Cách vẽ chữ Merry Christmas đẹp và đơn giản nhất 2024

Các bạn thân yêu ơi lại một mùa giáng sinh nữa sắp đến rồi chúng ta hãy cùng nhau vẽ chữ merry christmas đẹp trên những tấm thiệp để dành tặng cho những người mình yêu thương nhé. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu cách vẽ chữ merry christmas đẹp và đơn giản nhất nhé ! Cùng xem ngay thôi nào!

Xem thêm:

1. Merry christmas nghĩa là gì?

Trước khi đến với cách vẽ chữ merry christmas đẹp mình cùng tìm hiểu nguồn gốc của cụm từ này nhé. Vào những dịp giáng sinh, chúng ta lại vẫn thường sử dụng nhiều cụm từ “Merry Christmas”. Vậy thì “Merry Christmas” nghĩa là gì? Thực chất, cụm từ này là một trong những câu chúc mừng phổ biến nhất mà người ta thường dành tặng cho nhau mỗi dịp Noel.

Từ “Merry” trong từ điển tiếng Anh có ý nghĩa là vui vẻ, hạnh phúc, an lành, còn “Christmas” nó là tên gọi của ngày lễ giáng sinh. Vì thế, “Merry Christmas”  này có nghĩa là chúc giáng sinh vui vẻ và hạnh phúc. 

Bên cạnh đó, rất nhiều người cũng thường sử dụng “Merry X-Mas” để thay thế cho cụm từ “Merry Christmas” bởi “X-Mas” nó cũng là một cách viết tắt của “Christmas”.

Vẽ chữ merry christmas đẹp
Merry Christmas từ được sử dụng nhiều nhất

2. Tại sao ta lại dùng merry christmas thay vì happy christmas?

Cả 2 ký tự “Merry” và “Happy” nó đều có cùng ý nghĩa là vui vẻ nhưng “Merry” lại được sử dụng đầu tiên, trước cả “Happy”. Thế nên từ đó đa phần người dân công giáo đã hình thành thói quen và vẫn duy trì dùng từ “Merry” thay vì “Happy”.

Một vấn đề nữa, “Happy” chỉ thể hiện sắc thái của một cảm xúc. Còn “Merry” lại chỉ niềm vui, niềm hạnh phúc cùng đi đôi với hành động nên nó rất thích hợp với những bữa tiệc giáng sinh của chúng ta. Mặc dù câu chúc “Merry Christmas” rất phổ biến trên toàn thế giới nhưng trên thực tế, người của vương quốc Anh và Bắc Ireland vẫn quen sử dụng thói quen nói “Happy Christmas” hơn.

Lý do là bởi ký tự “Merry” ở Anh còn được hiểu với ý nghĩa là ngà ngà say nên Nữ hoàng Elizabeth II vẫn rất thích dùng từ “Happy” hơn thay vì dùng “Merry”. Còn tại Việt Nam của chúng ta, do có sự phổ biến của cụm từ “Merry Christmas” nên đại đa số người dân vẫn thường dùng nó như một lời chúc Giáng Sinh vô cùng tốt đẹp tới tất cả mọi người.

Vẽ chữ merry christmas đẹp 2
Lựa chọn Merry Christmas thay vì Happy Christmas vì nó được biết đến trước

3. Cách vẽ chữ merry christmas đẹp

Có rất nhiều cách để bạn vẽ chữ merry christmas đẹp những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được chữ merry christmas ưng ý nhất!

3.1 Cách viết chữ merry christmas đẹp trên nền thiệp 3d

Ta chuẩn bị dụng cụ:

  • Một bìa giấy màu đỏ cứng: 21cm x 15cm
  • Thêm một giấy màu trắng mỏng: 20cm x 14.5cm
  • Tấm Bìa Scrapbook: 3 mảnh lần lượt theo các kích thước 7cm x 4cm, 6cm x 3cm, 4cm x 2cm
  • Một ít dây ruy băng đỏ, vàng, cam: mỗi loại 1 cuộn
  • Các loại bút chì màu, thước, kéo, băng dính 2 mặt, hồ dán

Cách vẽ chữ merry christmas đẹp cùng thiết kế thiệp:

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn gấp đôi 2 tấm bìa giấy màu đỏ và trắng lại với nhau để làm khung thiệp. Sau đó, sử dụng bút chì đánh dấu ở nếp gấp giữa tấm bìa giấy màu trắng cách vị trí mép khoảng 2cm, 6cm, 9cm và 11cm.

Bước 2: Tại vị trí mà ta đã đánh dấu, dùng thước kẻ kẻ các đường vuông góc với nếp gấp theo độ dài quy định là 3.5cm, 3.5cm, 3cm và 2cm.

Bước 3: Dùng cây kéo cắt theo những đường đã kẻ sẵn. Sau đó, gấp các nếp song song lại với vị trí nếp gấp ban đầu.

Bước 4: Mở mặt trong của tấm bìa giấy trắng.

Bước 5: Gấp đôi các tấm bìa Scrapbook lại. Sau đó, ta dùng băng dính 2 mặt dính các ruy băng ribbon vào tấm bìa để tạo hình hộp quà màu sắc và gấp đôi chúng lại.

Bước 6: Ngay vị trí trung tâm của nữa trên thiệp, dùng bút chì màu vẽ chữ merry christmas. Để chữ được đẹp nhất bạn nên dùng thước kẻ chữ theo hình hộp và đánh mày của từng chữ khác nhau sao cho hài hòa là được

Bước 7: Dùng hồ dán những miếng bìa có màu sắc vào tấm bìa màu trắng ban đầu mà ta đã làm đúng theo kích cỡ. 

Bước 8: Sau khi đã trang trí xong, ta dán miếng bìa trắng lên bìa đỏ. Sau đó, bạn có thể dán thêm 1 chiếc nơ nhỏ được làm bằng ruy băng lên tấm bìa màu trắng để trang trí cho tấm thiệp thêm lung linh.

Vẽ chữ merry christmas đẹp 3
Mẫu vẽ chữ Merry christmas 3D đẹp nhất

3.2 Cách vẽ chữ merry christmas đẹp với ruy băng cùng hoa tuyết

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết:

  • Tấm bìa giấy cứng: 1 đen, 1 trắng và 1 kim tuyến.
  • Kéo, dây kim tuyến, cúc áo, bút chì, ruy băng.

Cách vẽ chữ merry christmas đẹp bằng dây ruy băng

Bước 1: Dùng kéo cắt miếng bìa cứng màu trắng thành hình chữ nhật hoặc hình vuông theo sở thích, tùy vào kích thước mà các bạn mong muốn. Sau đó, ta gấp đôi bìa giấy cứng lại để định hình khung tấm thiệp.

Bước 2: Tiếp theo, dùng các loại bút chì vẽ hình bông hoa tuyết lên trên giấy bìa kim tuyến để cắt thử một số mẫu. Sao cho cắt được một bông tuyết mà bạn ưng ý nhất. 

Bước 3: Cắt bìa giấy màu đen kích thước bằng khoảng ⅔ khung tấm thiệp. Sau đó, bạn dùng keo dán, dán tấm bìa giấy màu đen lên bìa giấy trắng. 

Bước 4: Dùng bút chì mà ta đã chuẩn bị chấm vào giữa tâm bìa giấy có màu đen rồi dán hình bông hoa tuyết lên. 

Bước 5: Trên nền bông tuyết mà ta đã làm xong, dùng bút chì vẽ phác thảo chữ merry christmas. Sau đó dùng ruy băng dán theo mô hình đã phác họa trước đó. 

Bước 5: Mình sẽ trang trí thêm cho tấm thiệp bằng cách thêm cúc áo lên chính giữa tâm hình bông hoa tuyết là xong. 

Vẽ chữ merry christmas đẹp 4
Vẽ Merry Christmas cùng với nhiều họa tiết đẹp mắt

Lời kết

Hy vọng rằng những gợi ý vẽ chữ merry christmas đẹp trên đây sẽ giúp bạn có được tấm thiệp đẹp nhất. Chúc bạn một giáng sinh an lành và hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *