Sinh năm 1998 là con giáp gì? Thuộc mệnh gì? Tính cách như thế nào?

Bạn tin không, năm sinh không chỉ là con số mà nó còn ảnh hưởng đến tính cách và số phận của bạn. Theo phong thủy, mỗi một năm sinh sẽ ứng với con giáp và cung mệnh khác nhau. Cũng dựa vào đây, người ta sẽ tìm các đồ vật phong thủy hợp tuổi của mình để mang lại may mắn. Nếu bạn được sinh vào năm 1998, nhưng lại chưa biết năm 1998 là con giáp gì, mệnh gì, thì nhất định phải đọc ngay bài viết này. 

Xem thêm:

Những người sinh năm năm 1998 là con giáp gì? 

Cũng như các năm khác, để xác định được con giáp thì cần nhìn vào thiên can, địa chi trong năm sinh. 

Thiên can của năm 1998 là Mậu, địa chi là Dần, nên những người sinh năm 1998 sẽ có con giáp là Mậu Dần. Tuy nhiên, nếu lý giải theo phong thủy sẽ thấy thiên can và địa chi của người sinh năm 1998 khắc nhau. Cụ thể, thiên can Mậu là hành Thổ, trong khi địa chi Dần lại là hành Mộc, Thổ khắc Mộc. Vì thế cuộc đời người Mậu Dần sẽ gặp nhiều khó khăn, gian truân, nhưng nếu mạnh mẽ vượt qua sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Sinh năm 1998 là con giáp gì
Những người sinh năm 1998 là con giáp gì?

Cung mệnh của những người sinh năm năm 1998

Không chỉ có thắc mắc người sinh năm 1998 là con giáp gì, mà mệnh của họ cũng là vấn đề được quan tâm. Theo phong thủy, người sinh năm 1998 mang mệnh Thành Đầu Thổ (mệnh Thổ). Thành Đầu Thổ giải nghĩa ra chính là đất thành trì. Đây là mảnh đất kiên cố, vững chãi dùng để bảo vệ lãnh thổ và vùng đất của mình. Vì thế, người mang mệnh Thành Đầu Thổ vô cùng mạnh mẽ và là chỗ dựa cho những người xung quanh. 

Phân tích tính cách của những người sinh năm 1998 

Những người sinh năm 1998 đều có tính cách mạnh mẽ và kiên trì. Trong cuộc sống, họ luôn có lập trường riêng và vững vàng nên luôn được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, khuyết điểm của họ là khá cố chấp và bảo thủ, trong khi một số tình huống cần họ có sự linh hoạt hơn.

Phụ nữ mệnh Thành Đầu Thổ tính cách thường mạnh mẽ và tự tin. Họ có quan điểm sống rõ ràng và luôn để cao sự tự lập. Trong các mối quan hệ xung quanh, họ là người rất chính trực và thẳng thắn, quan trọng là rất uy tín đối với bạn bè. Vì thế, người tuổi Mậu Dần luôn là người bạn tốt, đáng để bạn đặt niềm tin và tâm sự với họ. Họ sẽ giúp bạn giữ kín bí mật, đồng thời với tính cách thẳng thắn nên họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Nam tuổi Đinh Sửu luôn thông minh và có những sáng tạo đột phá trong sự nghiệp của mình. Với tính cách mạnh mẽ của mình, họ không bao giờ chùn bước trước các khó khăn mà luôn kiên trì vượt qua mọi thử thách. 

Sinh năm 1998 là con giáp gì 2
Tính cách của người sinh năm 1998 khá cố chấp và bảo thủ

Những tuổi nào hợp với tuổi Mậu Dần

Trong phong thủy, khi biết được sinh năm 1998 là con giáp gì, chắc hẳn bạn cũng sẽ Với sự kiên trì của mình, công thêm tìm được một đối tác hợp tuổi thì sự nghiệp của người tuổi Mậu Dần sẽ càng phát triển nhanh hơn. Hơn nữa, người tuổi Mậu Dầu nếu cưới được người hợp tuổi có thể sẽ có được hạnh phúc “răng long đầu bạc”. Vậy những người sinh năm 1998, sẽ hợp tuổi nào.

Dựa theo thiên can và địa chi thì tuổi Mậu Dần sẽ hợp với các tuổi: Quý Thìn, Quý Tỵ, và Quý Sửu. 

Hướng phong thủy hợp với những người sinh năm 1998

Ông bà ta có câu “An cư, lập nghiệp”, có thể hiểu việc xây nhà không chỉ đơn thuần là xây một nơi trú ẩn mà còn là “nền móng” cho sự nghiệp của mình. Vì thế, mọi người luôn muốn xây nhà có hướng hợp với tuổi của gia chủ để sự nghiệp có thể phát triển suôn sẻ và thịnh vượng. Mặc dù cùng tuổi, nhưng hướng hợp giữa người mệnh nam và mệnh nữ lại khác nhau:

  • Người nam tuổi Mậu Dần sẽ hợp với các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.
  • Người nữ tuổi Mậu Dần sẽ hợp với các hướng: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
Sinh năm 1998 là con giáp gì 3
Xem hướng phong thủy phù hợp với người sinh năm 1998

Người sinh năm 1998 sẽ hợp với những màu như thế nào?

Theo phong thủy, lựa chọn màu cũng quan trọng không khác gì việc chọn hướng. Người sinh vào năm 1998 mang mệnh Thổ nên sẽ phù hợp với các màu của đất như nâu hoặc vàng đất. Ngoài ra, theo thuyết tương sinh trong phong thủy, tuổi Mậu Dần cũng hợp với màu thuộc mệnh Hỏa là cẩm, hồng, tím hoặc đỏ. Khi chọn mua những đồ vật như xe hay đồ nội thất,…. có màu hợp với tuổi, sẽ giúp người tuổi Mậu Dần có được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. 

Ngoài ra, người tuổi Mậu Dần cũng cần tránh các màu khắc như: đen, xanh biển và xanh lục. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, bạn không chỉ được giải đáp câu hỏi năm 1998 là con giáp gì mà còn có thể biết thêm kiến thức về phong thủy để áp dụng cho mình. Dù chưa được khoa học chứng minh, nhưng hiệu quả mà phong thủy đem lại luôn được ông cha ta công nhận từ xưa đến nay. Theo dõi những bài viết mới nhất để biết thêm những thông tin phong thủy khác nhé.