Cách vẽ con vật trên đá đẹp – Ý nghĩa tâm linh của các con vật

Vẽ con vật trên đá là một cách thú vị để lưu giữ con vật yêu thích và viên đá của bạn. Đây cũng chính là một sở thích mới lạ và sáng tạo bởi bạn không cần phải học hay trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp mới có thể vẽ lên đá. Điều duy nhất mà bạn cần phải làm là tìm nguyên liệu và vẽ con vật mà bạn mong muốn lên trên đá  mà thôi. Để có thể hoàn thành tác phẩm một cách hoàn hảo nhất thì bạn hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.

Xem thêm:

1. Ý nghĩa về việc vẽ con vật lên đá

Người ta nói rằng khi khó khăn, con người mới phát huy hết thế mạnh của bản thân mình. Câu chuyện này quả thực rất đúng. Trong hội họa và nghệ thuật cũng thế, đâu cần những thứ hoa mỹ mới tạo ra những kiệt tác đẹp. Đâu cần những nguyên liệu hay thiết bị hiện đại mới làm ra những kiệt tác thành công. Chỉ cần những thứ rất đỗi bình thường như đá cũng có thể làm nên những kiệt tác. Đặc biệt là trong mỹ thuật có những thứ trông rất bình thường nhưng chính sự bình thường ấy có thể tạo ra một tác phẩm độc đáo, mới lạ. Vẽ con vật trên đá chính là một ví dụ điển hình.

Có một câu chuyện rất xúc động chuyện kể rằng có một chàng trai nghèo tên Việt. Hằng ngày thường vẽ những linh vật tượng trưng cho sự khỏe mạnh trên những hòn đá. Những hòn đá được chàng ấy nhặt về trong lúc đánh bắt cá ở bờ sông. Anh thực hiện việc này với mong muốn cầu nguyện, mong muốn đem lại sức khỏe cho người vợ đau yếu sắp phải lìa xa cõi trần. Vì quá chân thành khi chàng vẽ con vật lên đá 999 lần thì tứ đại thần thú đã rung cảm và chữa lành bệnh tật cho cô vợ.

Từ đó câu chuyện đã mãi mãi được lưu truyền về muôn đời sau, cho nên mới có loại hình vẽ con vật trên đá thời nay.

Vẽ con vật trên đá
Vẽ hình lên đá mang đến nhiều ý nghĩa vô cùng tuyệt vời

2. Các bước để vẽ con vật lên đá

Có hai bước chính để vẽ con vật trên đá đơn giản như sau:

2.1 Chọn và làm sạch cho viên đá

Tìm và chọn một viên đá

Nếu bạn muốn tìm một viên sỏi đẹp thì nơi thích hợp nhất là ở lòng sông có nước nông và chảy nhẹ. Bạn cũng có thể tìm những viên đá tương tự ở các con suối nhỏ, bờ hồ và bãi biển. Chọn bất kỳ viên đá nào mà bản thân bạn thích, nhưng đá có bề mặt mịn mới là lý tưởng nhất để vẽ. Những viên đá này được ngâm dưới nước lâu ngày và ất thích hợp với mục đích vẽ vì chúng đã chịu sự bào mòn và trở nên tròn, mịn.

Lưu ý, bạn không nên nhặt đá ở nơi mà cơ quan nhà nước không cho phép. Cẩn thận khi bạn đang tìm kiếm đá. Đừng tiến quá gần mặt nước trừ khi bạn chắc chắn rằng mình sẽ an toàn hoặc có ai đó trông chừng.

Tiến hành làm sạch đá.

Việc làm sạch sẽ đảm bảo viên đá không còn có bụi bẩn và bề mặt đá không bị sứt mẻ quá nhiều. Để làm vệ sinh, các bạn sẽ đặt viên đá vào ngâm nước xà phòng ấm và dùng bàn chải đánh răng mới chà sạch bề mặt. 

Tiếp theo, bạn sẽ cần xả sạch xà phòng trên đá và dùng khăn vải thấm khô nước. Với những chỗ quá khó xử lý trên bề mặt đá, bạn hãy dùng giấy nhám có độ nhám tầm 100, rồi chuyển sang 150 và cuối cùng là dùng 220.

Vẽ con vật trên đá 2
Lựa chọn viên đá to, có độ mịn màng

2.2 Tiến hành vẽ lên đá

Đặt cố định viên đá trên bàn

Chuẩn bị chỗ để vẽ con vật trên đá cuội. Bạn có thể vẽ tại bất kỳ chỗ nào mà mình thích, nhưng vẽ ngay tại bàn trong nhà là thích hợp nhất vì có nhiều không gian. Nhớ bảo vệ bề mặt bàn mà bạn dùng để kê viên đá. Bạn có thể lót giấy báo hoặc một vài khăn giấy để sơn không dính lên bàn. Thử tận dụng các hộp giấy đã cũ để tiết kiệm giấy và cốt lõi là bảo vệ môi trường. Bạn chỉ cần cắt theo mép hộp giấy và mở nó ra. 

Chọn hình con vật mà bạn muốn vẽ 

Hãy chọn bất kỳ hình nào bạn thích để vẽ con vật trên đá cuội. Bạn có thể vẽ toàn bộ viên đá theo hình con vật hoặc vẽ một thêm khung cảnh nhỏ trên đá để tạo sự sinh động. Một số lựa chọn khi vẽ con vật là long, lân, quy hoặc phụng,… Đối với mẫu khung cảnh, bạn cũng có thể vẽ một ngôi nhà hoặc một nhánh cây với một chú chim đang đậu trên đó. Nếu viên đá có kích thước đủ lớn, bạn có thể viết một từ để truyền cảm hứng, như Tâm,Nhẫn,Thọ,Phúc….

Phác thảo mẫu lên đá

Khi đá đã được làm sạch và khô, bạn dùng bút chì màu để phác thảo mẫu con vật trên đá. Bạn có thể vẽ trên tờ giấy trước nếu không tự tin về tài hội họa của bản thân. Việc phác thảo ý tưởng trên đá sẽ giúp bạn vẽ chuẩn xác và đẹp hơn.

Dùng bút vẽ cọ để sơn

Sau khi đã có bản phác họa con vật và khung cảnh bạn sẽ dùng cọ để sơn tranh vẽ. Màu vẽ bạn dựa theo các hình con vật có trên internet hoặc cũng có thể sáng tạo tùy theo bản thân. Bạn nên chọn một bộ cọ rẻ tiền với kích cỡ của đầu cọ khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Như vậy, bạn sẽ có những cây cọ to để vẽ trên bề mặt rộng và các loại nhỏ để vẽ mảnh mai.

Vẽ con vật trên đá 3
Cách vẽ hình con trâu lên đá đơn giản

Một số mẫu vẽ con vật ngộ nghĩnh trên đá đẹp nhất

Mời bạn đọc cùng ngắm nhìn những mẫu vẽ hình con vật siêu đáng yêu, siêu ngộ nghĩnh ở dưới đây nhé.

Vẽ con vật trên đá 4
Vẽ con vật trên đá 5
Vẽ con vật trên đá 6
Vẽ con vật trên đá 7
Vẽ con vật trên đá 8

Lời kết

Vẽ con vật trên đá là một hình thức để cầu bình an cho người thân bạn bè của bạn. Hy vọng rằng qua các gợi ý trên bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào trong khi vẽ con vật trên đá anime của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *