Cách vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời siêu đơn giản, độc đáo

Để vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời bạn cần biết về Thái dương hệ. Đây là một hành tinh có mặt trời và 8 hành tinh xoay quanh nó. Bao gồm sao Thuỷ, sao Kim, trái đất, sao Hoả, sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương cuối cùng là sao Hải Vương. Khi mà bạn biết kích thước và thứ tự của các ngôi sao thì vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời rất dễ.

Xem thêm:

1. Hệ mặt trời là gì?

Hệ mặt trời còn gọi với một cái tên là thái dương hệ, có mặt trời ở trung tâm và các ngôi sao thủy, kim, trái đất, hỏa tinh, mộc tinh, sao thổ, diêm vương và sao hải vương  quay xung quanh. Hệ Mặt Trời được hình thành từ sự suy sụp từ một đám mây phân tử khổng lồ cách đây gần 4,6 tỷ năm.

Vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời

2. Cách vẽ Hệ mặt trời – Hãy bắt đầu!

Dưới đây là 6 bước chi tiết để vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời:

2.1 Vẽ phác họa quỹ đạo hệ mặt trời

Mặt trời là trung tâm vũ trụ nhưng trái đất lại là nơi con người sinh sống. Đối với hướng dẫn cách vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời này, trái đất sẽ được vẽ trung tâm bức tranh. 

Để bắt đầu, hãy vẽ đường cong ở góc của bức tranh. Khi bạn đã vẽ xong đường cong này, bạn có thể vẽ một đường răng cưa đều, nhọn dọc theo chu vi của nó với nhiều điểm trên đó minh họa tia sáng mặt trời.

Vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời 2

2.2 Vẽ mặt trời, sao thủy, sao kim, trái đất

Tiếp theo ta vẽ 4 hành tinh đầu tiên của hệ mặt trời. Với mặt trời được vẽ đầu tiên làm trung tâm, bây giờ chúng ta có thể bắt đầu vẽ thêm sao thủy và sao kim. Chúng ta sẽ sử dụng một số vòng tròn chính xác nhất, có thể hơi khó khăn một chút khi thực hiện bằng tay.

Có một số công cụ mà các bạn có thể sử dụng để tự mình thực hiện dễ dàng hơn. Công cụ tốt nhất để sử dụng chính là compa vẽ. Điều này cho phép bạn dễ dàng vẽ một số vòng tròn tuyệt đối bằng bút hoặc bút chì của mình.

Khi bạn đã vẽ ba hành tinh trên này xong bạn có thể vẽ chi tiết Trái đất bằng cách vẽ một số lục địa có thể nhìn thấy được.

2.3 Vẽ sao mộc

Chúng ta sẽ bổ sung thêm hai hành tinh nữa trong bước 3 của vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời. Đầu tiên, bạn có thể vẽ ra một vòng tròn khá nhỏ cho hành tinh tiếp theo đó là sao hỏa. Hành tinh sau đó sẽ là sao mộc, và hành tinh này sẽ trông hơi khác một chút do nó rất lớn và được hình thành từ bụi vũ trụ.

Đơn giản chỉ cần vẽ một vòng tròn lớn bằng compa, và sau đó kết thúc nó với các vòng nhỏ mờ ảo trên nền của ngôi sao. Thêm vào đó là các nét vẽ mờ biểu tượng cho các khối bụi.

Vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời 4

2.4 Vẽ sao thổ

Phần này của bản vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời sẽ vẽ thêm một hành tinh nữa và vẽ thêm một số chi tiết cho các hành tinh khác. Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ sao Thổ.

Đây sẽ là vòng tròn thứ 2 trong số tất cả các vòng tròn, vì nó là hành tinh lớn nhất sau sao mộc trong hệ mặt trời của chúng ta. Sau khi hình tròn đã được vẽ, bạn sẽ vẽ một đường tròn hình elip quấn quanh chiều ngang để thể hiện vết bụi bám do sóng từ trường.

Tiếp tục bạn vẽ hành tinh tiếp theo là sao diêm vương, hành tình này khá nhỏ chỉ cần dùng compa quay một vòng là xong.

2.5 Vẽ sao hải vương và diêm vương

Người ta thường coi rằng ngôi sao hải vương không được phân loại là một hành tinh thực sự. Vì nó là hành tinh khí, nhưng nó vẫn là một phần trong hệ mặt trời của chúng ta. Bạn sẽ thực hiện hình vẽ những hành tinh trong hệ mặt trời của sao diêm vương bằng cách quay compa và hình này sẽ nhỏ hơn sao diêm vương nhé.

Tuy nhiên, có một số chi tiết bổ sung thú vị mà bạn nên thêm vào trước khi chuyển sang phần trang trí. Các bạn có thể thay đổi một số chi tiết trong khi thêm các mặt trăng của mỗi hành tinh. Về việc vẽ ra sao các bạn hãy coi những bức ảnh của NASA được chia sẻ trên internet. 

2.6 Tô màu 

Các hành tinh khác nhau trong hệ mặt trời sẽ khác biệt về hình dáng cũng như màu sắc của chúng. Chúng tôi sẽ hoàn thiện bản vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời bằng cách sử dụng các màu này ngay bây giờ.

Phần này bạn nên dựa theo ảnh tham khảo để có được tổng thể màu chính xác nhất. Tuy nhiên, bạn không cần phải thêm màu quá chính xác vì điều đó là bất khả thi! Nếu muốn, bạn vẫn có thể sử dụng một số lựa chọn màu sắc của riêng từng cá nhân cho các hành tinh khác nhau. Bạn cũng có thể vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời cute bằng cách thêm sticker của các chú phi hành gia sẽ làm cho bức tranh thêm điểm nhấn.

Cuối cùng là lưu ý về cách vẽ những hành tinh trong hệ mặt trời. Khi các bạn đã chọn được màu sắc mình muốn sử dụng. Hãy cẩn thận dùng tay đánh màu một cách tỉ mỉ tránh loang màu sẽ khiến bức tranh rất xấu. Một ý tưởng rất thú vị sẽ là quét sơn đen cho màu nền trong khi sử dụng các sắc tố sáng hơn cho chính các hành tinh. 

Vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời 5

Lời kết

Bạn đã hoàn thành tranh vẽ hành tinh trong hệ mặt trời bằng các bước của hướng dẫn cách vẽ hành tinh trong hệ mặt trời này. Chắc chắn mỗi người sẽ có một bức tranh thực sự tuyệt vời để trưng bày hoặc tặng ai đó. Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn trên đã giúp bạn biết thêm về những điều còn thắc mắc trong thái dương hệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *