Ứng Dụng Và Cách Viết Chữ Trang Trí Trong Đời Sống 

Chữ trang trí trong đời sống là những chủ đề không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, từ những bức vẽ trên lớp cho đến sáng tạo chữ trang trí trong nhà. Nếu muốn chúng trở nên đặc biệt hơn, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem thêm:

1. Chữ trang trí và ứng dụng của chúng

Chữ trang trí hay còn gọi là chữ nghệ thuật và cũng được nhiều người gọi là “chữ viết tay”. Đây là một trong những xu hướng nghệ thuật được bắt đầu vào đầu thế kỷ 19. Chữ trang trí trong đời sống không chỉ là thú vui giải trí, chữ trang trí còn được sử dụng rộng rãi trong cái bìa quảng cáo, poster, bìa sách,…

Nếu bạn là người thích luyện chữ đẹp thì chắc chắn không thể còn xa lạ với bộ môn chữ này. Học viết chữ trang trí nó giúp bạn rèn luyện cả sự linh hoạt, khéo léo và sáng tạo.

Ngoài ra, chữ trang trí cũng có thể được lấy cảm hứng từ thiên nhiên như hoa và lá. Các bạn thường trang trí chữ bằng hoa và biểu tượng trăng sao cũng khá mới lạ. 

Chữ trang trí trong đời sống
Chữ trang trí tạo ấn tượng độc đáo cho người xem

2. Cách viết chữ trang trí trong đời sống sao cho đẹp và độc

Chữ đẹp thôi là chưa đủ, bạn cần phải biết bố cục, phối màu và tạo kiểu cho chúc thì mới tạo nên một tác phẩm hoàn hảo.

2.1. Bố cục chữ trang trí trong đời sống

Bạn cần quan tâm đến việc viết chữ trang trí trong đời  sống nhằm mục đích gì? Ví dụ như viết báo, thiệp hay là lưu bút,…. Hãy nhìn toàn bộ không gian trước khi xác định chiều rộng của bức thư là bao nhiêu? Một nữa hay là một phần ba diện tích, sau đó bạn cân nhắc viết chữ trang trí và xem có cần thêm hình ảnh nào cho nổi bật hay không? Khi bạn biết chính xác những gì cần viết và bạn sẽ có thể tự tin viết mà không sợ sai xuất.

2.2. Phối màu chữ trang trí trong đời sống

Màu sắc được ví như linh hồn của chữ cái, giúp tạo chữ có ấn tượng sâu sắc hơn. Tuy nhiên, nhiều khi không biết chọn màu phù hợp mà bạn ôm quá nhiều màu, mỗi màu một chữ, điều này là một sự sai lầm. Với nội dụng ít chữ như tiêu đề của báo tường, bạn chỉ cần chọn một tông màu duy nhất thôi. Nếu có nhiều dạng chữ khác nhau thì nên phối màu đối lập hoặc tìm bảng màu để phối cho thống nhất.

Chữ trang trí trong đời sống 2
Cách viết chữ trang trí đẹp

3. Cách viết chữ trang trí trong đời sống trên giấy A4

Thông thường, để bắt đầu viết chữ trang trí thì trước hết bạn phải luyện viết chữ trên giấy A4. Khi nào đường nét và các trang trí chữ mang lại cảm xúc thì mới có thể tự tin viết tiêu đề báo chí.

Để viết chữ trang trí trong đời sống, bạn cần thực hiện những bước sau: 

  • Đầu tiên, hãy lên ý tưởng để chọn kiểu chữ phù hợp và tùy thuộc vào đối tượng trang trí bạn muốn là gì, trang trí báo hay là sổ bưu thiếp. Sau đó, xác định số lượng chữ cái, cũng như văn bản và kích thước. Ngoài ra bạn cần phải xác định được vị trí của văn bản.
  • Sau đó kẻ kích thước khung và phát thảo các chữ cái bằng bút chì trước. Điều chỉnh lại nét chữ sao cho bố cục chặt chẽ và hài hòa với nhau.
  • Cuối cùng, bạn xóa khung viền phác thảo ban đầu, tô màu chữ theo sở thích. Nên lưu ý bạn nên chọn các tông đậm nhạt tùy ý khác nhau. Không nên tô tất cả các màu sẽ gây ra rối mắt và không đẹp.
Chữ trang trí trong đời sống 3
Viết chữ trang trí trên giấy A4

4. Sử dụng các chữ cái trang trí trong đời sống để trang trí ngôi nhà của bạn

Chữ cái trang trí cũng có thể làm cho ngôi nhà của bạn thêm đặc biệt hơn. Điển hình việc áp dụng chữ trang trí đời sống để trang trí góc học tập của trẻ, giúp cho trẻ hứng thú và hăng say học tập hơn. 

Bạn cũng có thể dùng chữ trang trí đời sống treo phòng ngủ, như là dòng chữ family hay là Love màu hồng ngọt ngào. Bạn cũng có thể lấp đầy khoảng trống của cầu thang là những dòng chữ trang trí thư pháp.

Chữ trang trí trong đời sống 4
Chữ trang trí thường được sử dụng trong tranh ảnh treo nhà

5. Làm sao để rèn luyện được chữ trang trí đẹp?

Nếu bạn là một người mới thì học chữ trang trí sẽ tốn rất nhiều thời gian, nhưng một khi bạn đã yêu thích nó dù có mất bao lâu bạn cũng có thể kiên trì và dần dần chữ viết sẽ đẹp.

Đối với những bạn có chữ viết đẹp sẵn thì rèn luyện thêm phần trang trí và sự mềm mại của chữ trang trí. Vì viết đẹp không thôi là chưa đủ, bạn cũng cần phải dành thời gian để rèn luyện những chữ trang trí khó hơn.

Khi bạn thành thạo viết chữ trang trí thì bạn sẽ kiếm ra tiền từ công việc này, ví dụ như: viết bảng quảng cáo, thiết kế băng rôn, báo tường,…

Kết luận

Chữ trang trí trong đời sống được ứng dụng rất rộng rãi và bạn có thể tự tạo ra những ý tưởng viết chữ trang trí độc đáo. Nếu bạn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, viết như thế nào thì đừng bỏ qua những thông tin cụ thể qua bài viết trên. Hãy cùng viết và chia sẻ những bài viết chữ trang trí của mình lên mạng xã hội cho mọi người cùng thưởng thức nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *