Sinh năm 2000 là con giáp gì? Mệnh gì và tính cách như thế nào?

Từ xa xưa, ông bà chúng ta đã rất quan tâm đến ngũ hành của như phong thủy. Dù chưa được khoa học xác nhận nhưng những may mắn và lợi ích mà phong thủy mang lại luôn được người Việt công nhận và tin tưởng. Nếu đến ngũ hành hay phong thủy, chắc chắn chúng ta phải phân tích con giáp, cung mệnh. Vậy bạn có biết năm 2000 là con giáp gì và thuộc mệnh gì không? 

Xem thêm:

Giải mã người sinh năm 2000 là con giáp gì?

Việc xác định con giáp của năm sinh sẽ giúp chúng ta tìm hiểu rõ hơn về tính cách và vận mệnh của mình, cũng như các yếu tố phong thủy xoanh quanh. Để biết năm 2000 là con giáp gì, chúng ta biết rõ thiên can và địa vi. Thiên can năm 2000 là Canh và địa vi của năm 2000 là Thìn. Vì vậy, con giáp của năm 2000 là Canh Thìn. Theo thuyết tương sinh trong ngũ hành, canh thuộc hành Kim còn Thìn là hành Thổ, nên thiên can và địa vi tương sinh với nhau (Thổ sinh Kim). Nhờ vậy, mà cuộc đời của những người canh thìn suôn sẻ và gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. 

Năm 2000 là con giáp gì
Những người sinh năm 2000 thuộc con giáp gì?

Người sinh năm 2000 có cung mệnh gì?

Ngoài việc tìm hiểu năm 2000 là con giáp gì, thì cung mệnh của người sinh năm 2000 cũng có vai trò rất quan trọng trong vận mệnh của mỗi người. Mệnh cũng chính là 5 yếu tố cấu thành nên đất trời là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Vì thế, vận mệnh của mỗi người là 1 trong 5 yếu tố đấy.

Trong đó, tuổi Canh Thìn có mệnh Bạch Lạp Kim. Nếu giải nghĩa cụ thể ta sẽ thấy, “Bạch lạp” là nến trắng, “Kim” là Vàng, nên “Bạch Lạp Kim” chính là vàng trong nến trắng. Đây chính là vàng đã được loại bỏ tạp chất và trở nên thanh khiết nhất. Cũng vì vậy mà tính cách những người mệnh Bạch Lạp Kim khá nhẹ nhàng nhưng cũng rất vui tính và hay mang lại tiếng cười cho mọi người. Họ là những người hay bộc lộ cảm xúc ra ngoài và không giỏi che dấu cảm xúc của mình. 

Phân tích tính cách của người sinh năm 2000

Cũng như vàng tinh khiết được nung chảy trong ngần, nữ mệnh Canh Thìn tính cách hồn nhiên, vui vẻ và luôn tràn đầy năng lượng. Ngay từ nhỏ, họ đã biết được sở thích và xác định được mục tiêu cuộc đời của mình, nên họ luôn phấn đấu để theo đuổi được ước mơ của mình. Nhưng nhược điểm trong tính cách của nữ năm 2000 chính là nóng tính, hiếu thắng và quá thẳng thắn. Chính tính cách này mà họ khiến người xung quanh đôi khi khó chịu. 

Đàn ông mệnh Canh Thìn là những người có tham vọng và luôn có ý chí phấn đấu cho sự nghiệp. Nhưng họ cũng khá cứng đầu và cố chấp. Bù lại ưu điểm của họ là năng động, vui tính và thích giúp đỡ mọi người, nên họ được rất nhiều người yêu thích. Vì những tính cách này, người Canh Thìn luôn có tiềm năng trở thành lãnh đạo.

Hướng phong thủy dành cho người tuổi Canh Thìn

Có thể thấy việc tìm hiểu năm 2000 là con giáp gì và thuộc mệnh nào là để tìm được hướng phong thủy phù hợp giúp đem lại may mắn cho gia đình. Xây nhà theo hướng hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thuận lợi về công danh sự nghiệp, cũng như có hạnh phúc gia đình viên mãn. Để hướng phong thủy, chúng ta phải dựa vào mệnh của mỗi người, nên hướng phong thủy phù hợp với nam/nữ tuổi Canh Thìn cũng khác nhau. 

  • Nam tuổi Canh Thìn phù hợp các hướng như: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.
  • Nữ tuổi Canh Thìn phù hợp các hướng như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Đây không chỉ là những hướng tốt để xây nhà mà còn là hướng phù hợp để đặt giường ngủ, cũng như đặt bàn làm việc. 

Năm 2000 là con giáp gì 2
Hướng phong thủy nào cho người sinh năm 2000

Màu sắc may mắn với người tuổi Canh Thìn

Không chỉ nên chọn hướng phong thủy phù hợp, mà người sinh năm 2000 cần phải chọn màu sắc phù hợp với mình trong việc lựa chọn các đồ đạc, đồ nội thất, xe,… để giúp mọi việc trong cuộc sống trở nên suôn sẻ hơn. 

Theo thuyết tương sinh trong ngũ hành,  người tuổi Canh Thìn thuộc mệnh kim nên sẽ phù hợp với những màu mệnh kim (trắng, ghi, xám) hoặc những màu mệnh Thổ (nâu và vàng đất).

Thêm nữa, người thuộc năm sinh 2000 cần phải tránh những màu sắc mệnh hỏa là đỏ, cam, tím hoặc hồng. 

Những tuổi hợp người tuổi Canh Thìn 

Người tuổi Canh Thìn có thể dựa vào ngũ hành để chọn người có tuổi phù hợp với mình, để giúp con đường sự nghiệp phát triển tốt hơn. Những tuổi hợp để làm ăn với tuổi Canh Thìn là: 1998, 2012, 2007, 2006, 1997, 1993, 1980,..

Những tuổi hợp để kết hôn với nam tuổi Canh Thìn là: 1980, 1983, 1986, 1989, 1992, 1993, 1995, 1998, 2001, 2004.

Những tuổi hợp để kết hôn với nữ tuổi Canh Thìn là: 1980, 1989, 1993, 1996, 1997, 1998, 2006, 2007, 2012, 2013.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được năm 2000 là con giáp gì cũng như các yếu tố phong thủy xoay xung quanh. Nếu ứng dụng những yếu tố phong thủy một cách phù hợp chắc chắn bạn gặp được nhiều may mắn hơn về cuộc sống. Hãy đọc những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều những kiến thức về phong thủy thú vị nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *