Cách vẽ dáng người anime nữ đơn giản và đẹp nhất

So với mặt người thì cách vẽ dáng người anime nữ sẽ phức tạp hơn nhiều. Để có được một tác phẩm chuẩn và đẹp nhất thì trước tiên, bạn cần hiểu rõ về tỉ lệ cơ thể người. Trong mĩ thuật người ta gọi là hình hoạ học. Nếu băn khoăn cách vẽ dáng người anime nữ ra sao thì đừng bỏ qua những thông tin cụ thể dưới đây nhé!

Xem thêm:

1. Cách vẽ Người anime nữ đơn giản

Với cách vẽ dáng người anime nữ căn bản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây có thể giúp cả các bạn vừa mới làm quen với bộ môn vẽ này hoàn thiện bức tranh tuyệt đẹp như mong muốn. Sau đây là chi tiết cách vẽ dáng người anime nữ bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Vẽ phác thảo

Đầu tiên để vẽ dáng người anime nữ đứng thì ta vẽ phác thảo phần thân người dạng hình que, vẽ các đường thẳng cho cánh tay, thân và đôi chân. Thông thường, cánh tay và thân sẽ có kích thước chiều dài bằng nhau, chân dài hơn khoảng ⅓  tay. Tiếp đến, các bạn vẽ các hình tròn hoặc là hình bầu dục cho tay và đôi chân. Mỗi bàn tay sẽ dài khoảng 1/5 chiều dài của các cánh tay, còn bàn chân thì bằng 1/6 chiều dài của  chân.

Lưu ý: Để có thể vẽ đúng theo tỷ lệ, bạn cần vẽ bố cục hình que cao hơn khoảng 7 lần phần đầu của nhân vật. Còn nếu bạn vẽ dáng người anime nữ ngồi thì nên phác họa phần thân ngắn hơn ½ nhé.

Bước 2: Tạo hình dạng

Tiếp theo trong cách vẽ dáng người anime nữ ta sẽ tạo hình dạng chung của cơ thể anime. Bạn cần phải vẽ theo các đường hình que mà chính bạn đã vẽ phác thảo ở trên bước đầu bằng những đường nét tô đậm ở các phần tay, thân, hông và chân của nhân vật mà mình chọn. Bạn không cần quan tâm đến độ chân thật nhưng lại phải vẽ các bộ phận khung hình theo các hình dạng cơ bản đã phác họa nhé. Cách thực hiện như sau :

Phần cánh tay, đôi chân: Ta nối các điểm khuỷu tay, khuỷu chân lại với nhau rồi sau đó vẽ bàn tay và bàn chân cho nhân vật.

Phần thân: Bạn vẽ một hình tứ giác đều (phía trên rộng và phía dưới hẹp) để làm vai cho nhân vật anime của mình.

Phần hông: Vẽ một hình bầu dục qua điểm giao giữa các điểm của phần thân và cẳng chân.

Lưu ý: Đa số các nhân vật anime nữ thường cao và gầy. Thế nhưng bạn cũng có thể thử sức vẽ anime với nhiều hình dáng cơ thể khác nhau.

Vẽ dáng nguuowif anime nữ

Bước 3: Chỉnh sửa lại hình dạng cơ thể 

Kết nối và tinh chỉnh các hình dạng với nhau sau khi đã hoàn thành xong các bước vẽ cơ thể của nhân vật rồi, bạn chỉ cần vẽ lên các nét đó và tinh chỉnh lại sao cho chúng có đường 

nét giống thật hơn. Đối với phần thân bên trên, các góc của phần này ta vẽ 2 đường cong lên từ tâm của thân cho tới phần cổ. Sau đó các bạn nối các hình đã vẽ xong để gắn hông với thân và phần chân.

Mẹo: Nếu bạn vẽ cho nhân vật anime nam thì tốt nhất hãy mở rộng phần ngực, vai và eo. Còn nếu nhân vật của mình là anime là nữ thì hãy thu hẹp phần vai và eo, mở rộng hông, làm tròn bộ ngực.

Bước 4: Xóa bỏ những đường phác thảo không cần thiết

Khi đã hoàn thành xong các nét vẽ cơ thể cho nhân vật anime rồi thì bạn hãy cẩn thận và tỉ mỉ xóa hết các đường phác thảo không cần thiết.

Bước 5: Vẽ thêm quần áo cho nhân vật 

Bước cuối cùng của cách vẽ dáng người anime nữ đơn giản là thêm quần áo cho nhân vật cũng tương tự giống như phần đầu và thân của nhân vật anime. Các bạn hãy vẽ phác thảo đường nét của trang phục trước rồi mới đi vào các chi tiết nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể vẽ những trang phục mà cá nhân mình yêu thích cho nhân vật anime này nhé.

Vẽ dáng nguuowif anime nữ 2

2. Một số lưu ý khi vẽ người anime

Phần trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc về cách vẽ người anime nữ. Tiếp đến là đề cập đến một số lưu ý quan trọng khi vẽ anime. Để có thể tạo ra bức vẽ đẹp nhất bạn nên đọc kỹ nội dung phần này.

  • Khi bắt đầu tạo hình cơ thể nhân vật, bạn có thể liên tưởng ngay đến dáng người nữ là đường cong chữ S. Còn nam giới là là hình tam giác ngược hoặc kiểu tứ giác có đáy lớn ở trên.
  • Nếu bạn muốn nhân vật anime của mình có khuôn mặt rộng hơn, hãy chú ý mở rộng phần dưới của hình bầu dục khi vẽ phác thảo để nó chỉ hẹp hơn một chút so với phần trên.
  • Nếu bạn muốn nhân vật anime của mình có khuôn mặt thanh mảnh, hãy làm cho phần bên dưới của hình bầu dục khi phác họa phần thân hẹp hơn phần trên.
  • Còn nếu bạn muốn học cách vẽ dáng người anime nữ đứng thẳng có nét thiên về nữ tính, hãy làm cho đôi mắt cao to và tròn hơn. Sau đó vẽ thêm một vài lông mi hơi dày ở đường viền mi trên. Đánh bóng bộ ngực tạo khối làm cho nhân vật nữ lộ đủ 3 vòng hoàn mỹ.
  • Khi bạn vẽ một nhân vật nam tính, bạn hãy vẽ đôi mắt anime nam hơi ngắn lại và nhỏ hơn so với nữ. Hãy mở rộng ngực theo cách hình khối để tạo cơ bắp để nhân vật trông mạnh mẽ.

Lời kết

Học cách vẽ dáng người anime nữ đang là trào lưu mới của giới trẻ hiện nay, vì các bạn rất thần tượng những nhân vật ảo này. Qua các bước gợi ý trên hy vọng rằng các bạn đã học được cách vẽ dáng người anime nữ mỗi bạn sẽ tự thiết kế và vẽ cho mình bức tranh hoàn hảo nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *