Hướng dẫn cách làm mũ thỏ mầm non đẹp, đơn giản 2024

Cách làm mũ thỏ mầm non cực đơn giản, đáng yêu chỉ với vài bước thực hiện tại nhà. Bạn đã có thể chuẩn bị cho bé những chiếc mũ thỏ ngộ nghĩnh, xinh xắn, đáng yêu. Chắc chắn các bé sẽ rất thích với sự hóa thân về nhân vật thỏ con. Kích thích các bé chăm ngoan, vui vẻ và háo hức mỗi khi đến trường.

Xem thêm:

Chuẩn bị nguyên liệu làm mũ con thỏ

Để có thể làm lên những chiếc mũ thỏ xinh xắn, trước hết, bạn cần chuẩn bị cho mình các nguyên liệu, bộ dụng cụ phù hợp. 

Ở đây, chúng tôi hướng dẫn làm mũ tai thỏ bằng giấy bìa cứng. Hãy cùng xem, những chiếc mũ thỏ được tạo nên cần những dụng cụ, nguyên vật liệu gì nhé!

  • Giấy bìa cứng nhiều màu
  • Kéo
  • Keo dính hay súng bắn keo
  • Bấm kim
  • Dây co dãn để làm quai mũ
  • Tùy chọn: bút màu/bút chì, v.v.

Làm mũ thỏ mầm non xinh xắn siêu đơn giản

Bạn muốn làm mũ thỏ để chụp ảnh, biểu diễn hay đơn giản muốn tạo một hoạt động học tập cắt, dán để các bé khéo tay, hay làm hơn?

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian và chi phí trong việc lựa chọn và mua những chiếc mũ tai thỏ trên thị trường. Giải pháp tốt nhất nhưng mang lại hiệu quả cao chính là tự làm mũ thỏ mầm non.

Làm mũ hình thỏ không hề khó, làm cực nhanh, làm số lượng lớn chỉ trong tích tắc. Các bạn mầm non cũng có thể tham gia vào quá trình này để vừa học, vừa chơi, vừa có thành phẩm mang về. 

Ngoài giáo viên mầm non, các bậc phụ huynh cũng có thể học cách làm mũ tai thỏ và rủ con/em của mình cùng thực hiện. Giải phóng thời gian trông trẻ một cách nhẹ nhàng nhất.

Bạn nên thử ngay với các bước hướng dẫn cho tiết sau đây.

Bước 1. Chia tờ giấy làm đôi. Bắt đầu từ các góc, dùng bút vẽ 2 hình tai thỏ và cắt theo nét vẽ tai thỏ. Cắt đến khoảng giữa tờ giấy thủ công thì dừng lại. Đừng cắt rời tai hoàn toàn.

Lấy bút vẽ 2 đường tai thỏ rồi dùng kéo cắt sát theo đường bút vẽ

Bước 2. Tiếp theo kéo các góc của tờ giấy vào giữa tờ giấy thủ công. Dập ghim các góc xuống. Phần ghim này sẽ không cọ sát vào da của trẻ, bởi nó là phần trên của mũ, đảm bảo sự an toàn. Sản phẩm như bạn có thể thấy bên dưới.

Dập ghim để tạo khối trên đỉnh mũ thỏ mầm non

Bước 3. Đục lỗ ở hai bên góc giấy còn lại để buộc dây làm quai mũ. Bạn cũng có thể dùng súng bắn keo để gắn dây mũ.

Luồn dây làm quai mũ

Như vậy, chỉ với 3 bước siêu đơn giản, bạn đã có cách làm mũ thỏ cho trẻ mầm non mà không tốn nhiều thời gian. Thành quả sau cùng vô cùng đẹp mắt. Chắc chắn các bé sẽ rất thích.

Thành phẩm là những chiếc mũ tai thỏ dễ thương.

Mũ thỏ mầm non
Cách làm mũ thỏ siêu đáng yêu cho bé

Những chiếc mũ thỏ mầm non này rất dễ làm và rất thú vị. Thật tuyệt vời khi bạn có thể hướng dẫn các em nhỏ tự làm mũ con thỏ. Đây chắc chắn là một hoạt động học tập ý nghĩa giúp trẻ hào hứng học tập hơn, khéo tay hay làm hơn.

Mũ tai thỏ cũng là một trong những phụ kiện xinh xắn để các bé đội khi thực hiện các bài múa, diễn kịch, biểu diễn, hóa thân vào nhân vật thỏ. 

Tổng hợp những mẫu làm mũ thỏ độc đáo, sáng tạo

Mũ thỏ mầm non 2
Mẫu làm mũ thỏ đẹp
Mũ thỏ mầm non 3
Mẫu làm mũ thỏ đáng yêu
Mũ thỏ mầm non 4
Mẫu làm mũ thỏ dễ thương
Mũ thỏ mầm non 5
Mẫu làm mũ thỏ ngộ nghĩnh
Mũ thỏ mầm non 6
Mẫu làm mũ thỏ đơn giản
Mũ thỏ mầm non 7
Mẫu làm mũ thỏ cute

Làm mũ thỏ mầm non vô cùng đơn giản, không tốn nhiều chi phí cũng như rất tiết kiệm thời gian cho mỗi thành phẩm. Bạn nên thử ngay các bước làm thủ công này và chia sẻ cách làm cho những bạn nhỏ. Đây sẽ là phong trào học tập sôi nổi, ý nghĩa, và đem đến cho các bé trải nghiệm thú vị nhất trong mỗi giờ lên lớp đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *