Hướng dẫn trang trí quạt giấy hình hoa sen đơn giản và dễ làm

Vào mùa hè, đang nóng bức mà mất điện thì quạt giấy chính là vị “cứu tinh” thần thánh. Vậy mới thấy dù thế giới có hiện đại đến đâu thì quạt giấy vẫn là một vật dụng không thể thiếu. Ngoài ra, nếu muốn cách trang trí quạt giấy, đặc biệt là trang trí quạt giấy hình hoa sen cũng không hề khó chút nào. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những ý tưởng độc đáo dưới đây nhé!

Xem thêm:

Vì sao quạt giấy lại có ý nghĩa đặc biệt đến thế?

Chiếc quạt giấy từ lâu đã đi vào trong thơ ca nhạc hoạ Việt Nam một cách tự nhiên. Và nó đã trở thành vật dụng quen thuộc không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Về nguồn gốc của quạt giấy, có những giả thuyết cho rằng nó xuất phát từ Trung Quốc trong những năm thế kỷ II TCN. Sau đó, đến thời nhà Minh thì quạt đã có thể gấp lại được. 

Ở trời Âu, quạt giấy xuất hiện từ thế kỉ XVI. Ở châu Á, quạt giấy xuất hiện ở Nhật Bản là vào khoảng đầu thế kỉ XX, còn Việt Nam thì đã có mặt từ thuở xa lắc xa lơ.

Chính vì thế, chiếc quạt giấy được ví là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam. Chúng mộc mạc, giản dị, mang đậm những bản tính tốt đẹp của con người nơi đây. Mặc dù xã hội phát triển, quạt giấy đã bị thay thế bởi vô vàn những công cụ làm mát khác. Nhưng hình ảnh của chúng vẫn không thể bị xoá mờ.

Trang trí quạt giấy hình hoa sen
Quạt giấy là đồ dùng quen thuộc trong nhà

Một số cách trang trí quạt giấy hình hoa sen

Ngày nay, quạt giấy được trang trí đẹp mắt hơn để thu hút khách hàng. Họa tiết trang trí có thể kể đến một số loài hoa cổ điển như: hoa sen, hoa súng,… Mọi người dùng quạt giấy để chụp ảnh, làm dáng hay coi như món quà dành tặng vào dịp đặc biệt.

Cách trang trí quạt giấy hình hoa sen trên giấy trắng

Nếu các bạn học sinh cần phải trang trí quạt trên giấy thì đừng bỏ qua các bước dưới đây nhé!

  • Bước 1: Vẽ quạt lên giấy. Đầu tiên, các bạn hãy vẽ hình ảnh chiếc quạt giấy đơn giản nhất để tiếp tục sang các bước tiếp theo.
  • Bước 2: Lên ý tưởng trang trí. Sau đó, bạn hãy phác họa trong đầu một số ý tưởng để trang trí chiếc quạt. Ở đây chủ đề chính là bông hoa sen, vậy nên các bạn có thể vẽ hoa sen trên đầm, hoa sen đang nổi trên mặt nước, hoa sen trong bình…
  • Bước 3: Vẽ phác thảo lên giấy. Tiếp đến là biến ý tưởng trong đầu thành các nét vẽ trên giấy. Bạn hãy vẽ chậm từng chút một sao cho giống với hình ảnh thật nhất. Sau đó dùng tẩy sạch đi những nét thừa.
  • Bước 4: Tô màu và hoàn thiện bức vẽ. Cuối cùng, bạn hãy tô màu chiếc quạt và bông hoa sen theo ý thích của mình. Vậy là bạn đã hoàn thành bức vẽ rồi đó!
Trang trí quạt giấy hình hoa sen 2
Mẫu trang trí quạt giấy hoa sen trên giấy trắng
Trang trí quạt giấy hình hoa sen 3
Hình ảnh vẽ quạt giấy hoa sen trên giấy siêu đẹp
Trang trí quạt giấy hình hoa sen 4
Ảnh ve hoa sen quạt giấy trên giấy

Cách làm quạt giấy họa tiết hoa sen đón lễ Trung thu

Bạn đang thắc mắc vì sao làm trang trí quạt giấy hình hoa sen đơn giản vậy mà lại cần hướng dẫn? Đúng là như thế, bạn chỉ gần gấp đi gấp lại là đã hoàn thành một chiếc quạt giấy. Tuy nhiên, bạn hãy tiếp tục theo dõi vì vẫn còn rất nhiều cách biến tấu mà bạn chưa biết đấy nhé!

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Bao gồm: giấy bìa (loại mỏng), bút màu, cán quạt gỗ (tùy chọn), kéo cắt, hồ dán, chỉ buộc.
  • Bước 2: Đầu tiên, bạn hãy cắt giấy bìa thành 2 miếng với kích thước 20x50cm. Sau đó vẽ những họa tiết hoa sen tùy thích lên đó.
  • Bước 3: Tạo thành hình quạt. Ở bước này, bạn tiến hành gấp giấy bìa thành quạt như cách thông thường. Công đoạn này rất đơn giản nhưng cần bạn khéo léo một chút để những đường gấp được đều nhau.
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn lấy 2 miếng giấy bìa ban đầu ghép vào nhau. Bạn nhớ ghép cho chuẩn để khi ghép xong không bị lệch mất hình hoa nhé!
  • Bước 5: Làm chân quạt. Tại bước này, chúng ta tiến hành làm chân đế cho chiếc quạt. Bạn tìm tờ giấy màu và cuộn tròn, sau đó dán 2 đầu lại cho thật chắc chắn.
  • Bước 6: Ghép quạt và chân. Cuối cùng, bạn lấy chiếc quạt giấy vừa ghép xong ở bước trên. Tiếp đó, bạn dán cho phần chụm chung của 2 miếng giấy sao cho thật nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể buộc chúng vào với nhau. Sau đó, bạn cho đầu nhỏ này vào trong đế quạt vừa cuộn ở bước trên là hoàn thành!
Trang trí quạt giấy hình hoa sen 5
Tạo hình quạt hình siêu xinh
Trang trí quạt giấy hình hoa sen 6
Tự làm quạt giấy bằng giấy siêu đơn giản
Trang trí quạt giấy hình hoa sen 7
Làm quạt giấy bằng giấy đẹp mắt

Cách trang trí quạt giấy hình hoa sen bằng quạt thật

Nếu bạn có chút năng khiếu hội hoạ, thì đừng ngần ngại trổ tài với những chiếc quạt giấy thật ngoài đời nhé. Chỉ cần tô vẽ theo ý thích là các bạn đã có ngay tác phẩm nghệ thuật như ý muốn rồi!

Trang trí quạt giấy hình hoa sen 8
Trang trí quạt giấy hình hoa sen độc đáo
Trang trí quạt giấy hình hoa sen 9
Trang trí quạt giấy hoa sen bắt mắt
Trang trí quạt giấy hình hoa sen 10
Trang trí quạt giấy hoa sen rất nổi bật

Cách trang trí quạt giấy hình hoa sen để treo trong nhà

Những chiếc quạt giấy to bản có thể trở thành đồ trang trí sinh động, đẹp mắt cho gia đình của bạn. Bạn có thể tự làm giống như cách trang trí quạt giấy hình hoa sen ở phía trên, hoặc đi mua cũng được nhé!

Trang trí quạt giấy hình hoa sen 11
Làm quạt giấy hoa sen treo trong nhà
Trang trí quạt giấy hình hoa sen 12
Tạo hình hoa sen treo trên tường
Trang trí quạt giấy hình hoa sen 13
Hình hoa sen treo trong nhà giúp tô điểm cho không gian ngôi nhà

Lời kết

Thực tế, có rất nhiều ý tưởng trong cách trang trí quạt giấy hình hoa sen đẹp. Từ trang giấy trắng cho đến ngoài đời sống, phải nói là không hề thiếu cách trang trí cho bạn chọn. Nếu muốn thư giãn tinh thần mà nhà vẫn đẹp thì đừng bỏ qua những mẹo trang trí như trên. Chúc bạn thành công với cách trang trí quạt giấy bằng hình bông hoa sen siêu đơn giản này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *