5 Sự Thật Thú Vị Về Tranh Vẽ Kim Tự Tháp Ai Cập Cổ Đại

Tranh vẽ kim tự tháp Ai Cập thời cổ đại ẩn chứa những sự thật thú vị gì đằng sau? Qua dòng chảy của thời gian, đã có một vài bí mật dần được tiết lộ. Nhưng đây cơ bản chỉ là một con số ít ỏi trong vô vàn những điều khó ai có thể lý giải chính xác về kim tự tháp Ai Cập thời cổ đại. 

Xem thêm:

Tranh vẽ kim tự tháp – Cấu trúc với những mặt ngoài hình tam giác cùng hội tụ về một điểm duy nhất ở đỉnh

Dù rằng kim tự tháp Ai Cập cổ đại được biết đến với dạng hình học kim tự tháp. Tuy nhiên, đáy của nó rất có thể là một hình tam giác, tứ giác hoặc bất kỳ một hình đa giác nào. 

Khi ai đó nhắc đến kim tự tháp Ai Cập cổ đại, Đại kim tự tháp Giza thường là hình ảnh đầu tiên luôn xuất hiện trong tâm trí của mỗi chúng ta. Thực sự không có điều gì quá ngạc nhiên. Vì đây chính là một trong số những kim tự tháp Ai Cập cổ đại mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Đảm bảo luôn giữ vững vị trí số 1 trong Bảy kỳ quan của Thế giới Ai Cập cổ đại. 

Tranh vẽ kim tự tháp ai cập
Kim tự tháp là hình tam giác

Khám phá 5 sự thật thú vị về tranh vẽ kim tự tháp Ai Cập cổ đại

Giải mã những điều bí ẩn liên quan đến tranh vẽ kim tự tháp Ai Cập cổ đại. Đặc biệt là tranh vẽ về quần thể kim tự tháp Giza – Một trong số những chủ đề nóng nhất hơn một thế kỷ qua. 

5 sự thật siêu thú vị về tranh vẽ kim tự tháp Ai Cập cổ đại được bật mí dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc thêm hiểu hơn về kỹ thuật xây dựng công trình đồ sộ nhất của người xưa.

Tranh vẽ kim tự tháp Ai Cập cổ đại từng là công trình đồ sộ, cao nhất mà con người tự xây dựng

Đại kim tự tháp Giza, hay còn được nhiều người biết đến với một tên gọi khác là kim tự tháp Kufu. Chính thức được xây dựng vào khoảng thời gian từ năm 2500 cho đến năm 2490 trước Công Nguyên.

Được biết, tranh vẽ kim tự tháp Ai Cập cổ đại – Công trình kiến trúc khổng lồ này vẫn luôn được xem là một trong những công trình cao nhất mà con người tự xây dựng trong nhiều thế kỷ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, tranh vẽ kim tự tháp Giza đã thực sự duy trì kỷ lục này trong vòng 3871 năm. 

Kim tự tháp có một khối đá còn nặng hơn cả một con voi

Bạn có thực sự tin rằng có sự xuất hiện của những khối đá nằm ở kim tự tháp có trọng lượng nặng đến hơn 70 tấn không? Được biết, trọng lượng trung bình của mỗi khối đá ở kim tự tháp thường rơi vào khoảng 2,3 tấn. Thực tế, có nhiều khối đá còn nặng hơn nếu như không muốn nói là gấp vài lần khi so với trọng lượng của một con voi.

Cho đến ngày hôm nay, việc vận chuyển đá xây dựng cũng thực sự chưa tìm ra một lời giải xác đáng. Tuy nhiên, theo một số tài liệu Ai Cập cổ đại cùng những bức tranh vẽ kim tự tháp trên tường đã gợi ý cách di chuyển của người xưa. Đó chính là sử dụng xe trượt tuyết hay trên các ướt. Nhưng đến nay, vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Tranh vẽ kim tự tháp ai cập 2
Hình ảnh 3 kim tự tháp Ai Cập

Kim tự tháp Ai Cập cổ đại không phải là công trình đồ sộ do nô lệ xây dựng

Trái lại hoàn toàn với suy nghĩ của nhiều người, nguồn nhân lực chính trong công cuộc xây dựng nên những kim tự tháp Ai Cập cổ đại thực sự không phải nô lệ. Dù rằng là người Israel hoặc bất cứ ai.

Theo những nghiên cứu hiện tại, đặc biệt là khi đã khám phá ra được những dữ liệu từ thời Ai Cập cổ đại đã chỉ ra rõ một điều. Đó chính là tất cả công nhân xây dựng kim tự tháp đều được trả lương cao, đồng thời cho ăn uống rất đầy đủ.

Không những vậy, đây còn được nhận định là một công trình có uy tín cao. Vì vậy, không ít công nhân còn cảm thấy cực kỳ vinh dự khi được chôn cất ngay trong lăng mộ nằm gần kim tự tháp linh thiêng. 

Kim tự tháp Ai Cập cổ đại thực tế không phải là một khối đồng nhất

Có một sự thật siêu thú vị khác về kim tự tháp Ai Cập cổ đại mà ít ai biết nhất. Đó chính là kim tự tháp tồn tại cả một mạng lưới cực kỳ phức tạp. Trong đó, bao gồm những lối đi, một số trục và khoang nằm bên trong, phía dưới các kim tự tháp ở Giza. 

Mục đích chính của những cấu trúc công trình xây dựng đồ sộ này đến nay vẫn chưa được giải mã một cách đầy đủ. Nhưng có nhiều lý thuyết cơ bản vẫn còn tồn tại. 

Bên trong kim tự tháp tồn tại những cánh cửa bí mật 

Được biết, Đại kim tự tháp thiết kế và xây dựng tổng cộng 3 phòng chính. Đó lần lượt là phòng dành riêng cho Nữ hoàng, phòng để trưng bày và cuối cùng là phòng dành riêng cho Vua. 

Gần đây, những nhà Ai Cập học còn phát hiện được sự tồn tại của hai đường hầm rộng khoảng 20cm, được kéo dài từ những bức tường nằm ở phía Bắc và phía Nam của phòng dành cho Nữ hoàng. Dừng lại ở ngay những cánh cửa đá với tay cầm được thiết kế bằng đồng. 

Theo đó, những cánh cửa bí mật cũng được phát hiện ra bằng cách nhờ sự hỗ trợ của các Robot hiện đại. Một số người nhận định rằng, những đường hầm bí mật này hoàn toàn có thể dẫn đến một căn phòng bí ẩn nào đó. 

Tranh vẽ kim tự tháp ai cập 3
Tranh vẽ kim tự tháp siêu đơn giản

Kết luận

Theo dòng chảy của thời gian, sự phát triển của công nghệ ngày càng vượt bậc hơn. Chắc chắn không chỉ dừng lại ở 5 sự thật siêu thú vị về tranh vẽ kim tự tháp Ai Cập cổ đại đã được khám phá phía trên đây. Mà tổng số bí mật về kim tự tháp còn có thể tăng một cách nhanh chóng theo cấp số nhân. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *