Những người sinh năm 1996 là con giáp gì? Hợp màu, hướng và tuổi nào?

Theo quan niệm của phong thủy phương Đông, năm bạn sinh ra cũng ảnh hưởng lớn tới tính cách và vận mệnh cá nhân bạn. Vì vậy, người phương đông thường rất hay xem độ hợp về tuổi, mệnh trong công việc và hôn nhân. Nếu bạn sinh năm 1996, nhưng vẫn chưa biết năm 1996 là con giáp gì và thuộc mệnh gì, hợp với các tuổi nào thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé. 

Xem thêm:

Những người sinh năm 1996 là con giáp gì?

Người sinh vào năm 1996, theo dương lịch là được sinh từ 19/2/1996  đến 6/2/1997. Theo âm lịch thì họ được sinh dưới năm con chuột, thuộc tuổi Bính Tý. 

Khi nói đến tử vi, phong thủy trong ngũ hành, chúng ta phải nhắc đến thiên can và địa chi của con giáp đó. Cả thiên can và địa chi đều góp phần quyết định số mệnh của một người. 

  • Thiên can bao gồm là phần dương và phần âm. Có tổng cộng 10 thiên can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm và Quý.
  • Địa chi sẽ có 12 loại là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Những người sinh năm 1996 có thiên can dương. Thiên can này tương hợp với Tân và tương hình với Canh, Nhâm.

Địa chi người sinh vào năm 1996 thuộc Tý, hợp với Tý, Thân và Thìn và xung khắc với Mão, Ngọ, Dậu và Tý.

Năm 1996 là con giáp gì
Những người sinh năm 1996 thuộc con giáp là con chuột

Người sinh năm 1996 có mệnh gì trong ngũ hành? Tính cách của họ như thế nào?

Ngoài thắc mắc người sinh năm 1996 thuộc con giáp gì, chắc hẳn bạn cũng sẽ thắc mắc về mệnh cũng như tính cách của họ. 

Những ai sinh năm 1996 sẽ thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Giản Hạ Thủy – nghĩa là nước nơi cuối nguồn. Những người mệnh thủy thường rất thông minh, sáng tạo và có tính cách nhạy cảm. Vì vậy, đa số người mệnh thủy đều sống hướng nội, thích ở một mình. Tuy nhiên, họ không lạnh lùng mà ngược lại luôn thích giúp đỡ người khác. Nếu bạn thân thiết với họ, chắc chắn bạn sẽ thấy họ rất gũi và đối xử tốt với bạn. 

Theo thuyết tương sinh trong phong thủy, người mệnh thủy sẽ hợp với người mệnh kim và mệnh mộc, ngược lại sẽ khắc mệnh hỏa và thổ. Từ đây, những bạn sinh năm 1996, sẽ biết chọn đối tác để thuận lợi trong làm ăn và cuộc sống hơn.

Người sinh năm 1996 hợp với các tuổi nào?

Để tìm được người phù hợp trong làm ăn hay kết hôn thì không chỉ xem mệnh mà phải chú ý đến tuổi của người đó. 

Để thuận lợi trong công việc, những người tuổi Bính Tý nên chọn hợp tác với những người bằng tuổi, hoặc tuổi Nhâm Ngọ hay Tân Tỵ. Những tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự phát triển đột phá trong công việc, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển về tiền tài và danh vọng. Đôi khi sẽ đạt được thành công vượt xa cả mong đợi.

Nếu chọn người để yêu đương và kết hôn thì người tỉnh Bính Tý nên chọn những người bằng tuổi, hoặc tuổi Nhâm Ngọ hay Tân Tỵ. Những tuổi này sẽ giúp họ xây dựng nên một gia đình hạnh phúc, cả hai vợ chồng đều làm ăn phát triển. Không chỉ dồi dào về mặt tinh thần, mà còn dồi dào về mặt vật chất. Con cái sau này cũng sẽ ngoan ngoãn và thành đạt.

Tuy nhiên, Bích Tý cũng nên tránh các tuổi sau đây để không gặp xui xẻo hay mâu thuẫn, thị phi trong cuộc sống và công việc. Đó là các tuổi Đinh Sửu, Kỷ Mão, Quý Mùi, Tân Mão và Tân Mùi.

Năm 1996 là con giáp gì 2
Những tuổi nào hợp với người sinh năm 1996?

Người sinh năm 1996 nên chọn những màu sắc nào?

Có thể nói, trong phong thủy màu sắc cũng rất quan trọng. Khi bạn xây nhà, mua xe hay mua một vật nào đó, nếu chọn đúng màu may mắn của mình thì sẽ giúp bạn suôn sẻ hơn trong công việc và cuộc sống rất nhiều. 

Thuộc mệnh thủy, nên những người tuổi Bính Tý sẽ hợp với các màu như: xanh dương, xanh nước biển hoặc đen. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các màu tương sinh như: xám, trắng hoặc ghi. Nếu chọn mua xe, đồ nội thất hoặc xây nhà những màu này sẽ đem lại rất nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Bính Tý. Tránh được những điều không may, công việc sẽ thuận lợi, thăng tiến , tài lộc đầy nhà.

Ngoài ra, người tuổi Bính Tý nên tránh các màu liên quan đến hành thổ như: màu nâu hoặc vàng sẫm. Theo thuyết tương khắc trong phong thủy, thổ khắc thủy, nên nếu dùng những màu này, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và những điều không may trong cuộc sống.

Người sinh năm năm 1996 hợp với hướng nào?

Để làm ăn phát đạt, người ta thường sẽ chọn hướng nhà, hướng giường hoặc hướng bàn ngồi làm việc để phù hợp phong thủy với mệnh của mình. Đối với những người tuổi Bính Tý nên chọn các hướng là: Bắc, Nam và Đông Nam. Trong đó, hướng Bắc là hướng tốt nhất, được xem là hướng thu hút nhiều sinh khí giúp làm ăn thuận lợi, gia đình sum vầy, hạnh phúc. 

Kết luận

Thông tin trên phần nào đã giải đáp thắc mắc người sinh năm 1996 là con giáp gì của bạn, chắc hẳn bạn cũng đã có thêm một số kiến thức phong thủy cho  chính mình. Để tìm hiểu thêm về phong thủy của những năm sinh thì hãy tiếp tục theo dõi đọc các bài viết khác của chúng tôi nữa nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *