Tổng hợp các cách trang trí hành lang lớp học mầm non đẹp, thú vị

Trong môi trường học tập của lớp mầm non, hành lang chính là nơi quan trọng để giúp các bạn nhỏ có thể thích thú vui chơi. Bởi vậy, cách trang trí hành lang lớp học mầm non sao cho đẹp mắt, thú vị để kích thích sự sáng tạo, vui chơi tuyệt vời nhất cho trẻ nhỏ. Hiện nay có rất nhiều cách trang trí hành lang thêm ấn tượng, nổi bật và lung linh, nhưng không phải ai cũng biết cách trang trí phù hợp. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua những ý tưởng trang trí hành lang lớp mầm non đẹp, độc đáo và mới lạ dưới đây để biến trường hợp mầm non thêm thu hút nhé. Xem thêm:

Tổng hợp các cách trang trí hành lang lớp học mầm non độc đáo, mới lạ

Trang trí hành lang lớp mầm non bằng giấy màu đẹp mắt

Đây là một trong những cách được rất nhiều người biết đến và thực hiện. Bởi vì những mảnh giấy nhiều màu sắc khác nhau có thể thoải mái tạo thành nhiều hình ảnh, con vật đẹp, ngộ nghĩnh, dễ thương. Đối với việc trang trí ngoài hành lang lớp học mầm non thì lựa chọn trang trí là hoa lá, cây, con vật… Để tăng thêm màu sắc cho hành lang lớp học

Trang trí hành lang lớp học mầm non
Trang trí hành lang lớp học mầm non 2
Trang trí hành lang lớp học mầm non 4
Trang trí hành lang lớp học mầm non 7

Trang trí hành lang lớp học mầm non bằng dây treo trang trí dễ thương

Đối với trẻ mầm non, các hình có màu sắc sặc sỡ sẽ kích thích sự sáng tạo, thích thú của trẻ. Bạn hoàn toàn có thể thử làm ngay một số đồ dây treo dễ thương như con vật, hoa, lá, chữ… để trang trí hành lang lớp học. Các hình thù độc đáo con cá, con chim, hoa nhiều màu sắc chính là những hình thù vô cùng đáng yêu và gần gũi. Hãy tạo cho các em mầm non có cảm giác thích thú, gần gũi để đến trường và vui chơi. Ngoài ra, thầy cô cũng có thể kết hợp cùng với các bạn nhỏ sáng tạo ra nhiều hình treo để giúp phát triển trí tuệ cho bé.

Trang trí hành lang lớp học mầm non 5
Trang trí hành lang lớp học mầm non 6
Trang trí hành lang lớp học mầm non 9
Trang trí hành lang lớp học mầm non 10
Trang trí hành lang lớp học mầm non 12

Trang trí hành lang lớp học bằng những chậu cây xanh mát

Khoa học đã chứng minh rằng màu xanh từ lá cây có khả năng giúp mắt trở nên dễ chịu, thư giãn và kiềm chế sự căng thẳng thần kinh cũng như cân bằng cho cơ thể tốt nhất. Bằng cách đặt một vài chậu cây xinh tươi ngoài hành lang bạn đã có thể trang trí hành lang lớp học thêm xinh tươi rất nhiều rồi. Mỗi khi các bé mầm non được giải lao có thể vui chơi thích thú ngoài hành lang với bầu không khí xanh mát, tươi vui. Ngoài ra, cô và trò có thể cùng nhau tưới cây để giúp các bé biết cách chăm sóc cây xanh tốt nhất. Cách học mà chơi, chơi mà học này sẽ giúp các bé mầm non tìm hiểu và gần gũi với thiên nhiên hơn nhiều.

Trang trí hành lang lớp học mầm non 12
Trang trí hành lang lớp học mầm non 13
Trang trí hành lang lớp học mầm non 14
Trang trí hành lang lớp học mầm non 15
Trang trí hành lang lớp học mầm non 16

Trang trí hành lang lớp học mầm non bằng hình ngộ nghĩnh decal

Đây chính là cách trang trí dễ thực hiện bởi vì chỉ cần vệ sinh tường quanh hành lang và dán các hình thù vui nhộn có sẵn là bạn đã có ngay một hành lang lớp học sắc màu. Có rất nhiều mẫu hình dán decal dễ thương để trang trí như hình hoa lá, động vật dễ thương, cây lá… Để tăng thêm màu sắc và thu hút cho trẻ mầm non vui chơi.

Trang trí hành lang lớp học mầm non 17
Trang trí hành lang lớp học mầm non 18
Trang trí hành lang lớp học mầm non 19

Trang trí hành lang lớp học bằng màu vẽ

Nếu cô và trò tự tin thì tại sao không cùng nhau sáng tạo, trổ tài vẽ trang trí hành lang lớp học thêm thu hút nhỉ? Bạn hoàn toàn cót thể hướng dẫn các bé lớn sử dụng bàn tay khéo léo của mình để vẽ hoặc dùng cọ, chổi quét để tạo nên một sáng tác nghệ thuật trên tường hành lang.

Trang trí hành lang lớp học mầm non 20
Trang trí hành lang lớp học mầm non 21
Trang trí hành lang lớp học mầm non 22
Trang trí hành lang lớp học mầm non 23
Trang trí hành lang lớp học mầm non 24

Một số lưu ý khi trang trí hành lang lớp học mầm non

Có rất nhiều cách trang trí hành lang lớp mầm non đẹp để thêm phần độc đáo, sáng tạo và thu hút cho không gian học tập. Muốn các bé mầm non yêu thích lớp học cũng như hứng thú mỗi khi đến trường thì hàng lang lớp học phải đẹp và bắt mắt. Trước khi bắt tay vào trang trí hành lang lớp học, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Về màu sắc: Bạn nên sử dụng những gam màu tươi sáng, rực rỡ và nổi bật để giúp trẻ thích thú hơn
  • Dễ thực hiện: Đôi khi bạn không cần quá cầu kỳ với những thiết kế phức tạp sẽ khiến cả cô và trò khó có thể thực hiện được, thay vào đó hãy chọn những hình ảnh đơn giản mà vẫn đem lại hiệu quả cao
  • Hòa hợp với không gian: Đừng để khu vực trang trí hành lang bị lạc lõng, hoặc lệch lạc với tổng thể của lớp học.

Trên đây là tổng hợp những ý tưởng trang trí hành lang lớp mầm non độc đáo, sáng tạo mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc. Hy vọng với những hình ảnh trực quan, đẹp mắt và sáng tạo bạn có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng mới lạ, đáng yêu và thu hút cho lớp học mầm non và giúp các bạn nhỏ thích thú mỗi khi đến trường nhé.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *