Sinh năm năm 1997 là con giáp gì? Họ hợp với màu sắc và hướng nào?

Trong phong thủy, tìm hiểu con giáp, mệnh sẽ giúp chúng ta hiểu rõ bản thân hơn. Từ đó, biết được các ứng dụng phong thủy để đem lại sự may mắn trong cuộc sống và công việc. Vậy những người sinh năm 1997 là con giáp gì? họ nên lưu ý những gì? trong phong thủy. Bài viết sau đây sẽ cho bạn tất cả câu trả lời nhé. 

Xem thêm:

Những người sinh năm 1997 là con giáp gì? 

Để biết được những người sinh năm 1997 là con giáp gì, chúng ta cần phân tích thiên can, phân tích địa chi của con giáp này. Và không chỉ có năm 1997, là tất cả những năm sinh khác nếu muốn biết là con giáp gì thì đều cần phân tích 2 yếu tố là thiên can, địa chi. 

Năm 1997 có thiên can Đinh và địa chi là Sửu. Vì thế, những ai sinh năm 1997 thuộc con giáp Đinh Sửu.

Sinh năm 1997 là con giáp gì
Người sinh năm 1997 thuộc con giáp là con trâu

Những người sinh năm 1997 có mệnh gì?

Sau khi đã biết được những người sinh năm 1997 là con giáp gì, phần nào bạn cũng có thắc mắc họ thuộc mệnh gì. Có thể thấy, không chỉ có con giáp mà mệnh của mỗi người sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đời của người đó. Có tất cả 5 mệnh là: kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Trong đó, những người sinh năm Đinh Sửu thuộc mệnh Giản Hạ Thủy (mệnh Thủy). Giải nghĩa “Giản hạ thủy” theo phiên âm tiếng Hán chính là dòng nước ngầm giữa khe núi. 

Tình chất của dòng nước này khá thất thường, có lúc sẽ nhẹ nhàng, êm ái, có lúc sẽ cuốn trào và mạnh mẽ. Vì thế, tính cách của những người sinh năm 1997 cũng rất khó đoán và thất thường. Họ sẽ có lúc mạnh mẽ, kiên cường làm chỗ dựa cho người khác, nhưng cũng có yếu mềm, cần tìm điểm để dựa dẫm. Tuy nhiên, nhìn chung họ sống khá nội tâm và không thích bộc lộ cảm xúc, chia sẻ nhiều.

Những người sinh năm 1997 sẽ có tính cách như thế nào?

Sau khi biết những người sinh năm 1997 là con giáp gì, thuộc mệnh gì, chắc bạn cũng đoán được tính cách khá thất thường của họ. Cũng như các mạch nước ngầm, người sinh năm 1997 có tính cách trầm lặng, khó đoán. Tuy nhiên, đây lại là một ưu điểm vì họ biết cách thay đổi linh hoạt theo từng tình huống. Họ biết lúc nào nên cần mạnh mẽ, lúc nào cần mềm yếu. Vì vậy, những người tuổi Đinh Sửu được đánh giá là khá thông minh và sáng tạo. Họ cũng sống khá khép kín, không thường chia sẻ chuyện riêng tư của mình cho người khác biết và là giữ bí mật rất tốt. Vì vậy, nếu có một người bạn tuổi Đinh Sửu thì bạn có thể yên tâm chia sẻ bí mật của mình cho họ biết, họ chắc chắn sẽ giữ bí mật của bạn và cho bạn lời khuyên hữu ích. 

Sinh năm 1997 là con giáp gì 2
Những người sinh năm 1997 có tính cách mạnh mẽ và thông minh

Những màu sắc phù hợp với người sinh năm 1997

Không chỉ có hướng mà màu sắc cũng ảnh hưởng tới số mệnh của họ trong phong thủy. Việc chọn mua xe, các món đồ đúng màu phong thủy của mình cũng giúp bạn có được nhiều may mắn và thuận lợi hơn. Người sinh năm Đinh Sửu mang mệnh Thủy thường hợp với màu: xanh biển, xanh dương. Ngoài ra, còn có các màu theo tương sinh phong thủy là trắng, xám hoặc ghi. Tuy nhiên, bạn cần tránh một số màu khắc như: vàng và nâu đất. 

Hướng phong thủy hợp với những người sinh năm 1997 

Để công việc làm ăn được suôn sẻ và gia đình ấm no hạnh phúc, người ta luôn muốn chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ. Nền móng nhà vững chất sẽ giúp cơ nghiệp của gia chủ phát triển thịnh vượng và mang nhiều vận may đến cho gia đình.

Tuy nhiên, việc chọn hướng nhà sẽ dựa vào cung mệnh của người đó, nên có thể hướng nhà sẽ khác nhau giữa nam và nữ và có thể không phù hợp với cung mệnh một số thành viên khác trong gia đình. Để khắc phục việc này, các thành viên khác có thể chọn hướng bàn làm việc hoặc giường ngủ phù hợp.

Những người sinh năm 1997, nếu muốn may mắn cần chọn các hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc. 

Sinh năm 1997 là con giáp gì 3
Xem hướng phong thủy hợp với người sinh năm 1997

Những người sinh năm 1997 – Đinh Sửu sẽ hợp với các tuổi nào?

Trong phong thủy, những tuổi nào phù hợp với nhau là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Người ta tin rằng việc chọn người hợp tuổi với mình sẽ giúp công việc suôn sẻ hơn, đặc biệt kết hôn với người hợp tuổi sẽ giúp gia đình hạnh phúc, viên mãn. 

Vậy nếu như bạn tuổi Đinh Sửu, thì nên chọn những người có thiên can là Nhâm và đại chi là Tỵ, Dậu hoặc Sửu. Nếu hợp tác làm ăn hoặc có đồng nghiệp là những người tuổi này, họ sẽ giúp đỡ và hỗ trợ bạn đạt được nhiều mục tiêu, tài lộc rộng mở. Còn nếu kết hôn với các tuổi này, hai vợ chồng sẽ hòa hợp, có được hạnh phúc gia đình viên mãn, con cái ngoan ngoãn, học giỏi và thành đạt. 

Kết luận

Chắc hẳn quan bài viết vừa rồi, bạn cũng đã có được câu trả lời cho thắc mắc những người sinh năm 1997 là con giáp gì. Hy vọng những kiến thức về phong thủy trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Theo dõi nhiều bài viết mới nhất của chúng tôi để biết thêm về những năm sinh khác nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *