táo này cũng sẽ có một cuống lớn với một vài chiếc lá trên đó. Bức vẽ trái cây chibi với một đĩa hoa quả đã bắt đầu có hình dạng cụ thể rồi! 

Vẽ trái cây chibi 3

2.1.3. Cuối cùng vẽ dưa hấu, đào và chuối

Chúng ta sẽ thêm một loại trái cây nữa và đó sẽ là một quả dưa hấu. Bạn sẽ vẽ bắt đầu bằng hai đường cong hợp lại cùng một hình tròn để đạo mặt cắt của quả dưa. Sau đó, bạn có thể thêm rất nhiều hình tròn nhỏ vào bên trong quả dưa hấu để minh họa cho các hạt nhô ra khỏi quả này.

Lần này chúng ta sẽ vẽ một quả đào. Bạn có thể sử dụng một đường tròn để vẽ và sẽ có một đường cong bên trong nó để tạo điểm lõm cùng với một cuống và các lá nhỏ khác.

Chỉ có đúng một loại trái cây nữa để thêm vào trong hướng dẫn cách vẽ trái cây chibi này! Vâng cuối cùng chúng ta sẽ thêm một số quả chuối vào các khoảng trống bên trái hoặc bên tay phải.

Để có thể vẽ những thứ này, bạn sẽ sử dụng một số nét vẽ cong cho thân quả chuối với một phần cuống to bằng chiếc đũa ở trên. Sau đó, ta có thể sử dụng một hình khối lập phương nhỏ ở cuối để ám chỉ phần đít của quả chuối này.

Vẽ trái cây chibi 4

2.2 Tiến hành tô màu

Bước cuối cùng để hoàn thiện bức vẽ trái cây chibi này chính là tô điểm thêm các màu sắc phù hợp với từng loại quả. Chúng ta sẽ sử dụng màu điển hình cho từng loại quả khi chín mà bạn có thể tham khảo trong cuộc sống hàng ngày. Hoặc nếu bạn muốn sáng tạo một cách độc đáo cho riêng mình thì có thể phối màu tùy theo sở thích của môi người.

Các bạn có thể tô màu một số đốm nâu hoặc xanh trên lá cây lên trái cây. Một chút màu nâu trên các cuống để minh họa cho chân thực nhất có thể. Ngoài ra, để thêm phần điểm nhấn cho tổng thể bức vẽ chúng ta nên tô màu cho đĩa đựng theo chiều hướng tối đi để làm nổi những màu sặc sỡ của trái cây. 

Sẽ còn phột phần khoảng không của bức tranh chưa được tô điểm thêm màu. Điều này sẽ làm cho bức họa trở nên thô và cứng. Để thêm màu sắc và ý tưởng cho việc này bạn có thể chèn vào các câu chữ như một dịp sinh nhật, lời chúc mừng năm mới hay là một buổi liên hoan nào đó. Cũng có thể chỉ cần tô một nền màu xanh của trời , một chút màu trắng của mây và thêm ông mặt trời cũng rất đẹp đấy các bạn ạ.

Cuối cùng một điểm lưu ý nữa là các bạn không nhất thiết phải dùng các loại quả ở trên, bạn có thể tự sáng tạo các loại trái cây khác nhau theo sở thích của mình.

Một số mẫu hình vẽ trái cây chibi siêu đáng yêu, dễ thương và ngộ nghĩnh

Vẽ trái cây chibi 5
Vẽ trái cây chibi 6
Vẽ trái cây chibi 7
Vẽ trái cây chibi 8
Vẽ trái cây chibi 9
Vẽ trái cây chibi 10

Lời kết

Cuối cùng việc vẽ trái cây chibi chắc chắn sẽ không còn khó khăn nữa khi mà các bạn đã hiểu qua các nội dung trên. Hy vọng rằng các bạn sẽ lên ý tưởng và hoàn thiện một bức vẽ thật đẹp nhé, chúc mọi người thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *