Cách Vẽ Quả Đào Cute, Đơn Giản, Núng Nính, Cực Dễ Thương

Có nhiều loại trái cây độc lạ ngon dùng để thưởng thức trong ngày hè. Nhưng có một loại trái cây không thể thiếu cho một mùa hè sảng khoái đó là quả đào. Vì quả đào có kết cấu đơn giản nên việc học vẽ quả đào cute thì không khó như bạn nghĩ. Hãy cùng học cách vẽ quả đào cute đơn giản và dễ dàng sau bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

1. Quả đào là gì? Tại sao nó mang ý nghĩa trường thọ?

Quả đào là một loại quả cùng họ quả hạch với anh đào, mận và mơ. Quả của nó có  hạt bên trong rất to và cùi thịt của quả màu vàng hay ánh trắng. Có mùi thơm ngon và lớp vỏ lông ngoài vỏ tơ mềm như nhung.

Quả đào phổ biến nhất tại Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc và nó như là một loại trái cây ưa thích tại các quốc gia Châu Á. 

Tại Trung Quốc, quả đào được rất nhiều vị tiên ăn do các tính chất huyền bí của nó đối với sự trường thọ. Như là thời vua chúa trước đây cũng xem quả đào như một  loại trái cây đảm bảo sự tồn tại vĩnh cửu của họ.

Vẽ quả đào cute
Quả đào chín căng mọng cực dễ thương

2. Hướng dẫn vẽ quả đào cute căng mọng dễ thương

Có thể nhận biết được một quả đào thông qua hình dạng tròn với một đầu nhọn. Chính vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu phác thảo hình dạng đó trong bước đầu tiên của vẽ quả đào cute.

2.1. Bước 1: Phát thảo hình dạng cơ bản của quả đào

Vì đào có hình tròn và dẹp dần ở phần đuôi còn các cạnh của quả đào cute sẽ rất cong và tròn (gần như là bạn đang vẽ một hình tròn). Khi phát họa nên để lại một khoảng trống ở trên đầu quả đào để lát nữa chúng ta sẽ thêm một số lá sau đó. 

2.2. Bước 2: Vẽ phần chia của quả đào cute

Quà đào nó không mịn màng và có những vết chia nhỏ trong đó. Bạn có thể vẽ phần nhúng nhỏ đó trong bước vẽ quả đào cute của mình.

Bạn có thể dễ dàng vẽ một đường thẳng xuống thân quả đào. Bạn vẽ một đường cong kéo dài từ ngay dưới khe hở đó cho đến nửa quả đào.

Sau đó, bạn chừa một nét nhỏ rồi kẻ một đường khác xuống cho đến đầu của quả đào cute. 

2.3. Bước 3: Vẽ thân lá đầu tiên của quả đào cute

Trong bước này, bạn có thể thêm một cuốn của quả và một chiếc lá (tưởng tượng là trái đào còn cuốn và lá nhìn chúng sẽ tươi mới hơn).

Thân cây sẽ ở phía trên cùng của quả đào và được vẽ một đường lượn sóng ngắn. Bạn có thể vẽ một vòng tròn nhỏ làm cái lỗ của thân cây mọc ra mà bị cắt.

Cuối cùng, vẽ một chiếc lá nằm ở phía bên trái của thân cây và hướng ra ngoài theo chiều ngang của trái đào.

Lá có hình dạng là dẹp và tròn từ đầu lá, đến cuối lá càng mỏng.

2.4. Bước 4: Vẽ thêm lá cho quả đào cute

Ở bước 3 bạn vẽ một chiếc lá, nhưng bạn cũng có thể thêm chiếc lá thứ hai. Lá này bạn có thể vẽ hoặc không, nhưng thêm vào cho sinh động. Lá thứ hai của quả đào sẽ nằm ở phía tay phải cũng mở rộng ngang ra giống như chiếc lá thứ nhất.

Chiếc lá thứ hai này bạn vẽ khác một chút nhìn nó sẽ mỏng hơn so với quả đà và cũng sẽ được vẽ sao cho nó nằm ở phía sau của thân cây.

Vẽ quả đào cute 2
Phác thảo quả đào

2.5. Bước 5: Thêm một chút chi tiết cuối cùng vào vẽ quả đào cute

Xóa những phần phác họa lúc đầu, bạn  nên vẽ thêm hai con mắt sao cho nhìn thật dễ thương. Khi tô màu bạn nên tô thêm hai cái má hồng đỏ hây hây giúp cho quả đào ngộ nghĩnh, đáng yêu hơn. 

Bạn có thể thêm một con sâu đang đào vào quả đào  khiến bức tranh thêm phần sinh động hơn. 

Tùy theo ý tưởng của bạn mà bạn có thể tự phát huy và vẽ theo, bạn sẽ chọn những chi tiết để khiến quả đào trông sinh động hơn. 

2.6. Bước 6: Tô màu cho bức vẽ quả đào cute

Ở ngoài đời thật, quả đào có màu hồng phấn hơi cam cam. Nên bạn có thể pha màu hồng cam để trông giống quả đào ngoài đời thật hơn. Mắt của quả đào bạn tô màu đen, hai má hồng bạn chỉ cần tô màu hồng đậm hơn so với màu da của vỏ là được. Thân cây bạn tô màu nâu và hai chiếc là bạn có thể tô màu xanh đậm hay nhạt tùy theo sở thích của bạn. 

Phần nền của bức vẽ quả đào cute bạn có thể tô màu theo sở thích của mình sao cho quả đào của bạn vẽ lúc đầu không bị chìm. 

Mặc dù quả đào có hình dạng khá đơn giản nhưng việc vẽ một quả đào từ trí nhớ có thể gây khó khăn, vì vậy bạn cần học hỏi cách vẽ được hướng dẫn ở trên youtube hoặc google.

Bạn cũng có thể đăng tải những tác phẩm sau khi hoàn thành của mình lên mạng xã hội như Facebook hay pinterest cho mọi người cùng chiêm ngưỡng. 

Vẽ quả đào cute 3
Vẽ quả đào dễ thương không hề khó

Lời kết

Với những hướng dẫn vẽ quả đào cute này, bạn có thể tiếp tục với các chi tiết bổ sung thú vị của riêng bạn. Bài viết đã đề cập một số ý tưởng để vẽ quả đào cute và bạn cũng có thể vẽ những loại trái cây khác. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ tự vẽ cho mình bức tranh quả đào đẹp nhất để cùng chia sẻ cho mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *