Hướng dẫn cách tạo dáng và vẽ trang trí túi xách đẹp nhất

Trong bộ môn mỹ thuật lớp 9, vẽ trang trí túi xách đẹp nhất là một việc không dễ dàng chút nào. Đối với những bạn biết cảm nhận và có kỹ năng vẽ bẩm sinh thì vấn đề này không khó. Ngược lại, đối với những bạn không có tố chất vẽ vời thì chắc chắn là cả một thử thách. Ngay bây giờ, việc khó khăn đó không còn là nỗi sợ với những bạn học sinh nữa vì bài viết này sẽ giúp bạn học cách vẽ túi xách đơn giản nhất.

Xem thêm:

1. Định nghĩa đơn giản về trang trí túi xách

Túi xách là một vật được xem là “bất ly thân” của nhiều chị em phụ nữ. Ngoài ra, chiếc túi xách còn là một vật để thể hiện cá tính, tính cách thông qua màu sắc của túi mà bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn phá cách thì hãy lựa chọn những chiếc túi tự thiết kế. Những chiếc túi thiết kế thường là những bản giới hạn và không đụng hàng với bất kỳ ai hay nhãn hàng nào.

2. Hình dạng, kết cấu túi xách và họa tiết trang trí

Túi xách có rất nhiều kiểu dáng khác nhau như: vuông, hình chữ nhật, hình trăng khuyết,… Túi thường có thân, khóa và quai xách hoặc dây đeo tùy theo người sử dụng.

Những họa tiết thường được dùng trong vẽ trang trí túi xách đẹp nhất gồm: hoa, lá, hình kỷ hà,… Bạn có thể trang trí tự do, xen kẽ hoặc theo kiểu trang trí tự do hay ngẫu hứng,…

Vẽ túi xách đơn giản nhất thì có rất nhiều phương pháp. Những thông tin cập nhập dưới đây sẽ giúp bạn có thể vẽ túi xách một cách đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

Vẽ trang trí túi xách đẹp nhất

3. Những công dụng hữu ích của túi xách

Túi xách trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại làm từ da thật, giả da và thậm chí là giấy. Có một số loại túi xách làm từ chất liệu thân thiện với môi trường, dễ phân hủy.

Túi xách là dụng cụ đa dụng khi chứa được tất tần tật tất mọi đồ vật hữu ích. Người dùng có thể dùng túi để đi chợ, đi mua sắm, đựng đồ dùng cần thiết như phấn, son, điện thoại, hồ sơ tài liệu,… Tóm lại, túi xách có nhiều cách sử dụng và rất tuyệt vời bao gồm:

  • Dùng để đi học, đi làm thêm.
  • Đựng tài liệu cho dân văn phòng.
  • Dùng để đi chợ, đi siêu thị, đi shopping,…
  • Đựng những vật dụng cá nhân, dùng để đi dạo phố.
  • Là một sản phẩm để quảng cáo thương hiệu cho các nhãn hàng thời trang.

4. Cách tạo dáng và vẽ trang trí túi xách đẹp nhất lớp 9 trên giấy mỹ thuật

Bài tập vẽ trang trí túi xách lớp 9 đẹp trên giấy là một bài thực hành trong giờ mỹ thuật. Nếu bạn đang băn khoăn và chưa có nhiều ý tưởng thì hãy tham khảo các bước dưới đây cho tác phẩm của mình:

  • Bước 1: Lên ý tưởng cho việc vẽ trang trí túi xách đẹp nhất

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu xem muốn vẽ họa tiết hay hình thù gì trên giấy vẽ. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào thì mình gợi ý những họa tiết gần gũi như: vẽ cây, vẽ hoa, vẽ họa tiết xen kẽ, động vật,…

  • Bước 2; Phác thảo những họa tiết chi tiết

Khi đã định hình được là nên vẽ họa tiết gì cho chiếc túi của bạn thì đây là lúc cần phải phát thảo bằng bút chì. Vẽ những chi tiết cơ bản trước rồi mới đi đến các chi tiết tỉ mỉ hơn. Sau đó, chỉ cần trau chuốt một lần nữa cho rõ những họa tiết và tẩy phần bị thừa.

Vẽ trang trí túi xách đẹp nhất 2
  • Bước 3: Tiến hành tô màu

Cuối cùng, bạn chỉ cần tô màu và hoàn thiện bức tranh vẽ trang trí túi xách đẹp nhất. Nên tô màu từ những họa tiết chính rồi mới đến họa tiết phụ. Chọn một tông màu chính cho cả túi và sử dụng các màu sắc khác nhau cho họa tiết.

5. Những cách trang trí túi xách trên các chất liệu khác

Ngoài những cách vẽ túi xách đẹp nhất bằng giấy thì bạn cũng có thể trang trí túi xách bằng những hình thức khác. Sau đây, mình sẽ giới thiệu một số cách trang trí túi xách đẹp nhất.

5.1. Vẽ trang trí túi xách đẹp nhất với chiếc khăn tay

Đây là một hình thức trang trí túi xách rất thông dụng mà các cô nàng hay áp dụng. Bạn có thể chọn khăn tay có cùng tông màu, tạo sự hài hòa hoặc chọn màu tương phản để tạo điểm nhấn sang trọng.

Bạn cũng có thể biến tấu khăn tay bằng cách buộc vào bên quai của túi xách. Nếu là túi xách to hoặc dài thì khăn cũng phải có độ dài tương ứng.

Vẽ trang trí túi xách đẹp nhất 3

5.2. Trang trí túi xách với charm

Bên cạnh khóa kéo hay dây đeo sợi xích thì sử dụng charm mà bạn thích để gắn lên túi xách sẽ tạo nên sự phá cách. Mẹo trang trí này rất thích hợp cho những chiếc túi nhỏ xinh dùng để đựng tiền lẻ hoặc son môi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí bằng miếng dán sticker. Bạn cũng có thể dùng màu acrylic để vẽ trang trí túi xách đẹp nhất trực tiếp lên túi xách.

Vẽ trang trí túi xách đẹp nhất 4

6. Lời kết

Bài viết hướng dẫn tạo dáng và vẽ trang trí túi xách đẹp nhất trên đây là những kiến thức cơ bản để những bạn trẻ lớp 9 tham khảo. Hy vọng mọi người đều có riêng cho mình một tác phẩm vẽ trang trí túi xách như ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *