Giải đáp điềm báo mắt trái giật nam hên hay xui?

Giật mắt chắc hẳn là một hiện tượng sinh lý thông thường xuất hiện ở con người. Nhưng nếu nếu diễn ra với tần suất bất thường thì rất có khả năng đó là một dấu hiệu của bệnh lý đấy. Ngoài ra, trong tâm linh, việc giật mắt trái ở nam cũng là một dấu hiệu của sự may mắn hoặc xui rủi. Vậy mắt trái giật nam hên hay xui, câu trả lời cho thắc mắc này sẽ được chúng tôi tiết lộ ở bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

Mắt trái giật nam hên hay xui 2
Giải thích mắt trái giật nam là hên hay xui?

Mắt trái giật nam có phải là dấu hiệu bệnh?

Có thể bạn chưa biết, việc giật mắt trái ở nam không chỉ có ý nghĩa về tâm kinh mà còn là báo hiệu về tình trạng sức khỏe. Trước giải đáp mắt trái giật nam hên hay xui, chúng ta hãy cùng phân tích một chút về hiện tượng trên dưới góc nhìn khoa học nhé.

Theo nghiên cứu, trung bình mỗi người sẽ nháy mắt 28.800 lần/ngày. Số liệu này quá nhiều so với mục đích làm trơn mắt, nên nếu mắt giật liên tục có thể đó là một dấu hiệu của bệnh và thị lực và các bệnh khác. 

Cơ thể lao lực 

Theo Đông y, mắt trái ở nam giật nhiều là dấu hiệu của cơ thể lao lực và cần được nghỉ ngơi nhiều hơn. Nếu số lần giật ít thì có thể khỏi sau đó, nhưng nếu giật hơn 4 lần/ngày và không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe nhé. 

Rối loạn thần kinh

Theo nghiên cứu của Tây y, mắt trái giật liên tục là dấu hiệu của bệnh rối loạn thần kinh, đặc biệt là dây thần kinh điều khiển cơ nâng mi. Hiện tượng này xảy ra khi mắt phải làm việc quá sức khiến cho mắt trái phải giật để báo hiệu cơ thể cần được nghỉ ngơi. 

Mắt trái giật nam hên hay xui
Mắt trái giật ở nam có phải do bệnh?

Điềm báo tâm linh của hiện tượng mắt trái giật nam

Nếu hiện tượng giật mắt trái ở nam không có biểu hiện của bệnh được nên trên, thì rất có thể là dấu hiệu tâm linh đấy. Mắt trái giật nam hên hay xui sẽ tùy thuộc vào thời điểm mà mắt trái bị giật.

Giật mắt trong khung giờ Tý

Nếu như mắt trái của các qúy ông giật trong khung giờ 23 giờ đến 1 giờ sáng thì đây là điềm báo điều may mắn sắp đến với bạn đây. Đó có thể là tin một người từ phương xa trở về hoặc sắp có công việc mới đem lại sự khởi sắc về tài lộc, tiền bạc. 

Giật mắt trong khung giờ Sửu

Kế bên khung giờ Tý là giờ Sửu, từ 1 – 3h sáng. Tuy nhiên, giật mắt trong khu giờ này lại là điềm chẳng lành. Có thể sẽ có trục trặc về mặt tình cảm, bạn nên cẩn thận hơn trong các hành xử của mình

Giật mắt trong khung giờ Dần

Giật mắt trái trong khung giờ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ Dần) là dấu hiệu của sự may mắn đấy. Nếu bạn bị giật mắt trái trong khung giờ này thì rất có khả năng có điềm báo rằng bạn sẽ sớm gặp may trong công việc, đem lại nguồn tài chính dồi dào.

Giật mắt trong khung giờ Mão

Nếu mắt trái bị giật khoảng từ 5 giờ đến 7 giờ sáng, thì đây chính là khung giờ Mão. Điều này là dấu hiệu bạn nam đó sắp có sự khởi đầu mới trong công việc, có thể gặp được quý nhân giúp đỡ.

Giật mắt trong khung giờ Thìn

Khoảng hời gian lúc 7 giờ đến 9 giờ sáng chính là khung giờ Thìn. Giật mắt trái vào thời điểm này quả thật không may mắn chút nào. Bạn nên cẩn thận trong lời nói bởi có thể sẽ vướng phải một số chuyên thị phi. Tốt nhất không nên cho ai mượn tiền trong thời gian sắp tới. 

Giật mắt trong khung giờ Tỵ

Cho những bạn chưa biết, khung giờ Tỵ là khoảng thời gian từ 9h đến 11h. Các bạn nam nếu thấy mắt trái giật trong khung giờ này nghĩa là sắp đến sẽ có người xuất hiện giúp đỡ bạn về vấn đề công việc hoặc chuyện làm ăn. 

Giật mắt trong khung giờ Ngọ

Các bạn nam giật mắt trái từ 11 giờ sáng đến 13 giờ chiều thì hãy sẵn sàng đón nhận điều may mắn sắp đến với mình đi nhé. Nếu bạn đang trông chờ một ai đó ghé thăm thì xin chúc mừng, giật mắt trái trong thời điểm này là báo hiệu bạn sắp gặp lại người thân, ngươi yêu hoặc một người quen nào đó. 

Giật mắt trong khung giờ Mùi

Nếu có dấu hiệu bị giật mắt bên trái trong khoảng 13 giờ – 15 giờ thì các bạn nam nên chuẩn bị tinh thần nhé, rất có thể sắp tới bạn sẽ đạt được điều mà mình mong muốn, thuận lợi trong việc đàm phán, làm ăn. 

Giật mắt trong khung giờ Thân

Nếu như bạn đang chờ một tin tốt tronc chuyện tình cảm đến với mình, thì việc nháy mắt trong khung giờ 15 giờ – 17 giờ là diềm rất tốt đấy. Khả năng cao là chuyện tình cảm của bạn sắp nở hoa rồi. Rất có khả năng bạn sẽ được tỏ tình, cầu hôn hoặc có người đến tán tỉnh bạn.

Giật mắt trong khung giờ Dậu

Giật mắt trai trong khung giờ Dần cũng là dấu hiệu của sự may mắn trong công việc. Khả năng cao là các chàng sẽ có một đối tác đến mở lời hợp tác làm ăn với bạn. Từ đây, đường sự nghiệp của bạn có thể được mở rộng hơn.

Giật mắt trong khung giờ Tuất

Giờ Tuất sẽ rơi trong khoảng 19 giờ – 21 giờ, và đây là khung giờ may mắn cho sự nghiệp của các cháng. Sự nghiệp của các chàng trai có thể có sự phát triển vượt bậc và tiến xa hơn trong thời gian tương lai gần. Bạn có nhiều khả năng sẽ được lên chức và tiến đến một vị trí công việc mới tốt hơn. 

Giật mắt trong khung giờ Hợi

Nếu các chàng giật mắt vào khung giờ 21h – 23h thì rất có thể chàng sẽ có quý nhân xuất hiện giúp phát triển sự nghiệp. 

Mắt trái giật nam hên hay xui 3
Mắt trái giật ở nam phụ thuộc vào khung giờ để biết nguyên nhân

Làm sao để khắc phục tình trạng giật mắt trái ở nam?

Nếu giật mắt trái là biểu hiện của bệnh thì tần số giật sẽ rất nhiều, nên có thể ảnh hưỡng đến sinh hoạt của bạn. Để tình trạng được cải thiện, các chàng có thể áp dụng các phương pháp sau:

  • Lên kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lý, không nên khiến cho cơ thể quá mệt mỏi và thiếu ngủ. 
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống hằng ngày và tăng cường bồ sung vitamin A, B12 và D.
  • Uống đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày. 
  • Không sử dụng các loại thức uống có cồn hoặc chất kích thích như: thuốc lá, rượu bia hoặc cà phê,…

Kết luận

Qua chia sẻ trên của chúng tôi, chắc hẳn phần nào bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc mắt trái giật nam hên hay xui. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn không nên quá lệ thuộc vào các dự đoán trên nhé. Nếu có dấu hiệu bệnh lý hãy đến bác sĩ kiểm tra ngay. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *