TOP 3 Tranh Vẽ Về Đoàn Thanh Niên Ý Nghĩa Nhất Về Ngày 26/3

Tranh vẽ về đoàn thanh niên xưa nay không chỉ được xem là món quà tinh thần tiếp thêm động lực cho các đoàn viên. Mà nó còn là “cầu nối” giúp mọi người ngày càng hiểu rõ hơn về ngày lễ thành lập Đoàn 26/3. Một ngày đặc biệt và cực kỳ quan trọng đối với Thanh niên cả nước. Dưới đây là TOP 3 tranh vẽ đoàn thanh niên ý nghĩa nhất. Bạn nên chiêm ngưỡng để hiểu hơn về ngày lễ trọng đại của cả Nước. 

Xem thêm:

26/3 là ngày lễ đặc biệt gì? 

Trước khi chiêm ngưỡng cận cảnh vẻ đẹp của 3 tranh vẽ về đoàn thanh niên mang đầy ý nghĩa để hiểu rõ hơn về ngày lễ trọng đại của cả Nước. Thì bạn cần phải nhận biết chính xác 26/3 là ngày lễ đặc biệt gì? 

Được biết, 26/3 là ngày Thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Đây cơ bản là một tổ chức chính trị – xã hội của tất cả thanh niên Việt Nam. Tổ chức này được chính Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam đồng sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Mãi cho đến ngày nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vẫn được tổ chức, vận hành theo đúng như mô hình hành chính từ cấp Trung ương đến cấp phường, xã. Cùng với đó là đầy đủ tất cả những chức danh thuộc biên chế được hưởng lương từ Nhà Nước. 

Tranh vẽ về đoàn thanh niên
Ngày 26/3 là ngày thành lập đoàn TNCS HCM

Ngày 26/3 có ý nghĩa gì?

Ngày 26 tháng 3 năm 1931 vốn mang một ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với Nước ta. Tất cả đều nhằm mục đích khẳng định vai trò nòng cốt trong sự nghiệp cách mạng của lực lượng thanh niên. 

Đến ngày nay, 26/3 hằng năm chính là dịp đặc biệt để cả Nước ta cùng nhìn lại sự phát triển lớn mạnh cũng như vai trò nòng cốt của thế hệ trẻ – Thế hệ tương lai trong công cuộc xây dựng Đất Nước Việt Nam ngày càng vững mạnh về kinh tế hơn.

TOP 3 tranh vẽ về đoàn thanh niên ý nghĩa nhất về ngày 26/3 

Dưới đây là 3 tranh vẽ về đoàn thanh niên đặc sắc, ý nghĩa nhất về ngày lễ đặc biệt 26/3 mà bạn nên chiêm ngưỡng để hiểu rõ hơn về ngày lễ trọng đại của cả Nước này. 

Biểu tượng Đoàn viên

Trong những bức tranh vẽ về đoàn thanh niên, chắc chắn đứng đầu danh sách nổi bật nhất phải kể đến là bức tranh về biểu tượng Đoàn viên.

Đây không chỉ là một hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc, gần gũi với đồng bào dân tộc Việt. Mà nó còn là một biểu tượng đặc trưng về Việt Nam được nhiều bạn bè Quốc tế biết đến. 

Một logo tròn in đậm dòng chữ “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” được thiết kế chạy vòng theo. Trung tâm chính giữa là cánh tay đang cầm chắc lá cờ đỏ sao vàng. 

Đi qua bao nhiêu năm tháng, biểu tượng này nay đã trở thành một trong số những biểu tượng nổi bật nhất thể hiện rõ sức trẻ cống hiến cùng tinh thần phấn đấu cực kỳ bền bỉ. 

Ngoài ra, biểu tượng Đoàn viên còn là một trong số những bức tranh vẽ về đoàn thanh niên vừa ý nghĩa vừa dễ nhớ nhất với các tone màu được kết hợp một cách vô cùng hài hòa. 

Tranh vẽ về đoàn thanh niên 2
Cách vẽ huy hiệu đoàn đơn giản

54 dân tộc bạn bè anh em cùng về chung một mối

Ông bà xưa ta thường nói: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương. Người chung một Nước phải mến thương nhau cùng”. 

Mãi cho đến tận hôm nay, câu này quả thực không sai một chút nào cả. Trên nền lá cờ nổi bật Đảng Cộng Sản Việt Nam, chắc chắn hình ảnh đập vào mắt bạn đầu tiên chính là những người công dân Việt Nam đến từ mọi miền Đất Nước. 

Không quan trọng thuộc dân tộc nào, Dao hay Kinh. Nghề nghiệp cũng chẳng giống nhau, tri thức hay nông dân đều không quan trọng. Tất cả đều một lòng theo đuổi và ủng hộ hết mình quan điểm cùng nhau học tập, cống hiến cho Đảng và Nhà Nước. 

Vì vậy, bức tranh này mới lọt vào TOP những bức tranh vẽ về đoàn thanh niên đặc sắc và ý nghĩa nhất về ngày 26/3. 

Tranh vẽ về đoàn thanh niên 3
Tranh vẽ các dân tộc anh em

Tranh vẽ về đoàn thanh niên đề cao tình quân dân tha thiết

Bức tranh vẽ về đoàn thanh niên ấn tượng và ý nghĩa nhất về ngày 26/3 cuối cùng mà bài viết này muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Đó chính là bức tranh của một bạn học sinh với chủ đề tôn vinh và đề cao tình người chiến sĩ hải quân tha thiết. 

Nhìn chung, bức tranh có bố cục tương đối dễ nhìn. Nét vẽ thì đậm chất mộc mạc. Đặc biệt nhất, nội dung bức tranh đã thành công lột tả được khoảnh khắc đoàn tụ sum vầy hạnh phúc của một gia đình nhỏ. Khi người con là một người lính hải đảo về thăm nhà trong chuyến nghỉ phép của mình.

Giữa sự hạnh phúc, niềm vui ngày sum vầy đoàn viên của người cha và người con. Là hình ảnh đàn em nhỏ không ngừng vui mừng chào đón sự trở về của người anh cả. 

Tranh vẽ về đoàn thanh niên 4
Tranh vẽ đoàn thanh niên và người dân

Kết luận

26/3 vốn được biết đến là một ngày lễ trọng đại và cực kỳ ý nghĩa của toàn thể công dân Việt Nam. Mong rằng 3 bức tranh vẽ về đoàn thanh niên trên đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu một cách sâu sắc nhất về ý nghĩa của ngày lễ trọng đại này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *