Hướng dẫn trang trí bảng họp phụ huynh mới nhất, ấn tượng nhất

Trang trí bảng họp phụ huynh sẽ không còn đau đầu mà trở nên cực kì đơn giản, nhanh gọn với bạn. Cùng xem qua một số mẫu trang trí trang nhã nhưng không kém phần lạ mắt trong bài viết bên dưới.

Trang trí bảng họp phụ huynh thật độc đáo sẽ giúp không khí của buổi họp thêm phấn khởi. Ngoài ra còn thể hiện được phong cách riêng của tập thể. Nếu bạn vẫn còn đang bâng khuâng sẽ sáng tạo thế nào thì hãy tham khảo ngay cách trang trí bảng họp phụ huynh đơn giản mà bắt mắt ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

Tại sao phải trang trí bảng họp phụ huynh?

Họp phụ huynh đối với mọi người đều sẽ mang một cái gì đó vô cùng lo lắng và hồi họp. Vì lẽ đó mà mỗi phòng họp cần có những công cụ xúc tác, giúp giảm đi phần nào tâm trạng căng thẳng của người tham dự.

Đặc biệt trong lớp học, bảng đen chính là vật thu hút nhiều sự chú ý và còn là nơi ghi chú một số nội dung mà giáo viên muốn nhắc đến. Việc trang trí bảng họp sẽ góp phần tạo ra bầu không khí vui tươi cho căn phòng.

Trang trí bảng họp phụ huynh

Tiêu chuẩn trang trí bảng họp phụ huynh

Trang trí bảng họp tuy đơn giản nhưng vẫn cần rất nhiều yếu tố. Để vẽ được một hình ảnh đẹp trước hết bạn cần có hoa tay, đây được xem như khả năng bẩm sinh nên không là bắt buộc.

Với mục đích cải thiện không khí buổi họp phụ huynh, việc trang trí bảng không đặt nặng yêu cầu hội họa mà chỉ cần đơn giản và đẹp mắt. Cho nên thầy trò có thể lưu ý những điều sau đây để hoàn thành tốt việc trang trí bảng họp:

  • Hình ảnh đơn giản, đáng yêu

Hoa phượng, mái trường, cây bàng, sách vở, bút viết,… đều là những họa tiết thể hiện một sự hóm hỉnh, trẻ trung của cô trò. Không những vậy còn có thể gợi lại những kí ức về tuổi học trò của các bậc cha mẹ ngày trước . 

  • Bố cục hài hòa

Việc sắp xếp các yếu tố chính- phụ là vô cùng quan trọng để tạo ra một bức tranh đẹp. Cho nên chọn một bố cục đơn giản sẽ giúp nêu lên được tiêu đề buổi họp và không khiến người xem bị rối mắt. Vì mục đính chính của cuộc họp phụ huynh là về việc học tập của các em, nên không cần chú trọng hóa về mỹ thuật đúng nghĩa.

  • Câu chữ xúc tích, dễ hiểu

Phụ huynh của các em đến từ nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội, cần đơn giản hóa nội dung nhằm giúp tất cả có thể nắm bắt được ý nghĩa của cuộc họp. Chỉ nên trình bày những tiêu đề chính, không nên lượm thượm văn phong.

Trang trí bảng họp phụ huynh 2

Các bước trang trí bảng họp 

  • Bước 1: Lựa chọn chủ đề trang trí từ mục đích của buổi họp

Buổi họp phụ huynh đầu năm mang ý nghĩa về niềm hi vọng, sự gửi gắm của phụ huynh cho học kỳ sắp tới. Do đó, cần chọn những chủ đề như cơn mưa điểm 10, các phần thưởng danh dự để thúc đẩy sự cố gắng của học sinh.

Buổi họp phụ huynh cuối năm mang ý nghĩa tổng kết về thành tựu của toàn bộ năm học. Thông báo về kỳ nghỉ sắp tới, nên trang trí những hình ảnh hoa phượng- biểu tượng của mùa hè để các bậc phụ huynh có thể thoải mái, giảm bớt áp lực về điểm số đã qua của con em.

  • Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ

Để trang trí bảng họp phụ huynh, trước hết cần có phấn. Phấn trắng hay phấn màu tuy thuộc vào hình ảnh đã lựa chọn, tuy nhiên việc dùng phấn màu sẽ giúp bức vẽ thêm cụ thể, sống động hơn. Tiếp đến là bông bảng dùng để lau đi những nét chưa vừa ý, hoặc có thể dùng khăn tay cũ để thay.

  • Bước 3: Trang trí bảng họp

Sau những lựa chọn và chuẩn bị dụng cụ, giáo viên và học sinh có thể cùng vẽ và điểm xuyến theo chủ đề, bố cục đã ưng ý. Việc này sẽ làm tăng tình đoàn kết và tạo thêm kỉ niệm giữa thầy và trò.

  • Bước 4: Kiểm tra lại bảng và sửa chữa

Bất kì công việc nào sau khi hoàn thành cũng cần phải được kiểm tra lại để chắc chắn đạt được tốt mục đích ban đầu. Cần xem kĩ về tiêu đề trang trí, xem có đúng chính tả hay chưa cũng như xem màu sắc, chi tiết hình vẽ có bị sai lệch hay không để tránh có sai sót không đáng bạn nhé! Nếu phát hiện những gì chưa ổn thì cần phải chỉnh sửa ngay.

Trang trí bảng họp phụ huynh 3

Một số hình ảnh cho mẫu trang trí bảng họp phụ huynh

Ngoài việc tự sáng tạo, các bạn cũng có thể tham khảo thêm về một số mẫu trang trí bảng họp phụ huynh dưới đây để có thể chăm chút hơn cho bức tranh của riêng mình.

Trang trí bảng họp phụ huynh 4
Trang trí bảng họp phụ huynh 5
Trang trí bảng họp phụ huynh 6
Trang trí bảng họp phụ huynh 7
Trang trí bảng họp phụ huynh 8
Trang trí bảng họp phụ huynh 9
Trang trí bảng họp phụ huynh 10

Lời kết

Trang trí bảng họp phụ huynh giúp buổi trò chuyện giữa giáo viên và các bậc cha mẹ trở nên gần gũi. Ngoài ra còn giảm thiểu được nhiều áp lực, nặng nề trong khi trao đổi. Bài viết đã nêu rõ cách để trang trí bảng họp chi tiết, mong rằng có thể giúp các bạn lựa chọn kiểu bảng phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *