Cách Trang Trí Sổ Tay Cute, Dễ Làm Và Đơn Giản nhất 2024

Sổ tay học tập là công cụ hỗ trợ rất tốt cho việc lập kế hoạch. Cách trang trí sổ tay cute sẽ khiến bạn ghi nhớ rõ hơn các nội dung trong bài học. Vậy làm thế nào để trang trí một quyển sổ tay đẹp mắt và sinh động, khơi gợi lên cảm hứng ghi chép và viết lách của bạn? Cùng chúng tôi tìm ra các ý tưởng trang trí sổ tay học tập độc đáo ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

Tìm hiểu sổ tay học tập là gì?

Sổ tay học tập là đồ dùng khá là quen thuộc của các bạn học sinh, sinh viên. Sổ tay giúp ghi chép lại ngắn gọn những thông tin quan trọng và cần thiết nhất trong quá trình học tập. Thói quen dùng sổ tay ghi chép bài học mang lại nhiều lợi ích như là giúp bạn quản lý thời gian và công việc tốt hơn, giúp ghi nhớ những nội dung quan trọng trong bài giảng của thầy cô trên lớp. Ngoài ra, sổ tay còn giúp cho việc học từ vựng ngoại ngữ tiện lợi hơn và ghi nhớ nhanh hơn.

Cách trang trí sổ tay cute

Những ích lợi tuyệt vời của trang trí cuốn sổ tay mang lại

Sổ tay được chia làm nhiều loại khác nhau. Có quyển sổ thì dày, trắng trơn, không in hoạ tiết ở bên trong. Cũng có loại sổ tay planner chia thành các ô trống giúp bạn lên kế hoạch tỉ mỉ, dễ nhìn để thực hiện công việc nào trước, công việc nào sau.

Bạn học các môn như văn, học lý, học toán,… không muốn dùng nhiều quyển vở vì nó khó thống kê kiến thức thì chỉ cần 1 quyển sổ là viết được tất cả. Hoặc có không ít cô gái mộng mơ, những chàng trai si tình dùng sổ tay để chép bài hát, làm thơ, vẽ tranh, dán hình thần tượng trong đó.

Khi lựa chọn sổ tay, nên chọn loại có kích thước nhỏ gọn, chất lượng giấy tốt, có độ bền cao. Sổ càng nhỏ thì lúc mang đi mọi nơi càng tiện. Hơn thế nữa, giấy phải đủ dày để sử dụng được các loại bút viết mà không bị nhòe chữ sang trang khác, rách giấy.

Cách trang trí sổ tay cute 2

Tổng hợp những cách trang trí sổ tay đẹp nhất hiện nay

Cách trang trí sổ tay cute bằng những hình ảnh chụp

Những hình ảnh thường gây được sự chú ý và thu hút hơn bất kỳ cách trang trí nào. Cho nên, thay vì việc viết những dòng chữ dài dòng, khó nhớ. Bạn có thể lưu lại một vài tấm ảnh để thêm phần lôi cuốn, dễ nhớ và ấn tượng hơn.

In sổ tay để làm quà tặng bạn cũng nên chú trọng phần hình ảnh của cuốn sổ.Vì vậy, cách trang trí sổ tay cute bằng hình ảnh là một cách để bạn có một cuốn sổ tay dễ thương nhất nhé.

Bạn hãy lựa chọn những tấm hình mà bạn yêu thích, sau đó in ra để dán lên bìa của cuốn sổ tay. Nên chọn những hình ảnh tạo nhiều cảm hứng như: hình ảnh tuổi thơ, ảnh thần tượng, ảnh tự chụp đẹp nhất,… sẽ là sự lựa chọn rất thú vị giúp bạn cảm thấy lôi cuốn trong việc đọc lại các nội dung cuốn sổ tay. Đây là cách trang trí sổ tay hiện đại, sáng tạo được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích.

Cách trang trí sổ tay cute 3

Cách trang trí sổ tay cute bằng cách tự vẽ hình

Cách trang trí sổ tay cute tiếp theo chúng tôi giới thiệu đến bạn là sử dụng những hình vẽ mà bạn tự thiết kế. Đây là một cách đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng.

Đương nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng cách trang trí sổ tay cute bằng cách tự vẽ hình, bạn phải có một chút năng khiếu và đam mê hội họa. Bạn có thể tham khảo các hình vẽ hay các mẫu trên mạng mà bạn thấy ấn tượng.

Ngoài ra, trong khi vẽ bạn có thể sử dụng các loại bút khác nhau, tạo nên nhiều màu sắc và các đường nét độc đáo. Bạn có thể sử dụng bút chì đen, bút nước, bút lông hay bút nhiều màu, … để trang trí cuốn sổ tay của mình trở nên lạ mắt và sống động hơn.

Cách trang trí sổ tay cute 4

Cách trang trí sổ tay cute bằng washi tape

Washi tape hay còn được gọi là băng keo trang trí không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn thích trang trí thủ công. Sử dụng washi tape với những hình vẽ trang trí dễ thương sẽ là một trong những công cụ tuyệt vời giúp tô điểm cho cuốn sổ thêm phần độc lạ. Hãy dùng washi tape để trang trí trên đường viền cuốn sổ.

Cách trang trí sổ tay cute 5

Cách trang trí sổ tay cute bằng giấy gói quà.

Sử dụng những tờ giấy gói quà có hình ảnh bắt mắt, màu sắc ấn tượng mà bạn thích. Thêm vào vài đường băng dính có họa tiết là bạn có thể sáng tạo vô vàn cách trang trí sổ lung linh rồi. Đây là phương pháp đơn giản nhất trong những cách trang trí sổ tay.

Cách trang trí sổ tay cute 6

Cách trang trí sổ tay cute bằng vải

Một cách khác để trang trí đơn giản nhưng vẫn rất ấn tượng dành cho bạn. Đó là sử dụng những tấm vải để trang trí vào cuốn số. Hãy sử dụng một mẫu vải mà bạn thích sau đó dán lên bìa quyển sổ. Hoặc nếu thích thì bạn hoàn toàn có thể tự tay thêu những hình mà mình thích. Như vậy bạn đã có một cách trang trí sổ tay cute vừa dễ thương lại vừa độc vừa lạ phải không nào.

Bạn nên cắt miếng vải sao cho kích thước của nó nhỏ hơn kích thước bìa cuốn sổ. Để khi mà bạn dùng băng dính hai mặt dán chúng lại với nhau sẽ không bị nhăn.

Cách trang trí sổ tay cute 7

Trên đây là một số cách trang trí sổ tay cute mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Bạn có thể áp dụng các cách trên bên để có thêm cách trang trí lưu bút hay sổ tay nhật ký, notebook,…cho riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *