Hướng dẫn cách trang trí vở học sinh siêu lung linh mà đơn giản

Những quyển vở nhiều màu sắc, sinh động, đáng yêu chắc chắn sẽ khiến lượng kiến thức được đưa vào đầu bạn dễ dàng hơn. Từ đó giúp bạn có động lực học tập và việc học của bạn cũng sẽ cải thiện lên trông thấy. Bạn có thể tham khảo những cách trang trí vở học sinh đơn giản mà vẫn hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

Trang trí cho vở nháp – tối ưu khoảng trống và tạo động lực giải bài

Vở nháp là một trong những loại vở không thể nào thiếu của các bạn học sinh. Vở nháp có thể làm từ giấy thừa của các quyển vở cũ hay là các loại vở chuyên dùng. Đặc biệt, việc tận dụng lại giấy thừa để tiết kiệm được rất nhiều bạn ủng hộ.

Tuy không phải loại vở quan trọng, nhưng việc trang trí cho nháp cũng giúp bạn có hứng thú với quá trình giải bài hơn. Bạn có thể dán hình dán ở phần bìa hoặc tự tay họa nên những hình vẽ mà bản thân ưa thích.

Cách trang trí vở học sinh
Vở nháp thì trang trí bằng chữ trang trí để thêm bắt mắt

Cách trang trí vở học sinh giúp cho quá trình học không nhàm chán 

Mỗi ngày phải đối diện với những con chữ hay con số khô khan khiến bạn chỉ muốn “oải chè đậu”. Thế nhưng nếu không ghi chép thì lại không có kiến thức để học tập và thực hành. Vấn đề nan giải này phải làm thế nào đây?

Mách nhỏ cho bạn một cách nhé: đó là hãy trang trí vở thật bắt mắt. Như thế sẽ giảm được phần nào sự nhàm chán cho môn học và tăng hứng thú tiếp thu bài hơn. Bạn hãy tham khảo một số cách trang trí vở học sinh dưới đây để nâng cấp những quyển vở của mình nhé!

Trang trí bằng các hình dán (sticker) xinh xắn

Để có một cuốn ghi chép đầy màu sắc và tính sáng tạo thì cần có sự chuẩn bị. Sau đây là các bước cơ bản giúp bạn có một bộ vở trang trí tuyệt đẹp:

  • Bước 1: Lập sườn cho bài viết, sắp xếp các ý chính, ý phụ, nội dung cần ghi trong bài. Bước này khá quan trọng vì nó sẽ quyết định đến hơn ⅔ hình dáng của cuốn vở được trang trí. Xác định các phần cần trang trí khiến nó trở nên nổi bật hơn, gây được chú ý và có thể ghi nhớ lâu hơn.
  • Bước 2: Lựa chọn hình dán phù hợp với nội dung bài viết. Từ việc xác định ý chính, bạn sẽ lựa chọn được các hình dán phù hợp với bài viết hơn. Nó cũng sẽ giúp quyển vở được trang trí thêm phần sinh động hơn nữa.
  • Bước 3: Sắp xếp lại và viết nội dung theo ý tưởng đã có sẵn trước. Từ việc lựa chọn nội dung và hình dán phù hợp, bạn chỉ việc sắp xếp lại nội dung cho các trang vở của mình. Nội dung ngắn hay dài để có thể sắp xếp tùy theo khổ của trang giấy.
  • Bước 4: Dán hình và hoàn thành việc trang trí. Cuối cùng, bạn chỉ cần dán sticker và viết nội dung đã có sẵn để tạo nên một trang vở thật là xinh xắn.

Cách trang trí này rất dễ áp dụng và đơn giản. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn để giúp những cuốn vở trở nên bắt mắt và cuốn hút. Ngoài ra, với cách này thì bạn không cần có quá nhiều “hoa tay” để có được một cuốn vở sinh động.

Cách trang trí vở học sinh 2
Trang trí vở bằng hình dán trái tim, hình tròn
Cách trang trí vở học sinh 3
Trang trí vở bằng hình dán dễ thương
Cách trang trí vở học sinh 4
Trang trí vở bằng sticker ngộ nghĩnh

Cách trang trí vở học sinh bằng các loại bút màu và bút nhớ (bút highlight)

Để học tập trung hơn thì bạn nên học cả cách trình bày vở viết nữa. Mỗi môn học sẽ có một cách trình bày một cách phù hợp của riêng nó. Nếu không thích thì bạn hoàn toàn có thể sáng tạo theo cách mà bạn muốn.

Với cách trang trí này thì bạn cần thêm chút khéo léo và tài năng hội họa để vẽ hình. Sau đây là 3 bước cơ bản giúp bạn có được cuốn vở có bố cục đẹp mắt chỉ với các loại bút màu và bút nhớ:

  • Bước 1: Xác định nội dung cần trình bày. Bạn cần xác định các ý chính, ý phụ và nội dung chính yếu của một bài. Nhờ đó mà bạn sẽ có được cách trang trí nổi bật và phù hợp hơn.
  • Bước 2: Lên ý tưởng chủ đề, bố cục của cách trang trí vở học sinh. Bạn có thể lựa chọn trình bày đơn giản, chỉ cần gạch các loại bút nhớ đồng màu là xong. Bạn cũng có thể dùng bút khác màu để giúp nội dung chính nổi bật hơn. Hay là lựa chọn vẽ sơ đồ tư duy, hoặc theo các cách đơn giản để phù hợp với sở thích của bạn là được.
  • Bước 3: Trình bày nội dung. Sau khi đã lọc ý và lựa chọn được cách trang trí thì giờ bạn chỉ cần lên bài viết cho cuốn vở của mình. Một bài viết sáng tạo là không có giới hạn. Chính vì vậy bạn hãy tùy ý sáng tạo theo cách mà bạn thấy dễ nhớ nhất nhé.
Cách trang trí vở học sinh 5
Bút nhớ để trang trí vở rất đẹp
Cách trang trí vở học sinh 6
Vẽ hình theo ý muốn bằng bút màu
Cách trang trí vở học sinh 7
Trang trí vở đẹp mắt bằng cách sử dụng bút màu đơn giản

Một số cách trang trí vở học sinh khác có thể tham khảo

  • Trang trí bằng bút viết calligraphy.
  • Trang trí bằng cách vẽ sơ đồ tư duy.
  • Trang trí bằng cách vẽ hình cho tiêu đề bài viết.
Cách trang trí vở học sinh 8
Trang trí vở bằng keo dính
Cách trang trí vở học sinh 9
Trang trí vở bằng hình vẽ siêu cute
Cách trang trí vở học sinh 10
Trang trí vở bằng hình vẽ, sticker đẹp mắt
Cách trang trí vở học sinh 11
Trang trí vở bằng cách sáng tạo

Lời kết

Việc trang trí vở là để giúp các bạn học sinh cảm thấy có hứng thú hơn và chủ động hơn trong việc học. Qua đó tăng khả nằn tiếp thu và hỗ trợ việc ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Hi vọng qua những cách trang trí vở học sinh ở trên, bạn sẽ có những quyển tập thật xinh xắn và đáng yêu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *