Sinh năm 2001 là con giáp gì? Mệnh gì? Màu sắc và hướng phong thủy?

Năm sinh không chỉ đơn thuần là cột mốc thời gian mà mình được sinh ra đời, mà nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa tâm linh phản ánh tính cách và vận mệnh của mình. Vì thế, trong văn hóa phương Đông, mọi người luôn tìm hiểu về con giáp hay cung mệnh của một người thông qua năm sinh của họ. Nếu bạn đang thắc mắc không biết năm 2001 là con giáp gì, vận mệnh ra sao thì đây chắc chắn là bài viết dành cho bạn. 

Xem thêm:

Giải mã người sinh năm 2001 là con giáp gì?

Tương tự như các năm sinh khác, để có đáp án cho thắc mắc năm 2001 là con giáp gì, chúng ta cần biết: địa chi, thiên can. Năm 2001 có thiên can là Tân, địa chi là Tỵ. Vì thế, kết luận năm sinh 2001 thuộc về con giáp Tân Tỵ. Tuy nhiên, nếu xét về mối quan hệ tương sinh/tương khắc giữa thiên can và địa vi của năm này thì sẽ thấy Tân và Tỵ kỵ nhau vì Tân mang hành Kim và Tỵ hành Hỏa. 

Cũng vì mối quan hệ tương khắc này, cuộc đời của người tuổi Tân Tỵ sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần họ kiên trì và nỗ lực vươn lên, chắc chắn họ sẽ đạt được thành công vang dội. 

Năm 2001 là con giáp gì
Người sinh năm 2001 là con giáp gì

Người sinh năm 2001 có mệnh gì trong ngũ hành?

Sau khi biết được năm 2001 là con giáp gì, bạn cũng thắc mắc đến mệnh của những người sinh năm này. Mệnh cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới cuộc đời mỗi người. 

Mệnh không phải là một cái gì đó xa xôi, mà chính là các nhân tố đã tạo nên vạn vật trên Trái Đất: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Đây cũng là nhân tố cấu thành nên tính cách của mỗi chúng ta, và dựa vào môi quan hệ tương sinh – tương khắc giữa chúng ta có thể chọn được những vật phong thủy phù hợp và người phù hợp với mình. 

Năm 2001 có mệnh Kim, cụ thể là Bạch Lạp Kim. Bạch Lạp Kim ý chỉ vàng nóng chảy trong nến. Đây chính là vàng đã được lọc tạp chất và tinh khiết nhất. Vì thế, người mang mệnh Bạch Lạp Kim mặc dù có vẻ ngoài khá lạnh lùng, nhưng họ lại là những người sôi nổi, vui tính cà hòa đồng. 

Phân tích tính cách người tuổi Tân Tỵ qua cung mệnh

Tượng tự như hình ảnh, kim loại thuần khiết được đun nóng chảy, tính cách những người mệnh bạch lạp kim cũng vô cùng mạnh mẽ. Họ là những người độc lập, sống chân thành và trọng tình nghĩa. Bên ngoài có thể bạn thấy họ sẽ hơi lạnh lùng, nhưng họ là những con người ấm áp, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Họ đều là những người tự tin, luôn sẵn sàng theo đuổi những gì mà mình thích. 

Đàn ông tuổi Tân Tỵ sẽ có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm và có ý chí phấn đấu cho sự nghiệp. Họ còn là những người có trí sáng tạo vượt bậc, nên đường công danh sự nghiệp của họ phát triển rất nhanh.

Năm 2001 là con giáp gì 2
Tính cách chung của những người sinh năm 2001

Hướng phong thủy đem lại may mắn cho người sinh năm 2001

Chắc hẳn bạn không chỉ thắc mắc năm 2001 là con giáp gì, mà còn tò mò về hướng phù hợp tuổi này nữa nhỉ. Chọn được hướng phong thủy phù hợp khi xây nhà, sẽ giúp con đường sự nghiệp thăng hoa, phát triển nhanh, gia đình êm ấm và hạnh phúc. Tùy theo mệnh của mỗi người mà hướng phong thủy sẽ thay đổi khác nhau. Vì thế, đôi khi cùng một tuổi nhưng hướng phong thủy của nam hay của nữ sẽ khác nhau:

  • Hướng phong thủy phù hợp cho nam tuổi Tân Tỵ: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.
  • Hướng phong thủy phù hợp cho nam tuổi Tân Tỵ: Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

Màu sắc may mắn cho người sinh năm 2001

Khi xây nhà, không chỉ quan tâm phương hướng mà còn quan tâm đến màu sắc, nội thất của căn nhà. Tất nhiên, chọn màu sắc hợp tuổi sẽ giúp đem lại may mắn hơn cho gia chủ. Thậm chí, nếu mua trang sức hay mua xe có màu phù hợp còn giúp gia chủ tránh được các rủi ro hoặc vận xui trên đường. Những người tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim nên chọn những màu mệnh kim như vàng, bạc, trắng, vàng đồng, màu ghi,… hoặc những màu thuộc mệnh Thổ (tương sinh) như: màu, nấu đất hoặc vàng đất. Ngoài ra, nên tránh các màu mệnh Hỏa như: cam, đỏ, tím,….

Năm 2001 là con giáp gì 3
Màu sắc đem lại may mắn cho người sinh năm 2001

Người sinh năm 2001 hợp với các tuổi nào?

Trong làm ăn, đặc biệt là trong hôn nhân, mọi người thường chọn những người hợp nhau về tuổi với mong muốn công việc sẽ phát triển suôn sẻ, hạnh phúc hôn nhân viên mãn. Vì thế, những người sinh năm 2001 nếu muốn “vạn sự như ý” thì nên hợp tác hoặc kết hôn cùng những người sinh năm: 1990, 1993, 2009, 2029, 2012, 2000, 1992, 1983, 1991, 1973, 1982,…

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, bạn không chỉ biết được năm 2001 là con giáp gì mà còn có thêm nhiều thông tin phong thủy xoay quanh tuổi này. Để hiểu hơn về con giáp hay cung mệnh các tuổi khác, hãy đón đọc thêm những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *