Hướng dẫn vẽ chim cánh cụt cute chibi với những bước đơn giản

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn nhỏ về cách vẽ một chú chim cánh cụt cute chibi. Các em có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước vẽ qua bài viết dưới đây. Hãy dành thời gian cho việc vẽ vời một thứ gì đó sẽ giúp bản thân vui vẻ và thoải mái hơn sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Cùng mình thực hiện vẽ chim cánh cụt cute chibi qua hướng dẫn dưới đây nhé.

Xem thêm:

1. Tìm hiểu sơ lược về loài chim cánh cụt

Chim cánh cụt còn được gọi là chim cụt cánh và một trong những loài chim sống dưới nước không biết bay. Chúng hầu hết sống ở khu vực Nam bán cầu và rất thích nghi với cuộc sống dưới nước. Hầu hết loài chim cánh cụt ăn nhuyễn thể, cá, mực và các dạng sinh vật biển khác mà chúng săn mồi khi ở dưới nước. Chúng dành một khoảng thời gian nửa cuộc đời trên cạn và nửa còn lại ở dưới nước.

Cánh cụt cute chibi
Chim cánh cụt là loài động vật vô cùng dễ thương

2. Cách vẽ một con chim cánh cụt cute chibi chỉ trong vài bước đơn giản

Chim cánh cụt có nhiều biến thể khác nhau trên thế giới nhưng chúng có một điểm vẫn giống nhau đó là “chúng cực kỳ dễ thương”.

Với màu sắc trắng đen như một bộ lễ phục và những bước đi lạch bạch vụng về. Chúng đã trở thành con vật được nhiều người yêu thích.

Chúng xuất hiện rất nhiều trong những bộ phim hoạt hình, tranh vẽ và các dự án khác của những người nghệ sĩ, đạo diễn, nghệ nhân.

Hãy theo dõi từng bước hướng dẫn dưới đây để vẽ thành công một con chim cánh cụt cute chibi này nhé.

2.1. Bước 1: Phác thảo phần đầu của con chim cánh cụt cute chibi

Để bắt đầu vẽ một chú chim cánh cụt cute chibi thì đầu tiên bạn phải vẽ một hình trong tượng trưng cho phần đầu chim.

Đầu sẽ được tạo thành hai đường dọc cong nối với nhau bởi một đường ngang ở trên cùng. Sao cho hình tròn gần như không có đáy để bước tiếp theo gắn phần thân chim vào.

2.2. Bước 2: Vẽ cho chú chim cánh cụt cute chibi hai cái cánh 

Chim cánh cụt có đôi cánh vừa ngắn vừa nhỏ và có chức năng giống như chân chèo hơn là cánh. Chúng ngắn và nhọn để chúng qua nước và bạn hãy vẽ hai cái cánh giống như cái chân chèo. 

Để vẽ hai cái cánh cho chú chim cánh cụt chibi cute thì bạn có thể sử dụng hai đường cong kết thúc ở một điểm.

2.3. Bước 3: Vẽ thân của chú chim cánh cụt cute chibi

Hai bước trên chú chim cánh cụt đã có đầu và cánh vì thế giờ chỉ cần vẽ thêm một cơ thể. Chim cánh cụt có thân hình ngắn và ngồi xổm nên bạn hãy vẽ chiếc thân của nó một cách tròn trịa. 

Cơ thể bắt đầu ngày ở phía trên cánh và kéo dài xuống dưới theo dạng hình tròn để tạo thành cơ thể. Vẽ đến khi bạn hài lòng với giao diện của nó và bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

2.4. Bước 4: Thêm chi tiết trên khuôn mặt và cơ thể của chú chim cánh cụt cute chibi

Đến với bước này, bạn bổ sung một số chi tiết khuôn mặt và cơ thể của chú chim cánh cụt.

Đối với mắt, bạn sử dụng một số hình tròn và các vòng tròn nhỏ hơn bên trong khuôn mặt. 

Để vẽ cái miệng nhỏ, bạn vẽ thêm một hình tròn khác với một vài đường nét bên trong nó. Hai đường cong đi ra từ miệng của chú chim về phía đỉnh đầu, miệng chú chim cute chibi có hình tam giác nhọn.

2.5. Bước 5: Vẽ mào và chân cho chú chim cánh cụt cute chibi

Để vẽ chiếc mào của chú chim trông đáng yêu hơn, bạn vẽ một chùm trên đầu giống như nhúm lông hoặc là giống mào gà. Hai đôi chân bè bè giống như ba ngón tay đang xòe ra và vẽ trông chúng mập mạp hơn.

2.6. Bước 6: Vẽ phần bụng của chú chim cánh cụt cute chibi

Phần bụng của chim cánh cụt bạn vẽ một hình vòng kéo từ đáy thân đến cổ. Lưu ý phần hình tròn này không vẽ đáy và kéo dài xuống dưới.

2.7. Bước 7: Hoàn thành bức vẽ chim cánh cụt cute chibi bằng tô màu

Đây là bước cuối cùng của quá trình vẽ chú chim cánh cụt chibi của bạn và là bước khiến nhiều bạn nhỏ thích thú nhất trong tất cả các bước còn lại. Chim cánh cụt không có màu sắc sặc sỡ chỉ có màu đen và trắng. Bạn có thể tự tạo màu sắc cho chúng theo cách riêng của mình. Nhưng với bạn nên dùng màu giống thực tế để các bạn nhỏ xác định con vật sao cho giống bên ngoài. Bạn tô lớp da ngoài của chim cánh cụt và viền da mặt màu đen, bụng và khuôn mặt màu trắng. Mào và chân bạn tô màu vàng giống thực tế. Bạn có thể dùng những loại màu nước, bút màu, sơn acrylic,…

Bạn cũng có thể trang trí một số hình nền vui nhộn cho bức tranh của chim cánh cụt sinh động hơn. Như chúng đang ăn, đang tắm biển, đang bơi hoặc chỉ cần vẽ thêm cây cối xung quanh là bức tranh cũng đẹp lắm rồi.

Cánh cụt cute chibi 2
Hương dẫn 7 bước vẽ chim cánh cụt chibi siêu đẹp

Lời kết 

Bài viết hướng dẫn vẽ chim cánh cụt cute chibi sẽ giúp cho các bạn nhỏ dành thời gian tạo ra những bức tranh về loài chim này. Hy vọng qua bài viết này các bạn nhỏ tự tin trong việc vẽ và hoàn thành bức tranh nhanh và đẹp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *