Gợi Ý Những Ý Tưởng Làm Bảng Bé Ngoan Sáng Tạo Nhất

Đối với các trường mầm non, việc giáo viên trang trí bảng bé ngoan dành cho các bạn nhỏ có thành tích học tập tốt là một điều không hề xa lạ. Hôm nay mình sẽ bật mí những ý tưởng  làm bảng bé ngoan sáng tạo nhất và tham khảo các mẫu trang trí bảng bé ngoan khác ở trên đây nhé.

Xem thêm:

1. Ý nghĩa của bảng bé ngoan 

Đối với các bé học tập và sinh hoạt ở trường mẫu giáo thì bảng bé ngoan rất quan trọng đối với các thầy cô cũng như các bé. Đây là một nơi ghi danh thành tích vượt trội xuất sắc mà còn là một trong những công cụ tuyệt vời giúp bé chăm chỉ học tập hơn.

Trang trí bảng bé ngoan thì không chỉ để thi đua thành tích của bé mà bảng bé ngoan làm làm đẹp không gian lớp học ngày một đẹp hơn. Làm bảng bé ngoan sáng tạo thì không khó, bạn có thể mua nguyên liệu có sẵn về trang trí hoặc tận dụng những vật dụng có trong trường để trang trí.

Ý tưởng làm bảng bé ngoan sáng tạo nhất có rất nhiều sự mới mẻ, bạn có thể thiết kế những hình ảnh gần gũi với bé như cây cối, phim hoạt hình, trái cây, hoa lá,… để làm bảng bé ngoan trở nên sinh động hơn. Và mỗi nhóm sẽ có một bảng khác nhau cho các giáo viên dễ quản lý.

Bảng bé ngoan sáng tạo nhất
Bảng bé ngoan giúp bé yêu thích đến trường hơn

2. Những ý tưởng trang trí bảng bé ngoan sáng tạo nhất

Ý tưởng trang trí bảng bé ngoan sáng tạo nhất là rất quan trọng, vì khi tự sáng tạo và làm theo ý tưởng của mình sẽ không trùng khớp với bất kỳ trường mầm non nào khác. Thế nên bạn hãy đầu tư sáng tạo cũng như các mẫu bé ngoan đẹp nhất dành cho không gian lớp học.

Dựa vào khả năng sáng tạo của mỗi giáo viên mầm non thì sẽ cho ra đời những mẫu trang trí bảng bé ngoan khác nhau. 

Trang trí bảng bé ngoan sáng tạo nhất thì chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản, qua bàn tay khéo léo của các giáo viên mầm non sẽ tạo ra những sản phẩm đẹp nhất. Những nguyên liệu cần dùng đến như là kéo, bìa cát tông, giấy màu, bút màu, băng keo,… là có thể trang trí bảng bé ngoan. 

Bạn có thể tham khảo các ý tưởng trang trí bảng bé ngoan sáng tạo nhất dưới đây, để góp thêm một chút gợi ý cho giáo viên khi làm bảng bé ngoan cho bé

 • Trang trí bảng bé ngoan theo chủ đề thời tiết qua 4 mùa như xuân – hạ – thu – đông.
 • Trang trí bảng bé ngoan sáng tạo nhất theo chủ đề ngôi nhà.
 • Làm bảng bé ngoan theo chủ đề đám mây.
 • Trang trí bảng bé ngoan sáng tạo nhất theo chủ đề đường đua.
 • Làm bảng bé ngoan theo chủ đề đu quay.
 • Thiết kế bảng bé ngoan theo chủ đề không gian.
 • Thiết kế bảng bé ngoan theo chủ đề biển cả, sông nước.
 • Trang trí bảng bằng chủ đề ngôi sao năm cánh.
 • Thiết kế bảng bé ngoan với chủ đề bóng bay.
 • Trang trí bảng bé ngoan sáng tạo nhất  theo chủ đề bảy sắc cầu vồng.
Bảng bé ngoan sáng tạo nhất 2
Mẫu bảng bé ngoan siêu đẹp
Bảng bé ngoan sáng tạo nhất 3
Mẫu bảng bé ngoan nhiều màu sắc
Bảng bé ngoan sáng tạo nhất 4
Mẫu bảng bé ngoan cực chất
Bảng bé ngoan sáng tạo nhất 5
Mẫu bảng bé ngoan đơn giản
Bảng bé ngoan sáng tạo nhất 6
Mẫu bảng bé ngoan được yêu thích

Ngoài những gợi ý trên, các giáo viên mầm non có thể sáng tạo theo ý thích của mình sao cho phù hợp với nhà trường và các bé đều thích. Không cần quá cầu kì, miễn sao các bé hứng thú khi cùng cô thực hiện những sản phẩm học tập tốt nhất.

3. Những lưu ý khi trang trí bảng bé ngoan sáng tạo nhất

Các bé ở độ tuổi mầm non thì cần có sự năng động, tự tin và ham học hỏi. Chính vì vậy, bé nào ngoan thì các cô giáo sẽ sắp xếp phiếu trên bảng bé ngoan do giáo viên mầm non thúc đẩy được các bé cố gắng rèn luyện bản thân. Đây là một phương pháp rất ý nghĩa giúp bé có thể rèn luyện bản thân, giúp các bé tốt lên mỗi ngày.

Đây chính là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa trong môi trường sư phạm mầm non. Một số vấn đề cần lưu ý khi trang trí bảng bé ngoan cho bé:

 • Trẻ em là một tờ giấy trắng nên những hình ảnh mới hoặc những gì cô giáo truyền đạt thì con trẻ điều nhớ rất kỹ. Chính vì vậy giáo viên nên lựa chọn những hình ảnh gần gũi với những hoạt động hằng ngày của bé. Nên cẩn thận hình ảnh một cách tỉ mỉ và tránh những hình ảnh gây phản cảm và có ý nghĩa xấu ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ thơ.
 • Lựa chọn màu sắc: giáo viên có thể lựa chọn màu sắc sao cho không gian bảng bé ngoan bắt mắt để thu hút sự tập trung của bé. Càng nhiều màu sắc sẽ giúp bé kích thích trí tưởng tượng của mình.
 • Nhiều bé sẽ bị dị ứng với những sản phẩm không an toàn. Nên giáo viên hãy lựa chọn những nguyên vật liệu làm bảng bé ngoan có chất liệu an toàn từ gỗ và vải để thân thiện hơn.

Lời kết

Như các bạn cũng biết để trang trí bảng bé ngoan sáng tạo nhất và đẹp mặt sẽ góp phần tạo nên không gian lớp học. Và đặc biệt là khi các bé nhìn vào tấm bảng sẽ khích lệ sự cố gắng của con trẻ để tiếp thu những kiến thức của thầy cô giáo truyền đạt. Mong rằng một số gợi ý với những mẫu trang trí làm bảng bé ngoan trên sẽ giúp cho giáo viên có thêm ý tưởng làm trường mầm non sinh động. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *