Hướng dẫn cách làm cây xanh bằng xốp mầm non chi tiết nhất

Có rất nhiều lợi ích khi chúng ta làm cây xanh bằng xốp mầm non từ rác thải để giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường, trang trí lớp học, làm đồ dùng dạy học, vui chơi cho các bạn nhỏ. Vậy các thầy cô và các bậc phụ huynh hãy cùng học cách làm cây xanh để tạo không gian độc đáo cho các bạn nhỏ qua bài hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Chuẩn bị vật liệu và cách làm cây xanh bằng xốp mầm non

Vật liệu cần chuẩn bị

Chai nhựa, dao rọc giấy, kéo, thép nhỏ, giấy trắng, băng dính, khuy tròn, vải màu, đá nhỏ. 

Cách làm cây xanh bằng xốp chi tiết từng bước

  • Bước 1: Chai nhựa rửa sạch sau đó cắt phần giữa thành các thanh nhỏ rồi dùng kéo cắt tỉa theo hình chiếc lá dừa. Làm nhiều lần để tạo được khoảng 13 đến 15 tàu lá dừa.
  • Bước 2: Gấp đôi các thanh thép và bọc giấy trắng bên ngoài đủ dày để làm thân cho cây dừa. 
  • Bước 3: Tạo quả dừa từ nút tròn bọc vải xanh rồi dán vào thân cây ở vị trí phù hợp. Gắn những viên đá nhỏ vào gốc cây bằng keo để làm trụ giúp cây đứng vững. Bạn có thể trang trí thêm để cây thêm đẹp mắt.
  • Bước 4: Đặt hình nửa cái cây lên giấy màu sao cho trùng khớp, sau đó dùng bút vẽ phác và dùng kéo cắt rời.
  • Bước 5: Trải tờ giấy màu vừa cắt ra và dùng ghim cố định lại, loại bỏ các bộ phận của cây để cây có thể đứng vững trên mặt phẳng.
Làm cây xanh bằng xốp mầm non
Chi tiết các bước làm cây xanh bằng xốp

Hướng dẫn làm cây dừa chi tiết

Vật liệu cần chuẩn bị bao gồm: Bìa cứng, vải nỉ màu xanh, bút vẽ, kéo. 

Cách làm: 

  • Bước 1: Trải phẳng một tấm bìa cứng có kích thước tương đối trên mặt bàn. Tiến hành phác họa thân và cành chính của cây. Sau đó dùng kéo cắt theo các đường vẽ và loại bỏ phần thừa. Vẽ thêm các cành nhỏ cho cây trên bìa cứng rồi cắt ra và dùng keo dán vào các cành chính.
  • Bước 2: Sơn màu phù hợp với màu của thân và cành, các màu thường dùng là đen, xám và nâu. Dùng keo dán những chiếc lá vào vị trí của cành cây. Bạn có thể làm cây theo mô hình to hơn che kín một góc lớp mẫu giáo
  • Bước 3: Cuộn tròn giấy bạc để làm thân cho cây rồi dùng keo dán cố định lên nắp hộp để tạo trụ giúp cây đứng vững.
Làm cây xanh bằng xốp mầm non 2
Cách làm cây dừa nhanh chóng

Trên đây là một số hướng dẫn cách làm cây xanh bằng xốp mầm non mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu quan tâm hãy tham khảo ngay nội dung bài viết này để biết cách làm cây xanh độc đáo cho các bé nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *