Sinh năm 1999 là con giáp gì? Mệnh gì? Tính cách như thế nào?

Có thể thấy những người sinh năm 1999 là thế hệ cuối cùng của 9x. Vậy, những người sinh năm 1999 là con giáp gì, thuộc cung mệnh nào? Họ nên chọn những màu sắc và hướng nào để hợp phong thủy?

Xem thêm:

Giải mã người sinh năm 1999 là con giáp gì?

Để xác định được con giáp của năm sinh 1999, chúng ta cũng phải dựa vào các yếu tố về thiên can, về địa chi. Năm 1999 có thiên can Kỷ và đại chi là Mão. Vì thế, người sinh năm 1999 có con giáp là Kỷ Mão.

Nếu phân tích sâu hơn sẽ thấy thiên can Kỷ mang hành Thổ, trong khi đại chi Mão mang hành Mộc. Trong phong thủy, Thổ sẽ khắc Mộc bởi cây sẽ hấp thụ hết dưỡng chất trong đất để tồn tại. Cũng vì thế, người sinh năm 1999 sẽ luôn gặp nhiều thử thách trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, nếu kiên trì vượt qua, họ sẽ có công danh vang dội. 

Năm 1999 là con giáp gì
Những người sinh năm 1999 là con giáp gì?

Người sinh năm 1999 có cung mệnh gì?

Ngoài vấn đề người sinh năm 1999 là con giáp gì, thì mệnh của những người này cũng là vấn đề đáng để quan tâm. 5 yếu tố tạo nên vạn vật của đất trời chính là: kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Vì thế, mệnh của chúng ta cùng xoay quanh 5 yếu tố này. Biết rõ mệnh của mình, bạn sẽ có thể tìm hiểu rõ hơn về bản ngã của mình.

Những người tuổi Kỷ Mão sẽ mang mệnh Thành Đầu Thổ. Lý giải trong phong thủy, Thành Đầu Thổ chính là vùng đất bảo vệ biên cương nước nhà khỏi các cuộc xâm lấn. Theo như thuyết tương sinh trong ngũ hành, mệnh thổ hợp những người mang mệnh hỏa (hỏa sinh thổ) và những người mang mệnh kim (thổ sinh kim) và khắc những người mệnh mộc.

Phân tích tính cách của người sinh năm 1999 

Nếu đã biết được người sinh năm 1999 là con giáp gì và mang mệnh gì thì chắc hẳn chúng ta cũng sẽ đoán được phần nào tính cách của họ. Vì mang mệnh thổ, nên tính cách của nữ chủ tuổi này khá trầm ổn và sống nội tâm. Họ cũng là những người có suy nghĩ trưởng thành. Vì thế, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng họ vẫn không ngừng nỗ lực và phấn đấu. Điểm mạnh của họ chính là tự tin và đây cũng là yếu tố giúp họ vượt qua được các thử thách của cuộc sống. Trong các mối quan hệ xung quanh, người tuổi Kỷ Mão luôn được mọi người xung quanh tin tưởng và yêu mến. Tuy nhiên, cũng vì sự trầm tính của mình mà người tuổi Kỷ Mão thường ít khi chia sẻ câu chuyện hay tâm sự cá nhân cho ai khác. Ngược lại, họ lại là người lắng nghe giỏi, họ sẽ luôn lắng nghe và cho những lời khuyên hữu ích về câu chuyện của bạn. 

Nam tuổi Kỷ Mão luôn là trụ cột và chỗ dựa vững chắc cho gia đình mình. Đàn ông tuổi này đều là những người có tham vọng và luôn không ngừng phấn đấu để đạt được bước tiến mới hoặc cột mốc mới trong sự nghiệp của mình. Họ không bao giờ hài lòng về những gì hiện tại mà luôn phát triển bản thân tốt hơn. Ngoài ra, họ luôn đề cao sự chân thành và không thích thảo mai. Tuy nhiên, một số trường hợp nhạy cảm, họ sẽ tìm cách để khen/chê một cách khéo léo. 

Năm 1999 là con giáp gì 2
Tính cách chung của người sinh năm 1999 là sống nội tâm

Hướng phong thủy dành cho người tuổi Kỷ Mão

Sau khi biết năm 1999 là con giáp gì, chắc hẳn các bạn đều sẽ tìm xem hướng hợp phong thủy với mình phải không. Việc xây nhà, đặt bàn làm việc hay đặt giường ngủ theo hướng phong thủy hợp với mình sẽ giúp công việc của bạn có nhiều sự may mắn và thuận lợi hơn. Hơn nữa, còn thu hút sinh khí giúp gia đình bạn hạnh phúc, sum vầy. 

Tùy vào mệnh của từng người sẽ chọn hướng nhưng hướng phong thủy của nam và nữ sẽ khác nhau. 

  • Đối với nam tuổi Kỷ Mão nên chọn hướng là: Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Tránh các hướng kỵ: Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.
  • Đối với nữ tuổi Kỷ Mão nên chọn các hướng là: Tây Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Đông Bắc . Tránh các hướng kỵ: Động, Đông Nam, Bắc và Nam.

Màu sắc may mắn với người tuổi Kỷ Mão

Với mệnh Thành Đầu Thổ, người tuổi Kỷ Mão sẽ hợp với những màu sắc thuộc mệnh thổ như nâu và vàng đất. Ngoài ra, theo tương quan tương sinh, họ cần có thể chọn những màu sắc liên quan mệnh hỏa: cam, hồng, đỏ hoặc vàng. 

Tuy nhiên, họ cần phải tránh những màu sắc khắc với mệnh thổ: xanh lá, xám, bạc hoặc trắng (những màu sắc của mệnh Kim hoặc Mộc). Nguyên nhân do theo phong thủy, Thổ khắc Mộc (cây cối sẽ hút hết dưỡng chất từ đất), đồng thời Thổ sinh kim nên Kim khắc Mộc. 

Năm 1999 là con giáp gì 3
Những màu sắc may mắn dành cho người sinh năm 1999

Những tuổi hợp người tuổi Kỷ Mão

Việc xác định những tuổi hợp mình, bạn sẽ chọn được đối tác làm ăn tốt và một người kết hôn phù hợp. Những tuổi hợp kỷ Mão chính là tuổi Tuất, Hợi hoặc Mùi. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được người sinh năm 1999 là con giáp gì và những thông tin phong thủy liên quan đến con giáp này. Để hiểu thêm về các năm sinh khác, bạn có thể theo dõi các viết mới tiếp theo nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *