[Mách Bạn] Cách vẽ con vật chibi cute, đơn giản, dễ thực hiện

Hiện nay vẽ chibi đã trở thành một trào lưu và rất được các bạn tuổi teen thích thú và đốn tim ngay từ cái nhìn đầu tiên vì nó quá đáng yêu và dễ thương. Vẽ chibi có khó không? Đây là một câu hỏi mà được rất nhiều người người đặt ra vì họ luôn muốn sở hữu những chiếc chibi đáng yêu. Dưới đây là cách vẽ con vật chibi cute, đơn giản và  bạn có thể thực hiện thành công ngay từ lần vẽ đầu tiên.  

Xem thêm:

Ý nghĩa của cái tên chibi

Chibi là một thuật ngữ bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản. Trong tiếng Nhật chibi có nghĩa là một người tí hon, ngắn ngủn nhưng lại vô cùng đáng yêu. Vẽ chibi hiện nay đã trở thành một trào lưu được mọi người ưa chuộng và yêu thích vì độ ngộ nghĩnh và đáng yêu của nó. Đặc điểm nổi bật nhất của các chibi này là phần đầu rất to để từ đó diễn tả cảm xúc nhân vật một cách chân thật và sinh động nhất. Còn phần thân thì có tỷ lệ bằng phần đầu tạo ra cảm giác như một đứa trẻ vô cùng dễ thương.

Một vài tỉ lệ thường dùng trong vẽ chibi

Để vẽ chibi người ta thường sử dụng các tỉ lệ như1:1,1:2,1:3 hoặc 2:1.

Ví dụ tỉ lệ 1:2 nghĩa là chiều cao của phần đầu chiếm 1 phần, phần thân chiếm 2 phần. Tương tự với các tỉ lệ còn lại.

Vẽ con vật chibi cute
Tỉ lệ chuẩn để vẽ chibi

Các con vật chibi cute xuất hiện ở đâu

Các nhân vật chibi thường xuất hiện trong các anime, manga. Đây là cách để miêu tả nhân vật với kiểu cường độ hoá cao, với một kích thước cơ thể ngắn ngang bằng đầu. Các con vật này xuất hiện chủ yếu với mục đích gây hài. Các con vật chibi này còn thể hiện bản chất tự nhiên của con người. Các con vật  chibi có thể biểu hiện trạng thái phẫn nộ ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng, điềm tĩnh. Đó là một cách đơn giản và hài hước để thể hiện những khía cạnh khác nhau cho tính cách nhân vật để khiến nó không quá nghiêm trọng hoặc thậm chí khó xử lý. 

Việc hiểu thêm về các con vật chibi giúp bạn có cái nhìn tổng quan và ngày càng yêu thích các nhân vật chibi này hơn.

Vẽ con vật chibi cute 2
Những con vật chibi thường xuất hiện trong anime

Hướng dẫn cách vẽ con vật chibi cute

Cũng giống như vẽ chibi hình con người,vẽ con vật chibi cute cũng cơ thể biểu hiện những cảm xúc giống như con người. Dưới đây là chi tiết các bước vẽ các con vật chibi cute, có thể hữu ích cho bạn. 

Trước tiên bạn phải chuẩn bị:

  • 1 tờ giấy.
  • 1 cây bút chì.
  • Bất kì cây bút nào khác đậm hơn cây bút chì( 1 cây bút gel, 1 cây bút mực,…).

Hướng dẫn vẽ con vật chibi cute: chú sói

Bước 1: Bạn hãy vẽ một hình bầu dục để làm phần thân. Lưu ý là bạn không cần nhấn bút quá mạnh vì đây chỉ là bản thảo.

Bước 2: Bạn hãy vẽ thêm phần đầu bằng một hình tròn to gấp đôi so với phần thân.

Bước 3: Tiếp theo là đến vẽ những tứ chi. Hai chân trước bạn vẽ bằng những nét thẳng đơn giản nhưng hai chân sau chỉ vẽ những nét ở bàn chân. Sau đó bạn hãy vẽ thêm những bàn chân nhỏ nhắn ở phía cuối mỗi đường thẳng

Bước 4: Hãy vẽ thêm những khối cho hai chân trước và chân sau cùng với bàn chân. Lúc này bạn nên vẽ các chân bự một chút trông sẽ đáng yêu hơn.

Bước 5: Bây giờ là lúc vẽ đùi. Ở bước này bạn hãy vẽ chúng hơi cong và liên kết trực tiếp với phần chân.

Bước 6:Ở bước này là lúc chúng ta tạo ra một khuôm mặt đáng yêu cho chú sói. Lúc nãy hãy vẽ thêm một hình bầu dục làm phần mõm cho chú sói. Lưu ý rằng phần mõm bày nên vẽ rất nhỏ hơn rất nhiều so với phần đầu để tạo nên cảm giác đúng nghĩa là “ dễ thương”.

Bước 7: Vẽ một nụ cười thật tươi ở phần mõm.

Bước 8: Tiếp đến là một cái mũi hình bầu dục nhỏ nhắn.

Bước 9: Giờ là lúc vẽ mắt. Hãy vẽ ở phần dưới ngay cạnh cái mõm nhé.

Bước 10: Hãy vẽ một đôi mắt thật to nhưng vẫn phải chừa một khoảng rộng cho phần trán.Vì một cái trán rộng sẽ khiến con vật thêm phần đáng yêu hơn.

Bước 11: Vẽ thêm đồng tử cho phần mắt.

Bước 12: Đây là bước vẽ đôi tai cho chú sói. Một đôi tai to hoặc nhỏ đều làm tăng tính dễ thương cho chua sói.

Bước 12: Lúc này vẽ thêm một cái đuôi xinh xắn chỉ vài nét đơn giản. Đầu tiên hãy vẽ một vòng tròn, sau đó đến một hình bầu dục và kết thúc bằng một hình tam giác nhỏ.

Bước 13: Giờ là bước quan trọng. Bạn hãy dùng cây bút đậm để vẽ các chi tiết. Lúc nãy bạn có thể cẽ mạnh tay nhưng hãy cẩn thận vì đây là những nét chính. Một điều thú vị là bạn không cần bắt chước ai hãy vẽ theo cảm xúc của bạn và hãy thêm những đặc điểm cơ bản cho chú sói. Và sau cùng bạn sẽ có một tác phẩm với một chú sói đáng yêu.

Đối với những con vật khác như chibi vẽ mèo cute bạn cũng có thể thực hiện tương tự theo những bước trên. Ngoài cách vẽ bằng tay bạn cũng có thể nhờ những công cụ hỗ trợ như phần mềm Paint tool SAI để có được những hình vẽ con vật chibi.

Vẽ con vật chibi cute 3
Những bước vẽ con chó sói chibi chi tiết nhất

Vài lưu ý nhỏ khi vẽ con vật chibi cute

  • Các bản vẽ các nhỏ bạn sẽ càng giữ được tỷ lệ chính xác.
  • Đừng cố vẽ các chi tiết bằng một nét liền.
  • Các đường nét cơ bản chỉ nên vẽ bằng các nét chì, không nên đẩy bút quá mạnh. Với cách này, các đường nét phác thảo khi bạn hoàn thành sẽ không hiện ra khi bạn vẽ các chi tiết bằng các nét đậm.

Các con vật chibi nổi bật với một cơ thể tròn trĩnh, bụ bẩm và đáng yêu vì thế bạn càng vẽ trong trĩnh thì nhân vật chibi của bạn càng thêm đáng yêu và sau đó bạn đã bỏ túi một vài bí kíp về cách vẽ con vật chibi dễ thương.

Lời kết

Trên đây là các bước để vẽ con vật chibi cute mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Hi vọng bài viết là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn vẽ hình con vật cute. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *