Hướng dẫn vẽ con thỏ bảy màu cute trong truyện Thỏ Bảy Màu

Thỏ bảy màu là một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng được giới trẻ ngày nay yêu thích. Bởi nó có vẻ ngoài dễ thương và thường xuyên trang trí cho bản thân với phụ kiện nhiều màu sắc. Để vẽ con thỏ bảy màu cute không khó, chúng cũng giống như những loài thỏ bình thường và có nhiều chi tiết khác biệt hơn một chút. Hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây để xe, cách vẽ cũng như là sự khác biệt của chú thỏ bảy màu này nhé.

Xem thêm:

1. Lý do tại sao thỏ bảy màu nổi tiếng?

Thỏ bảy màu là nhân vật hoạt hình nổi tiếng trên các diễn đàn mạng xã hội. Thỏ bảy màu được tác giả thuần hóa bằng những hành động, biểu cảm khuôn mặt cực kỳ đáng yêu. Bạn thỏ này có khuôn mặt dễ thương, đôi mắt tròn xoe và thường xuyên điểm tô cho bản thân bằng những phụ kiện sặc sỡ nhiều màu sắc. 

Ngoài ra, thỏ bảy màu cute này thu hút các bạn trẻ với những lời thoại hài hước và độc đáo. Khiến dân tình cười nghiêng ngả sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Thỏ bảy màu cute
Trong truyện thỏ bảy màu có nhiều tình tiết hấp dẫn

2. Vẽ thỏ bảy màu cute có khó không?

Thật ra, thỏ bảy màu là cái tên thôi chứ nó không có bộ lông bảy màu. Dành cho người mới bắt đầu vẽ, chỉ cần lên mạng và xem những hình ảnh của thỏ bảy màu cute nhiều phong cách khác nhau. Sau đó, bạn bắt chước học theo và vẽ dần dần sẽ quen tay và sẽ vẽ nhanh hơn.

Thỏ bảy màu cute có bộ lông trắng muốt, hai tai dài vểnh lên giống những loài thỏ trong phim hoạt hình khác. Khó ở đây không phải là cách vẽ mà là vẽ biểu cảm của chú thỏ này sao cho sinh động. 

Hãy theo dõi những bước dưới đây để tạo cho bản thân một bức tranh xinh đẹp về thỏ bảy màu cute nhé. 

3. Hướng dẫn các bước vẽ thỏ bảy màu cute siêu đơn giản

Dụng cụ cần chuẩn bị như: bút chì để phác thảo, bút viền đen, bút màu để tô phụ kiện, tẩy,…

Nhìn vào hình ảnh của thỏ bảy màu trên mạng thì trước tiên bạn thấy chú thỏ này có rất nhiều cử chỉ và hành động khác nhau. Đối với bài viết này, mình sẽ hướng dẫn vẽ thỏ bảy màu đang trong trạng thái e thẹn trước một ai đó. 

Bước 1: Phác thảo một hình tròn to để làm đầu của thỏ.  

Bước 2: Vẽ hai cái tai dài hẹp cao hơn chiều rộng của đầu thỏ. 

Bước 3: Vẽ phần thân là giống như hình chữ nhật kéo dài xuống từ đầu của thỏ bảy màu.

Bước 4: Vẽ hai cánh tay cong cong trước ngực và đôi chân ngắn củn.

Bước 5: Vẽ họa tiết trang trí như vẽ chiếc nơ trên đầu thỏ bảy màu, thêm sợi chuyền đủ màu sắc, vẽ má hồng và đôi mắt tròn xoe hình viên đậu và cái miệng chúm chím.

Bước 6: Tô màu cho con thỏ bảy màu cute.

Thỏ bảy màu cute 2
6 Bước đơn giản vẽ thỏ bảy màu

Vì thỏ bảy màu có bộ lông trắng muốt nên mình không tô phần này. Dùng bút viền, viền toàn bộ bức tranh sau đó xóa những chi tiết còn thừa. Dùng màu hồng để tô phần nơ trên đầu của thỏ bảy màu cute. Hai đôi mắt màu đen trắng giống như đang nhìn ai đó. Sợi dây chuyền tô đủ màu sắc làm điểm nhấn. Cuối cùng dùng màu hồng tô thêm hai chiếc má ửng giống như đang e thẹn.

Những bước trên chỉ hướng dẫn vẽ thỏ bảy màu đơn giản nên nếu vẽ thỏ có nhiều biểu cảm khác nhau, chỉ cần bạn thêm thắc vài đường và vẽ thêm bối cảnh cho sinh động. 

4. Tải hình vẽ của thỏ bảy màu cute ở đâu?

Bạn muốn tải hình ảnh của thỏ bảy màu về máy để làm hình nền điện thoại, máy tính hay để in ra học vẽ. Chỉ cần một cú click chuột là ra ngay. Bạn gõ pinterest, google hay facebook thì đều có hình của thỏ bảy màu. Trong đó có những hình ảnh được mấy bạn chế tác lại rất đáng yêu. Như hình thỏ bảy màu đang đi biển đeo kính râm, thỏ bảy màu đang đánh nhau với bạn, thỏ bảy màu đang xem phim, thỏ bảy màu đi xe đạp,….

Thỏ bảy màu cute 4
Mẫu hình vẽ thỏ bảy màu xinh xắn
Thỏ bảy màu cute 5
Mẫu hình vẽ thỏ bảy màu đáng yêu
Thỏ bảy màu cute 6
Mẫu hình vẽ thỏ bảy màu dễ thương
Thỏ bảy màu cute 7
Mẫu hình vẽ thỏ bảy màu cực xinh

5. Những lưu ý khi vẽ con thỏ bảy màu cute 

Đối với những bạn mới bắt đầu vẽ, thì vẽ những con vật đáng yêu sẽ giúp chúng ta có động lực để học vẽ tốt hơn. Cụ thể là những con vật đơn giản không quá khó như những loài hổ, rồng,… 

Chính vì vậy bạn cần tập trung vào nhân vật chính để có thể cân đối được bức hình. Nhiều bạn chủ quan vì hình con thỏ quá dễ nên thường vẽ các bộ phận tai, tay, chân nhanh mà không phác thảo, dẫn đến nhìn chú thỏ không cân xứng. 

Những bộ phận của thỏ bảy màu ngoài đầu và thân ra thì những bộ phận khác bạn không nên vẽ quá to, trông rất thô kệch. Muốn vẽ sao cho cân đối trước hết là bạn nên phát họa trước khi vẽ một lần. Phác họa xong rồi bạn vẽ theo đường nét phác đó sao cho chuẩn nhất.

Lời kết

Qua bài viết hướng dẫn vẽ thỏ bảy màu cute ở trên, vẫn còn rất nhiều mẫu vẽ khác nhưng để vẽ đơn giản thì chỉ cần những bước ở trên là thực hiện được tác phẩm. Hy vọng sau bài viết này, khả năng vẽ vời của các bạn được thăng hạng hơn và cho ra những tác phẩm cực xinh nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *